Lầu Phong Thủy - Địa Điểm Có Ý Nghĩa Vô Cùng Quan Trọng Về Phong Thủy Của Người Trung Quốc

Cập nhật lúc 10:37:05, 14/05/2019
Lầu Phong Thủy là một địa điểm không thể bỏ qua khi du khách tới Bắc Kinh. Ngoài tên gọi Phong Thủy, lầu còn có tên Đức Thắng Môn hay Đắc Thắng Môn. Nơi đây lưu giữ Thần thú Tỳ hưu rất thu hút du khách tới tham quan.


Sơ lược Lầu Phong Thủy


Lầu phong Thủy còn có tên gọi là Lầu Đức Thắng môn, nằm ở phía nam thành phố Bắc Kinh, là cửa ngõ quan trọng, theo quan niệm xưa, ngôi Lầu có vai trò trị an, dẹp loạn, thu hút tài lộc về cho Thủ đô. Không chỉ khách du lịch, những người dân, hay những vị lãnh đạo nơi đây, khi có việc gì hay sự kiện quan trọng, đều đi ra theo lối cổng này, với niềm tin vững chắc mọi việc sẽ thành công.Lầu Phong Thủy lộng lẫy trước ánh đèn
 

Kiến trúc Lầu Phong Thủy


Từ năm 1911, sau khi nhà Thanh sụp đổ. Để phục vụ cho việc phát triển thành phố, cổng thành đã bị phá bỏ, chỉ còn lại hai cổng phía Nam (Đắc Thắng Môn), phía Bắc (Thiên An Môn). Địa điểm cổng Đức Thắng Môn được giữ lại là địa điểm quan trọng, lưu giữ Thần thú Tì Hưu.


 
Cửa lên Lầu Phong Thủy thu hút lượng lớn du khách
Cửa lên Lầu Phong Thủy thu hút lượng lớn du khách

 
Phía bên trong của Lầu Phong Thủy có hai chiếc cầu thang ở hai phía, một bên là đường dẫn lên tường thành và một bên ở phía còn lại là đường đi xuống, gồm 52 bậc thang. Phía trên là một tòa nhà lớn, được thiết kế bằng các ô vuông nhỏ. Nơi đây ngày xưa thiết kế với mục đích để cho các chiến sỹ có thể bắn cung, tên, ... ra ngoài khi chiến đấu hay phát hiện có kẻ làm loạn. Một điểm đặc biệt ở đây nữa khi du khách tham gia du lịch tham quan Trung Quốc đó là sự xuất hiện của một khẩu súng thần công lớn, thể hiện được sức mạnh của quân đội thời bấy giờ, tuy nhiên, bây giờ nó không còn sử dụng được nữa.

Lầu Phong Thủy với thiết kế các ô vuông nhỏ
Lầu Phong Thủy với thiết kế các ô vuông nhỏ
 

Ý nghĩa tượng Thần thú Tì Hưu


Theo phong thủy, Trung Quốc có ba loại Thần thú, và Tì Hưu là một loại trong số đó. Hiện nay được lưu giữ 1 con tại Lầu. Theo truyền thuyết, Tì Hưu là con của rồng, nhưng đặc biệt hơn nữa là nó có cánh, miệng rộng và không có hậu môn. Đây là đặc điểm được mọi người rất xem trong. Bởi, theo quan niệm, Thần thú có cánh có thể giúp cho chủ nhân thăng quan tiến chức, có sừng nhằm mục đích tiêu diệt sát khí, miệng rộng là để đón thật nhiều tiền tài về và cuối cùng là không có hậu môn để giúp cho tiền tài không bị tuột mất ra ngoài, giữ lại của cải cho gia chủ. Đây là lý do mà thương nhân rất ưa chuộng Thần thú này.

Nếu có cơ hôi một lần tới tham quan
các điểm đến Bắc Kinh, thì không nên bỏ qua Lầu Phong Thủy - Nơi có giá trị phong thủy rất quang trọng của người dân Trung Quốc.Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email