An yên ngắm nhìn ngôi làng cổ Hanok Bukchon tại thành phố Seoul

Cập nhật lúc 19:27:53, 24/08/2020
Làng cổ Hanok Bukchon là một làng nghề truyền thống Hàn Quốc có lịch sử lâu đời. Đến nay, khu làng này vẫn còn giữ nguyên những thăng trầm, vết tích mà lịch sử các triều đại để lại.


Làng cổ Hanok Bukchon mang trong mình dấu ấn của lịch sử
 

Ngôi làng cổ xinh đẹp Hanok Bukchon quy tụ khoảng 900 ngôi nhà Hanok, trước kia đây là nơi sinh sống của các gia đình quý tộc, các quan viên phục vụ dưới triều Joseon.
 
làng cổ Hanok Bukchon
Những nếp nhà xưa đầy lịch sử tại ngôi làng Hanok 600 năm tuổi
 
Cho đến nay ngôi làng cổ này vẫn còn giữ nguyên được bản sắc của riêng mình, với những lối kiến trúc cổ, những nguyên liệu xây dựng xưa từ tự nhiên, các chi tiết  thiết kế vẫn mang nét truyền thống mà hiếm có khu làng nào giữa thủ đô Seoul còn giữ lại được. Cũng chính vì thế mà làng cổ Hanok ở Bukchon được đánh giá là ngôi làng cổ đẹp nhất Seoul.
 
Điểm đến Hàn Quốc này dành cho du khách muốn tìm về văn hóa truyền thống của xứ sở kimchi và thoát khỏi những ồn ào của dòng chảy công nghiệp hóa hiện đại hóa đang phát triển ở thủ đô Seoul hoa lệ. Tour du lịch Hàn Quốc của du khách chắc chắn có sự xuất hiện của ngôi làng cổ mấy trăm năm tuổi này.
 
làng cổ Hanok Bukchon
Khu làng cổ Hanok là nốt lặng đầy an yên của thủ đô Seoul
 
Nằm lọt thỏm trong một con hẻm giữa Cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần đạo Jongmyo, ngôi làng cổ Hanok có những ngôi nhà được xây dựng cách đây 600 năm và vẫn đang được bảo tồn cho đến ngày nay. Nơi đây tách biệt và khác biệt với Seoul bên ngoài bởi lối kiến trúc rất riêng, độc đáo từ dáng vẻ mộc mạc đến sự trường tồn vĩnh cửu với thời gian trong kết cấu, việc sắp đặt décor thiết kế bên trong vô cùng hài hòa.
 

Ngôi làng cổ Hanok là điểm đến hấp dẫn du của du lịch Hàn Quốc
 

Những bức tường dẫn lối vào khu làng vẫn dùng gạch trang trí văn hoa cổ, hay móng nhà vẫn là những phiến đá to xếp chồng nhau đầy tinh tế, vừa mộc nhưng cũng vừa thể hiện sự tài tình trong kiến trúc xây dựng của người dân Hàn Quốc thời xưa. Ngày nay những chi tiết bị hư mòn đang được khôi phục lại nguyên bản để làng cổ vẫn giữ được nét xưa. Do đó đ du khách không thể bỏ qua địa điểm du lịch này.
 
làng cổ Hanok Bukchon
Những bức tường thành còn nguyên màu lịch sử
 
Dạo vòng quanh khu làng cổ, còn bắp gặp những lán bán trà theo phong cách cổ trang Hàn Quốc đầy lịch sử, những viện bảo tàng ngoài trời không phô trương hay xây dựng hiện đại, mọi thứ ở nơi đây như kéo du khách quay ngược thời gian, lạc vào một Hàn Quốc thời của các triều đại, vua chúa.
 
Những cây ngân hạnh vẫn cao lớn và đu mình theo thời gian, tỏa bóng ôm lấy các gian nhà cổ, những dàn hoa loa kèn, hoa giấy ôm trọn những cánh cổng gỗ. Có lẽ ai đến khu làng cổ Hanok xinh đẹp này cũng thực sự bất ngờ trước sự vượt lịch sử, lưu giữ lịch sử của ngôi làng cổ kinh hàng tram năm tuổi này. 
 
làng cổ Hanok Bukchon
Làng cổ Hanok vẫn còn giữ nguyên nét kiến trúc cổ trang
 
Hình ảnh của ngôi làng cổ Hanok vẫn thường xuất hiện trong các thước phim cổ trang Hàn Quốc, từng vách nhà, con dốc, những gốc cây ngân hạnh, những quán trà đạo, hay không gian nhà sàn gỗ,… từng chút từng chút một lịch sử như được khơi lại trong các đúp phim…. Chính vì lẽ đó mà khu làng cổ Hanok lại càng được nhiều người yêu mến và tò mò ghé đến. Những góc nhỏ của ngôi làng thực sự rất nên thơ và êm đềm khi lưu dấu trong các bức hình mang màu sắc vintage.
 
Điểm đến Hàn Quốc hay nhỏ hơn là điểm đến Seoul của du khách chắc chắn không được bỏ qua khu làng cổ thơ mộng này. Đến Seoul còn vô vàn những địa danh mà du khách nên ghé thăm như Công viên Olyimpic hay Cầu Banpo và đài phun cầu vồng,…. Tất cả sẽ tạo nên những ký ức du lich Hàn Quốc không bao giờ quên cho du khách.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC