Quảng trường Concorde - điểm đến hấp dẫn ở Paris

Cập nhật lúc 16:51:38, 24/08/2020
Quảng trường Concorde là điểm dừng chân hấp dẫn cho du khách khi đến nước Pháp. Rộng 8ha, Quảng trường Concorde là quảng trường lớn nhất Paris.


Giới thiệu tổng quan về Quảng trường Concorde


Quảng trường Concorde là quảng trường lớn nhất ở Paris, Pháp. Nó rộng 8 ha, hình bát giác.
Quảng trường nằm giữa vườn Tuileries và Đại lộ Champs-Elysées.
Từ Quảng trường Concorde, bạn có thể nhìn thấy Khải Hoàn Môn ở phía tây, đền thờ Madeleine ở phía bắc, vườn Tuileries ở phía đông và ở phía nam, nhìn qua sông Seine, là Hạ viện Pháp, đây đều là những địa điểm du lịch Pháp nổi tiếng
 
Quảng trường Concorde ở Paris, Pháp
 
 

Lịch sử thăng trầm của Quảng trường Concorde


Năm 1763, một bức tượng lớn hình vua Louis XV đã được đặt tại Quảng trường Concorde để chúc mừng nhà vua đã bình phục sau trận ốm nặng. Sau đó, vào năm 1772, một quảng trường do kiến trúc sư Jacques-Ange Gabriel thiết kế được xây dựng bao quanh bức tượng này và có tên là Quảng trường Louis XV.

Năm 1792, trong suốt thời gian diễn ra cuộc Cách mạng Pháp, bức tượng vua Louis XV đã được thay thế bằng tượng đài Tự do và quảng trường được đổi tên là Quảng trường Cách mạng. Một máy chém đã được đặt ở trung tâm quảng trường và chỉ trong vài năm có tới 1119 người bị chặt đầu tại đây. Rất nhiều người trong số đó là những người nổi tiếng như vua Louis XVI, hoàng hậu Marie-Antionette và nhà cách mạng Robespierre... Sau khi cuộc cách mạng kết thúc, quảng trường được đổi tên vài lần nữa cho đến năm 1830 nó có tên là Quảng trường Concord cho đến hiện giờ.

Năm 1831, Phó vương Ai Cập Muhammad Ali  đã tặng cho vua Louis Philippe một cột đá 3200 năm tuổi của đền thờ vua Ramses II ở Thebes. Cao 23m, nặng gần 230 tấn, cột đá này được tạc từ đá nguyên khối granite màu hồng và được đặt ở trung tâm của Quảng trường Concorde.

Cột đá này - đôi khi được gọi là Cột tháp nhọn của Cleopatra - được bao phủ bởi những chữ viết tượng hình Ai Cập mô tả triều đại vua Ai Cập Ramses II và Ramses III. Các chữ tượng hình trên đế cột mô tả việc vận chuyển đến Paris và việc lắp đặt nó ở quảng trường năm 1836.
 

Đài phun nước ở quảng trường Concorde
 
 
Ở mỗi góc của quảng trường hình bát giác này là một bức tượng tượng trưng cho một thành phố của Pháp: Bordeaux, Brest, Lille, Lyon, Marseille, Nantes, Rouen and Strasbourg. Chúng được đặt tại đây vào năm 1836 bởi Jacob Ignaz Hittorf, người đã thiết kế lại Quảng trường Concord từ năm 1833 đến 1846. Cũng trong năm đó, một đài phun nước bằng đồng tên là 'La fontaine des Mers' được đưa thêm vào quảng trường. Vào năm 1839, một đài phun nước thứ hai tên là 'Elevation of the Maritime tiếp tục được lắp đặt. Cả hai đài phun nước tuyệt đẹp này đều do Hittorf thiết kế.
 
Quảng trường Concorde cùng với Paris đã trải qua bao thăng trầm lịch sử. Du khách đến Paris luôn muốn ghé thăm quảng trường nổi tiếng này. Mời quý khách đặt tour du lịch Pháp giá rẻ để có cơ hội đến khám phá Quảng trường Concorde cũng như nhiều địa danh lý thú khác ở nước Pháp xinh đẹp.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC