Núi Phú Sĩ - biểu tượng Nhật Bản

Cập nhật lúc 09:31:19, 07/05/2016
Núi Phú Sĩ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 2013. Leo núi Phú Sĩ là một cuộc hành trình hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều người muốn chinh phục.

Giới thiệu tổng quan về núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ hay núi Fuji là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao tuyệt đối 3.776m.
Đây là một ngọn núi lửa đang còn hoạt động động với nguy cơ phun trào thấp. Lần phun trào gần đây nhất là vào năm 1707.

Núi Phú Sĩ trải dài trên địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi, ở phía Tây Nam Tokyo, cách Tokyo 100km. Núi Phú Sĩ cũng nằm gần khu vực Hanoke – một địa danh du lịch nổi tiếng khác của Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ là một trong “Ba núi Thánh” của Nhật Bản cùng với núi Tate và núi Haku.

Núi Phú Sĩ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 2013.

Ngọn núi này là nguồn cảm hứng của nhiều nghệ sĩ, xuất hiện trong nhiều tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh cũng như văn chương và âm nhạc.


Núi Phú Sĩ là niềm tự hào của người dân Nhật Bản

Núi Phú Sĩ – biểu tượng Nhật Bản

Nước Nhật vốn nghèo tài nguyên thiên nhiên, lại thường xuyên phải hứng chịu thiên tai. Con người và vạn vật nơi đây từ khi sinh ra đã phải sống trong môi trường, điều kiện khắc nghiệt, phải chấp nhận và dần biến đổi để thích nghi với hoàn cảnh tự nhiên... Cứ thế mà dần dần hình thành nên tính cách con người. Chấp nhận, dũng cảm đối mặt, đứng dậy và vươn lên mạnh mẽ sau mỗi thiên tai... đã làm nên tinh thần và tính cách Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với vẻ uy nghi, hùng vĩ nên được coi là biểu tượng cho tinh thần dân tộc và ý chí vươn lên của quốc gia này.

Đây là ngọn núi linh thiêng và là niềm tự hào từ bao đời nay của người dân đất nước mặt trời mọc. Trong quan niệm của người Nhật, núi Phú Sĩ tượng trưng cho sự tốt lành.

Dưới chân núi có 5 hồ nước ngọt lớn, đó là: Kawaguchi, Yamanaka, Sai, Motosu và Shoji. Cùng với Hồ Ashi ở
Hanoke gần đó, chúng tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp cho ngọn núi.
Về phía nam núi Phú Sĩ có một vùng đồng bằng rộng lớn và hai thác nước nổi tiếng là thác Bạch Hề và Âm Chỉ. Xung quanh còn có công viên, lâm viên, bảo tàng để du khách dạo chơi, tham quan và săn bắn.


Du khách chinh phục núi Phú Sĩ
Núi Phú Sĩ không những hùng vĩ tráng lệ mà còn muôn hình muôn vẻ: mùa xuân hoa lá xanh tươi, mùa hè nước chảy rì rào, mùa thu lá đỏ phủ khắp núi đồi, mùa đông băng tuyết trắng xóa. Có khi, trong cùng một ngày, trời nắng và trời râm mang đến sự khác biệt cho dáng vẻ ngọn núi. Khi thì như có tấm màn the mỏng che phủ lên thân núi, đỉnh núi lúc mờ lúc hiện, như phiêu diêu lơ lửng. Khi thì thân núi hiện ra lồ lộ, đứng cao lừng lững, vời vợi.

Núi Phú Sĩ là một điểm du lịch hấp dẫn, hàng năm thu hút rất nhiều du khách. Tháng 7 và tháng 8, băng tuyết tan dần, là thời gian có nhiều người leo núi nhất.
Từ chân núi lên đỉnh phải leo mất một ngày cật lực và đầy khó khăn. Trên bước đường leo núi, dông gió, thời tiết diễn ra thất thường. Lúc thì gió êm trời đẹp, lúc thì mưa to gió lớn, chênh lệch nhiệt độ 10 độ C. Nhưng điều đó không làm giảm độ hăng hái, náo nức, hứng thú của du khách. Họ mang theo khí phách “không lên đỉnh núi không phải là hào kiệt”. Họ leo núi ban đêm cốt kịp lên đỉnh núi trước lúc bình minh để đón chiêm ngưỡng cảnh mọc trời mọc ngoạn mục. Lên đến đỉnh núi, nhiều người thích đi một vòng quanh miệng núi lửa và nói đùa nhau là “đi dạo quanh vành miệng cái chén khổng lồ”.
Leo núi Phú Sĩ là một cuộc hành trình hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều người muốn chinh phục. Mời quý khách đặt tour du lịch Nhật Bản để có thể được khám phá ngọn núi nổi tiếng này cũng như được tham quan nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác ở đất nước mặt trời mọc.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC