Chìm Đắm Trong Vẻ Đẹp Hoang Sơ, Yên Bình Của Bán Đảo Sơn Trà

Cập nhật lúc 07:43:29, 26/09/2016
Bán Đảo Sơn Trà luôn nhận được nhiều lời khen ngợi từ các du khách đã từng ghé thăm nơi đây bởi vì nó sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của rừng núi, yên bình của bờ biển lặng sóng cùng làn nước trong xanh, mây trắng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để xem Bán Đảo Sơn Trà này đẹp đến nhường nào nhé!

1. Vị trí địa lý của Bán Đảo Sơn Trà

Bán Đảo Sơn Trà thuộc địa bàn phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng, nằm cách trng tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về hướng Đông Bắc, với diện tích là 4.439ha cả đất liền và biển. Bán đảo có đỉnh cao nhất lên tới 696m so với mực nước biển và nhiều đỉnh cao trên 500m. Có chiều từ Đông sang Tây là 15km và nơi rộng nhất là 6km, hẹp nhất là 2km. 

Bán Đảo Sơn Trà - Viên ngọc quý của thành phố biển Đà Nẵng
Bán Đảo Sơn Trà - Viên ngọc quý của thành phố biển Đà Nẵng

2. Thời điểm lý tưởng để tới Bán Đảo Sơn Trà

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bán Đảo Sơn Trà và khám phá tất cả những điều thú vị ở nơi đây thì bạn nên tới bán đảo vòa khoảng từ tháng 3 đến tháng 9. Bạn có thể tới Sơn Trà vào các khoảng thời gian khác, thế những sẽ không tránh khỏi những ngày có nhiều sương mù dày đặc làm ảnh hưởng cho việc tham quan, đi lại của bạn

3. Cách di chuyển tới Bán Đảo Sơn Trà

Bạn có thể đi từ hướng Huế vào Đà Nẵng, đi thẳng đường Nguyễn Tất Thành - qua cầu Thuận Phước là tới Bán Đảo Sơn Trà. 

Hoặc bạn có thể đi từ Hội An ra Đà Nẵng, dọc theo theo đường biển Trường Sa - đường Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - tới Bán Đảo Sơn Trà.

4. Những điều đặc biệt về Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Ngày xưa Sơn Trà là một hòn đảo gồm có 3 ngọn núi nhô cao. Ngọn phía Đông Nam có hình giống con Nghê chồm ra biển nên người ta gọi là ngọn Nghê, ngọn phía Tây hình dáng giống cái mỏ của con diều hâu nên được gọi là Mỏ Diều và ngọn phía Bắc vươn về phía của biển dài như cổ ngựa nên gọi là ngọn Cổ Ngựa. Qua một thời gian dài, dòng nước biển chảy ven bờ đã tải phù sa đến bồi đắp dần tạo thành dãy đất chạy từ đất liền ra đảo. Và Bán Đảo Sơn Trà bắt đầu được hình thành từ đó.

Bạn sẽ bị mê mẩn trước đẹp quyến rũ của Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng
Bạn sẽ bị mê mẩn trước đẹp quyến rũ của Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Bán Đảo Sơn Trà còn có tên khác là núi Tiên Sa, gắn liền với câu chuyện truyền thuyết rằng đã có các nàng tiên trên trời giáng trần xuống vui chơi, thưởng ngoạn tại nơi này vì bị quyến rũ cảnh đẹp của Sơn Trà. Vào năm 1965, quân Mỹ khi đang đặt trạm thông tin và ra đa trên Bán Đảo này đã gặp rất nhiều loài khỉ đang sinh sống theo bày đàn tại đây nên đặt tên núi là Núi Khỉ (Monkey Mountain). Sơn Trà không những là nơi giúp cho Đà Nẵng trở thành khu an toàn về hàng hải mà còn là đài khí tượng thủy văn cho cư dân trong khu vực qua các câu ca dao: 

“Chiều chiều mây phủ Sơn Trà, Sấm rền Non Nước trời đà chuyển mưa” 
Hay “Đời ông cho chí đời cha, mây phủ Sơn Trà không gió thì mưa” 

Cứ như vậy mà cư dân nơi này dựa vào đặc điểm của mây trên Sơn Trà mà suy đoán được thời tiết ra sao để ra khơi, tránh những rủi rõ, tai nạn. 

Cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của Bán Đảo Sơn Trà sẽ đưa bạn chinh phục tầm cao khoảng 500m, dừng chân tại Đồi Vọng Cảnh bạn sẽ được đắm mình về phía trời mây non nước với biển xanh cát trắng tại Đảo Ngọc và đèo Hải Vân phía xa xa. Sự hòa nhịp của nắng và gió sẽ đưa bạn đến với Đỉnh Bàn Cờ, thật sự tại đây bạn có thể cảm nhận được sự phiêu bồng trong màn sương mờ ảo và còn được "đấu cờ với Tiên Ông" trên độ cao gần 700m. Đi men theo sườn núi về phía Đông Nam của Sơn Trà, bạn sẽ được chiêm bái cây đa đại thụ với chín rễ phụ đâm sâu vào lòng đất, nghe chim hót và nếu bạn may mắn sẽ được ngắm động vật quí hiếm: các chú Vooc Chà vá chân nâu nhảy nhót trên các cành cây.

Với tất cả những điều đặc biệt này, đã giúp cho Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng trở thành một trong các điểm đến hấp dẫn nhất cho các du khách khi đi du lịch Đà Nẵng. Và nếu bạn sắp có chuyến du lịch tới thành phố biển đáng sống nhất tại Việt Nam này, thì đừng quên đặt chân tới Bán Đảo Sơn Trà để khám phá và trải nghiệm nhé!


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC