The Peking Man - Khởi nguồn của người Bắc Kinh

Cập nhật lúc 17:56:38, 13/05/2019
Người Bắc Kinh - The Peking Man ở Zhoukoudian, được cho là một trong những địa điểm khai quật được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới. Trở thành điểm du lịch khảo cổ luôn được săn đón tại Trung Quốc

Bắc Kinh
- thủ đô của Trung Quốc kể từ triều đại Mông Cổ Yuan - là một sự tập hợp phong phú về lịch sử cổ đại và sự phát triển hiện đại. Quá trình đô thị hoá và hiện đại hoá nhanh chóng diễn ra gần đây đã dẫn đến thành phố phía Bắc đang trở mình náo nhiệt, được lấp đầy bởi những kiến ​​trúc tiên phong, những tòa nhà chọc trời lấp lánh và các tuyến đường đa biên.

The peking man
Hình ảnh người Bắc Kinh - The Peking Man


Người Bắc Kinh - The Peking Man ở Zhoukoudian, được cho là một trong những địa điểm khai quật được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới do sự phát hiện của các hominid địa phương ở đây. Năm 1921, nhà khảo cổ người Thụy Điển Johan Gunnar Andersson đã tìm thấy những chiếc răng giả của một trong những mẫu vật đầu tiên của người Homo trong trầm tích của một hang động.


Về hóa thạch và hiện vật về The Peking Man


Bắc Kinh - thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - là một thành phố rộng lớn với một hệ thống đường phố có trật tự. Tử Cấm Thànhđứng ở trung tâm của nó và các khu vực xung quanh là một ngọn đồi hùng vĩ của cung điện, đền thờ, và bức tường đá khổng lồ cùng các thành trì cổng vào vững chắc.

The peking man


Zhoukoudian
- một hệ thống hang động cách Bắc Kinh 42 km về phía Nam - đã trở nên nổi tiếng vào năm 1921 khi các hóa thạch của mẫu vật Homo erectus đầu tiên được tìm thấy trong những hang động.

Các cuộc khai quật bắt đầu dưới sự hướng dẫn của Otto Zdansky, một nhà địa chất học người Áo và những hài cốt đầu tiên được tìm thấy - một chiếc răng hàm được phát hiện vào năm 1923.

Nghiên cứu đã khiến các nhà khoa học tin rằng người Bắc Kinh sống trong hang này khoảng 750.000 đến 200.000 năm trước. Ngay sau đó, năm 1926, một nhà khoa học Trung Quốc Pei Wen Chung (Pei Wen Zhong) đã phát hiện ra toàn bộ vỏ sò và nhiều điều đặc biệt hơn nữa.

The peking man
The Peking đã mở ra một tranh cãi mang tính nhân loại về sự xuất hiện của con người

Các giai đoạn thoại lịch sử nhân loại được tìm ra trước đây hoàn toàn bị lật đổ bởi những khảo cổ tìm ra tại đây. Sau lần khai quật đầu tiên, khu vực này đã trở thành một địa điểm khảo cổ phổ biến và các cuộc khai quật vẫn tiếp diễn cho đến nay.


Lịch sử hình thành Zhoukoudian


Trước đây gọi là Choukoutien - là một loạt các hang động nằm  cách 42 km về phía tây nam của Bắc Kinh. Một đường hầm nổi tiếng được đào lên do các dự án khám phá khảo cổ được thực hiện ở đây, đáng chú ý nhất là việc tìm kiếm răng hàm mặt của người Bắc Kinh - mẫu vật đầu tiên của Homo erectus.

The peking man
Hang động Zhoukoudian

Đây là bộ sưu tập các mẫu Homo erectus rộng lớn nhất từ ​​một địa phương duy nhất trên thế giới. Trong những năm 20 và 30, các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã khai quật được sọ, các dụng cụ bằng đá bào nhám, đá chịu nhiệt, xương cháy, trầm tích tro và xương động vật được cho là có niên tuổi 500.000 đến 230.000 năm, dẫn đến giả thuyết cho rằng vùng đất này có thể là nơi sinh ra của nền văn minh.

Thật không may, năm 1937 Nhật Bản tấn công, đã làm gián đoạn và phá vỡ các cuộc khai quật với những hậu quả không lường - trở thành một trong những thảm hoạ khoa học vĩ đại nhất của thế kỷ trước, vào đêm trước cuộc xâm lược của Nhật Bản hóa thạch bí ẩn đã biến mất trong nỗ lực đưa những hiện vật đến Hoa Kỳ.

The peking man
Bộ khảo cổ quan trọng về việc hình thành người Bắc Kinh

Ngoại trừ 5 cái răng, một xương cánh tay và một xương chân, những vết còn lại của Người Bắc Kinh và Người leo núi đã bị mất trong Thế chiến II. Ngày nay, các hóa thạch được trưng bày chỉ đơn thuần là các phôi được tạo ra khi những tàn dư được phát hiện lần đầu tiên.

Chính bởi những khai quật quý giá này mà khu vực khảo cổ này trở thành điểm đến Bắc Kinh nổi tiếng và còn là điểm tham quan Trung Quốc hấp dẫn.

Giá vé tham quan: Người lớn: 20NDT; Sinh viên: 10NDT


Cách di chuyển tới The Peking Man


Từ trạm Xe buýt 917 tại nhà ga xe buýt Tianqiao và sau đó chuyển sang một tuyến xe buýt đặc biệt tại Liangxiang hoặc Fangshan. Ngoài ra, bạn có thể thuê một chiếc xe hơi và lái xe lên đường cao tốc Bắc Kinh - Thạch Gia Trang - đi theo lối ra Yancun và sau đó rẽ phải tại Zhoukoudian.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC