Hành trình lịch sử từ nhà ga cũ Hua Hin

Cập nhật lúc 14:25:54, 24/08/2020
Nhà ga Hua Hin là một trong những điểm đến lịch sử nổi tiếng của Thái Lan với khung cảnh cổ kính và kiến trúc độc lạ, nhà ga Hua Hin sẽ cho hành khách tấm vé trở về quá khứ


Giới thiệu Ga Tàu Lửa Hua Hin 

 

Được xây dựng dưới thời trị vì của Vua Rama VI, và chỉ cách trung tâm thành phố một quãng ngắn, ga tàu hỏa của Hua Hin và phòng chờ hoàng gia gần đó không thể phủ nhận được hấp dẫn. Các tòa nhà bằng gỗ sáng màu, cột đỏ mà như quan niệm của người Thái kết hợp với thiết kế truyền thống có thể tạo cảm giác 'Victoria' cho họ.
 

 

Nhà ga Hua Hin
Ga tàu hỏa Hua Hin lịch sử
 

Câu chuyện về sự ra đời của Hua Hin như một thị trấn nghỉ mát ven biển hoàng gia sẽ thiếu sót rất lớn nếu du khách không ghé thăm ga đường sắt lịch sử này.
 
Trở lại những ngày đầu tiên, không có đường nào dẫn vào thị trấn bãi biển bình dị, và đi tàu là một lựa chọn mới và thú vị để du khách di chuyển từ Bangkok đến Hua Hin thay vì bằng thuyền. 
 

Lịch sử hình thành Ga tàu Hua Hin

Đôi nét về lịch sử - Sự ra đời của Hua Hin Với ga xe lửa tại chỗ và tuyến đường sắt bắc - nam nối Bangkok và đến tận Nam Singapore năm 1921, thị trấn dần dần được xây dựng xung quanh ga tàu này. Người nước ngoài, đặc biệt là châu Âu sẽ đi du lịch từ Penang và Singapore để thưởng thức một kỳ nghỉ biển ở Hua Hin
 
Nhà ga Hua Hin
Kiểu kiến trúc tòa nhà trạm ga Victoria của Hua Hin

Một con đường đã được xây dựng từ ga xe lửa đến bãi biển - cũng trở thành địa điểm tọa lạc của khách sạn sang trọng đầu tiên tại thị trấn - Hua Hin Hotel Siam. Khách sạn được thiết kế bởi kiến trúc sư A Rigazzi người Ý và được điều hành bởi cục Đường sắt Hoàng gia Siam (RSR), tòa nhà có hai tầng và tự hào có kiến trúc theo phong cách kiến trúc thanh lịch với các hiên nhà ở hai bên.
Ngày nay, nó đã trở thành một phần của Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin và Hilton Hua Hin Resort & Spa. Đến năm 1926, Hua Hin đã được thiết lập để trở thành một thị trấn ven biển phổ biến, tiện dụng với du khách, hoàn chỉnh đầy đủ từ ga tàu, khách sạn sang trọng, hai cung điện hoàng gia (Klai Kang Won và Maruekhathaiyawan) và một sân gôn 9 lỗ (được đặt ra vào năm 1921).
 
Nhà ga Hua Hin
Nhà ga Hua Hin là điểm đến không thể bỏ lỡ khi du khách ghé thăm Hua Hin
 
Bắt tay với hành trình lịch sử hôm nay, ga xe lửa đã trở thành một điểm thu hút du lịch phổ biến. Phong cách kiến trúc kỳ lạ, Đông-Tây-Tây của nó đối lập với các tòa nhà khách sạn hiện đại và các trung tâm mua sắm ngoài trời đã trở thành một phần không thể tách rời của đường chân trời Hua Hin thế kỷ 21.

Tận hưởng vẻ huy hoàng của quá khứ Hua Hin bằng cách kết hợp chuyến thăm của bạn tới ga tàu lửa với Cung điện Maruekhathaiyawan, nơi cũng được làm theo phong cách tương tự với các hiên mở, bao phủ bởi các lối đi lát gạch và chi tiết làm mờ đổ bóng.
 
Nhà ga Hua Hin
Khung cảnh nhà ga Hua Hin lịch sử
 
Ghé thăm Hua Hin nói chung hay ga tàu hỏa Hua Hin nói riêng chính là sự hồi tưởng lại quá khứ và đi tàu từ Bangkok đến Hua Hin chính là trải nghiệm sẽ không thể quên khi bạn đi du lịch Thái Lan. Một cuộc hành trình mất khoảng bốn giờ so với 2,5 giờ bằng xe hơi nhưng cảm giác và sự thú vị có lẽ không thể đong đếm được.
 
  • Ga Xe Lửa Hua Hin hoạt động: 7:00-23:00
  • Địa điểm: phía tây đường Damnernkasem
  • Điện thoại: +66 (0) 32 511 073

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email