Ghé thăm công viên Merlion Park - Biểu tượng du lịch nổi tiếng của Singapore

Cập nhật lúc 15:00:59, 24/08/2020
Merlion là biểu tượng thần thoại của Singapore và là điểm du lịch Singapore thu hút nhiều khách tham quan nhất trên toàn đảo.

 

Đôi nét về sự hình thành bức tượng trong công viên Merlion Park


Hãy đến thăm biểu tượng đặc trưng của hòn đảo này, bức tượng nửa sư tử nửa mình cá luôn luôn trong tình trạng đông đúc du khách  tới check in và được đánh giá là view tạo ra một bức ảnh đẹp nhất khi đi tour Singapore.
Bức tượng Sư tử biển nặng 70 tấn, cao 8,7 mét và miệng con sư tử phun ra một dòng suối về phía Vịnh Marina đẹp như tranh vẽ.

Công viên sư tử biển
Sư tử biển - Merlion biểu tượng của quốc đảo Singapore

Bức tượng này được một thợ điêu khắc người địa phương tên Lim Nang Seng tạc nên và khánh thành vào ngày 15 tháng 9 năm 1972 và trở thành biểu tượng du lịch cho đất nước này.

Bức tượng Sư tử nửa thân cá quay mặt về phía Đông và theo người dân ở đây, thì linh vật của đất nước được đặt theo hướng mang lại sự thịnh vượng. Và khi được di chuyển từ bờ sông Singapore đến công viên Merlion thì bức tượng vẫn được quay đúng theo hướng đông.
Những khung cảnh không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Merlion Park

Bạn có thể tìm thấy bức tượng này tại Công viên Merlion, nằm ở One Fullerton gần bờ sông Singapore tại Vịnh Marina.

 

Công viên sư tử biển
Hình ảnh con sư tử mình cá nổi tiếng của Merlion Park

Đây là điểm tham quan nổi tiếng của Singapore chỉ cách ga tàu điện ngầm Raffles Place 1 quãng đi bộ ngắn. Chắc chắn Merlion là nơi dừng chân tham quan phổ biến nhất ở Singapore mà bất kể một tour du lịch Quốc đảo nào cũng đưa du khách ghé thăm

Merlion Park mở cửa hoàn toàn miễn phí đón du khách tham quan, cảnh quan xung quanh công viên gần đây được cải tạo, mở thêm một vài quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm. Bạn có thể đứng gần bức tượng hoặc đi dọc theo cầu cảng được xây dựng nhằm mục đích nối liền vào vịnh, mang lại vị trí tốt nhất cho du khách thực hiện một pose ảnh trông giống như vòi phun nước đang đổ vào miệng của bạn.

Công viên sư tử biển
Toàn cảnh vịnh Marina tại công viên Sư tử

Người ta nói rằng thân xác của con cá Merlion tượng trưng cho sự khiêm tốn của người Singapore bắt đầu từ một ngôi làng đánh cá nhỏ ở mũi phía nam bán đảo Malaysia, trong khi đầu của Sư tử bắt nguồn từ tên ban đầu là Singapura, có nghĩa là thành phố Lion ở Mã Lai.

Mặc dù ngày nay, hầu hết người dân địa phương cho rằng Merlion là một công cụ tiếp thị thông minh hơn là giữ một ý nghĩa thần thoại hay lịch sử sâu sắc, bức tượng vẫn là biểu tượng của đất nước và chắc chắn là một địa điểm thu hút của Singapore

Trong công viên Merlion còn có một bức tượng sư tử biển phiên bản nhỏ, mà người ta đặt cho nó cái tên thân thương là Merlion con, bức tượng này cao khoảng 2 met và nặng tới 3 tấn.

Công viên sư tử biển
Du khách có thể dừng chân nhâm nhi ly cafe trên vịnh Marina và ngắm nhìn Merlion

Lưu ý, du khách nên đến đây vào buổi sáng sớm hoặc muộn vào ban đêm để tránh đám đông và tận hưởng tầm nhìn đặc biệt dễ chịu từ vịnh Marina với không gian rộng mở.

Ngoài ra, du khách có thể theo dõi chương trình biểu diễn ánh sáng, đèn laser và nhạc nước diễn ra hai lần mỗi đêm của Marina Bay Sands có tên Wonder Full từ vịnh Marina khi ghé thăm công viên Sư tử biển đúng vào khoảng thời gian diễn ra.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC