Ngắm Vẻ Đẹp Độc Đáo Của Vòng Quay Mặt Trời Sun Wheel

Cập nhật lúc 10:37:49, 14/10/2017
Vòng Quay Mặt Trời Sun Wheel với chiều cao ấn tượng 115m, cùng độ lớn khổng lồ, và được thiết kế một cách tinh tế, sáng tạo nên vòng quay này đã lọt TOP 10 vòng quay lớn nhất Thế Giới. Cùng với Du Lịch Việt Nam, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về vòng quay này nhé!

1. Vị trí địa lý của Vòng Quay Mặt Trời Sun Wheel 

Vòng quay mặt trời Sun Wheel là một công trình độc đáo nằm trong Công viên Châu Á thuộc phía Nam Đài Tưởng Niệm 2/9, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Vòng quay mặt trời Sun Wheel là một công trình độc đáo và sáng tạo của Đà Nẵng
Vòng quay mặt trời Sun Wheel là một công trình độc đáo và sáng tạo của Đà Nẵng

2. Lịch sử hình thành của Vòng Quay Sun Wheel

Vòng quay mặt trời được khởi công vào tháng 10/2013, do các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới đến từ các quốc gia: Thái Lan, Nhật, Đức cùng với một số kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm của Việt Nam thực hiện. Vào ngày 18/07/2014 vòng quay Sun Wheel được hoàn thành và đưa vào hoạt động, điều này khiến cho rất nhiều du khách cảm thấy tò mò, muốn được ghé thăm để chiêm ngưỡng vòng quay độc đáo Sun Wheel.

3. Những điểm đặc biệt của vòng quay mặt trời Sun Wheel

Vòng quay Sun Wheel có thể đạt tới vận tốc 15 phút/vòng và chở được tối đa là 384 hành khách mỗi lượt với 64 cabin, chiều cao ấn tượng 115m, cùng độ lớn khổng lồ, đã giúp vòng quay này được lọt vào TOP 10 vòng quay cao nhất thế giới.

Cabin của vòng quay mặt trời Sun Wheel
Cabin của vòng quay mặt trời Sun Wheel

Vòng quay mặt trời nằm trong quần thể kiến trúc hiện đại kết hợp với nét giao thoa của văn hóa Việt Nam và các nước Châu Á. Nó được kiến sư Bill Bensley tài hoa thiết kế, và cũng chính ông là người đã kiến tạo nên tuyệt tác thiên đường nghỉ dưỡng InterContinential Đà Nẵng Sun Peninsula Resort. 

Khi lên tới đỉnh cao nhất của vòng quay, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của Hải Vân Quan, cùng nét đẹp thiên nhiên của Bán đảo Sơn Trà, những tòa nhà cao tầng trong thành phố mọc lên như điểm tô thêm vẻ đẹp cho thành phố biển Đà Nẵng. Bên cạnh đó, bạn còn được ngắm vẻ lunh linh, mỹ miều của các cây cầu nổi tiếng như: Cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý, cầu quay sông Hàn, cầu Rồng.v.v.  Ghé thăm Công viên Châu Á, ngoài việc được trải nghiệm thành phố Đà Nẵng từ nhiều tầm cao khác nhau mà bạn còn được ngắm bức tượng Phật Di Lặc cao đến 4,7m nặng 20 tấn do các nhà điêu khắc đúc từ đá nguyên khối. Sun Wheel đã trời thành một điểm đến hấp dẫn trong lòng các khách du lịch khi họ tới thăm thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

Từ trên vòng quay mặt trời Sun Wheel bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố biển Đà Nẵng
Từ trên vòng quay mặt trời Sun Wheel bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố biển Đà Nẵng

4. Thời gian mở cửa và giá vé vào vòng quay mặt trời Sun Wheel

Giờ mở cửa: Ngày thường 17h00 - 23h00, Thứ 7, Chủ Nhật mở cửa từ 08h00
Giá vé vào cửa:
  • Người lớn: 200.000VNĐ
  • Trẻ em từ 1m-1,3m: 150.000VNĐ
  • Trẻ em dưới 1m: miễn phí
Hãy đến với vòng quay Mặt Trời Sun Wheel để được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trên cao, đây sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn mà mọi du khách đều chờ đợi khi tham gia tour du lịch Đà Nẵng.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC