Sri Mariamman - Ngôi đền Hindu giáo cổ nhất quốc đảo Sư tử

Cập nhật lúc 10:59:12, 09/01/2020
Đền thờ cổ xưa nhất ở Singapore - Đền Sri Mariamman là một trong những nơi thờ các vị Hindu Tamil nổi tiếng nhất trong cả nước

 

Đôi nét về ngôi đền Sri Mariamman

 
Được xây dựng để tôn vinh Nữ thần Mariamman - vị thần chống lại bệnh tật và sự bảo vệ. Được xây dựng bởi Naraina Pillai - một thương gia Ấn Độ từ Penang - vào năm 1827, ngôi đền được sửa đổi theo cấu trúc hiện tại vào năm 1862, mặc dù nó đã trải qua một số cuộc cải tạo sau đó, nhưng nơi đây vẫn là địa điểm du lịch Singapore cực kỳ hấp dẫn khách du lịch.
 
Đền sri mariamman
Đền Sri mariamman - Ngôi đền Hindu giáo cổ nhất ở Singapore 

 
Ngoài việc là nơi thờ tự, đền thờ cũng từng hoạt động như một nơi tị nạn cho những người nhập cư mới thuộc cộng đồng Ấn Độ Hindu Tamil Ấn Độ. Trong thời kỳ thuộc địa, ngôi đền là trung tâm của các hoạt động cộng đồng Hindu và phục vụ cho hoạt động đăng ký hôn nhân theo nghi thức Hindu, như sau đó là ngôi đền được ủy quyền duy nhất trong nước để chính thức hóa các đoàn thể Hindu.

Đền được công nhận là một di tích quốc gia vào năm 1973. Được quản lý bởi Hội đồng Ấn Độ giáo, ngôi đền đã đi một chặng đường dài và tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, giáo dục và xã hội, các dịch vụ tôn giáo. Trên thực tế, Đền Sri Mariamman bây giờ là một đại diện tự hào về nền văn hoá Hindu phong phú ở Singapore.

 
Đền sri mariamman
Những bức tượng màu sắc trong ngôi đền Hindu

 

Kiến trúc và phong cách xây dựng của Đền Sri Mariamman

 
Đền Sri Mariamman là một minh hoạ tốt đẹp của kiến ​​trúc kiểu Dravidian. Đặc biệt nổi bật với gopuram (monumental tháp) được nhìn thấy ngay ở lối vào. Bên cạnh những hình ảnh của Lord Muruga và Lord Krishna ở cả hai mặt, tòa tháp bao gồm sáu tầng trang trí với các tác phẩm điêu khắc đầy màu sắc của các vị thần Hindu, với những chi tiết rực rỡ sử dụng thạch cao. Ở đáy tháp là một cánh cửa gỗ được trang trí bằng chuông vàng nhỏ.
 
Đền sri mariamman

Những tín đồ được yêu cầu phải đụng vào chuông khi họ bước vào đền thờ. Từ ngưỡng cửa, một hành lang được che phủ dẫn đến hội trường cầu nguyện chính bao gồm thần của Mariamman, cùng với hình ảnh của Chúa Rama và Chúa Muruga.
 
Ngoài ra còn có các cột trang trí tinh tế cũng như trần nhà được tô điểm bởi những bức tranh sống động. Một loạt các đền thờ agnostic dành cho các vị thần như Ganesh, Mathurai Veeran, Durga và Draupadi giới hạn trong phòng cầu nguyện chính. Trong số này, có lẽ đáng lưu ý nhất là đền Draupadi cùng với Pandavas và Lord Krishna. Mỗi ngôi đền được đặt trong một cấu trúc truyền thống gọi là Vimana, mà lần lượt tương tự như một gian hàng.
 
Đền sri mariamman
Những bức tượng thần trong ngôi đền

 
Một cột cờ trong ngôi đền, sử dụng trong lễ kéo cờ để đánh dấu sự khởi đầu của lễ hội chính cũng như nghi thức. Ngôi đền được những người sùng mộ nhiệt liệt ủng hộ trong Lễ hội Thimithi, đi qua lửa, trong đó mọi người sẽ đi chân đất trên một dải than hồng. Lễ hội được tổ chức một tuần trước khi diễn ra Deepavali vào tháng Mười hoặc Tháng Mười Một. Vào dịp này, thực hiện một tour du lịch Singapore sẽ rất hoàn hảo khi ghé thăm ngôi đền thiêng này.

 

Một vài lưu ý khi ghé thăm Đền Sri Mariamman 

 

  • Giờ mở cửa: Hàng ngày 07:00 - 12:00 và 18:00 - 21:00
  • Địa điểm: Ở góc đường South Bridge của Phố Tàu ở đường Pagoda
  • Ngôi đền còn được biết đến với các tên khác nhau như Đền Gothanda Ramaswamy Mariamman Temple và Sithi Vinayagar. Có một Đền Mariamman ở Thành phố Hồ Chí Minh 
  • Địa chỉ: 244 S Bridge Road, Singapore 058793 
  • Điện thoại liên hệ: +65 6223 4064

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC