Tham quan ngôi chùa lưu giữ bức tượng Luang Phor Thuad lớn nhất thế giới

Cập nhật lúc 16:22:42, 19/04/2019
Chùa Wat Huay Mongkol, nơi lưu giữ bức tượng Luang Phor Thuad lớn nhất thế giới. Ghé thăm nơi đây để tìm hiểu về những câu chuyện li kỳ xung quanh bức tượng ngồi thiền khổng lồ nàu

Chùa Wat Huay Mongkol là nơi tọa lạc của bức tượng Luang Phor Thuad lớn nhất thế giới - là một nhà sư ở miền nam Thái Lan huyền thoại tôn kính sự giác ngộ và khả năng của mình để thực hiện phép lạ. Nhiều người tin rằng hình ảnh Amulets được tạo ra trong quá trình hành tu.
 
 
Chùa Wat Huay Mongkok
Bức tượng Luang Phor Thuad lớn nhất thế giới

Bức Tượng nằm trong khuôn viên công viên và đặc biệt thu hút nhiều du khách vào cuối tuần, được HM Queen Sirikit ủy quyền. Ngay từ khi tiếp cận Hua Hin từ Quốc lộ 4 (tới Prachuab Kirikhand) bạn đã có thể chiêm ngưỡng bức tượng này từ xa.
 

Đang ngồi trong tư thế thiền, nhìn thấy bức tượng là bạn có thể định hình được hướng đi tới đây.

Luang Phor Thuad là ai?

Lang Phor Thuad ra đời vào cuối thời Ayutthaya, ở phía nam tỉnh Nakhon Si Thammarat. Giống như những câu chuyện về sự sụp đổ của Ayutthaya, câu chuyện của Luang Phor Thuad được thấm nhuần tư tưởng của huyền thoại và thần thoại.

Chùa Wat Huay Mongkok

Với tư thế ngồi thiền, du khách có thể nhận ra bức tượng khi mới đi từ quốc lộ vào Hua Hin

Câu chuyện nổi tiếng nhất là về phép màu ông đã biểu diễn trong chuyến đi thuyền từ miền nam Thái Lan đến Ayutthaya, trong thời gian đó ông chuyển nước biển thành nước uống ngọt, cứu toàn bộ phi hành đoàn khỏi bị mất nước. Những câu chuyện kỳ ​​diệu khác kể lại rằng ông đã giúp ngăn ngừa tai nạn hoặc nạn cháy xảy ra.

Những điều ấn tượng khác bạn có thể ghé thăm khi tới Wat Huay Mongkol


Xung quanh bức tượng là một gian hàng kiểu Thái được biết như là dành cho các linh hồn của cây teak, sau đó bạn sẽ thấy một cây lá rụng lớn khổng lồ được cho là có sức mạnh kỳ diệu. Những người thờ phượng tụ tập ở đây, cầu nguyện trên tay với những nén hương và cầu mong những mong muốn của họ được trở thành hiện thực.
 

Chùa Wat Huay Mongkok

Cuối tuần, Wat Huay Mongkol luôn đông đúc mọi người về tĩnh tâm

Mỗi cây, đá, cây cối, sông, núi, và về cơ bản mọi thứ của thiên nhiên, được bảo vệ bởi tinh thần người giám hộ của mình, người có quyền cho phép hoặc gây ra thiên tai (nếu bạn cố tình làm hỏng nó). Ngoài ra còn có một khu bảo tồn voi nhỏ, một cánh đồng hoa đồng hồ và hoa hướng dương (khoe sắc nở rộ vào tháng 1) trên cùng một thung lũng hoa.

Cũng là một ý tưởng tốt để kết hợp thăm đền ngôi đền, du khách có thể đến thăm thác Pa La-U - thác tự nhiên khá hùng vĩ cách đó không xa.
 

Tour du lịch Thái Lan - cũng như một chuyến hành hương về những ngôi chùa. Và chùa Wat Huay Mongkol cũng chính là điểm đến Hua Hin vừa linh thiêng lại vừa độc đáo mà du khách không nên bỏ lỡ.
 

  • Giờ mở cửa: 05:00 - 22:00
  • Vị trí: Từ Đường Phetkasem (Quốc lộ 4, đi Prachaub Kirikhand), đi theo quốc lộ 3218 và tiếp tục khoảng 15km. 
  • Điện thoại: +66 (0) 32 576 187, +66 (0) 32 576 297

Du lịch Hua Hin - vùng đất vừa yên bình vừa thơ mộng này, du khách có thể tham quan một vài điểm đến nổi bật khác như nhà ga lịch sử Hua Hin hay đắm mình trong khung cảnh châu Âu tại khu mua sắm Venezia Hua Hin.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email