Hồ Ashi thơ mộng ở Hakone

Cập nhật lúc 16:59:54, 09/05/2016
Hồ Ashi nằm trong hệ thống 5 hồ lớn bao quanh núi Phú Sĩ tạo thành một cảnh quan tuyệt đẹp. Riêng hồ Ashi đã có phong cảnh rất thơ mộng với làn nước trong xanh gây xao xuyến lòng người.

Giới thiệu tổng quan về hồ Ashi

Hồ Ashi hay hồ Ashinoko hoặc hồ Hakone là một hồ nước nằm trên miệng núi lửa ở Hakone, Nhật Bản.

Dòng đất đá từ vụ nổ hơi nước xảy ra ở ngọn núi lửa Hakone vào khoảng 3000 trước đã chắn ngang một con sông đang chảy và tạo thành hồ Ashi. Hiện tại phần lớn nguồn nước hồ có được là do dòng nước ngầm tự nhiên từ đáy hồ. Chu vi hồ khoảng 20km.

Hồ Ashi nằm trong hệ thống 5 hồ lớn bao quanh núi Phú Sĩ tạo thành một cảnh quan tuyệt đẹp. Riêng hồ Ashi đã có phong cảnh trầm mặc thơ mộng xao xuyến lòng người với làn nước trong xanh. Từ hồ Ashi, du khách sẽ có tầm nhìn thoáng đãng để nhìn ngắm trọn vẹn nhất nét đẹp của ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng – biểu tượng của đất nước Nhật Bản.


Hồ Ashi ở Hakone Nhật Bản
Nếu có dịp tham quan hồ Ashi, du khách nên sử dụng dịch vụ tàu cruise – một loại phương tiện phổ biến tại đây, để thưởng ngoạn được hết cảnh đẹp trên hồ. Còn gì bằng cảm giác bồng bềnh trên mặt hồ trong xanh với bốn phía là núi non hữu tình, đón những cơn gió mát lạnh và hít thở bầu không khí trong lành nơi đây. Đặc biệt vào những ngày trời tối, du khách còn có thể được chứng kiến thời khắc núi Phú Sĩ ngả bóng xuống mặt hồ, tạo nên một cảnh quan huyền diệu, bí ẩn đẹp tuyệt vời. Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây, cảnh sắc hồ Ashi vào mùa đông đẹp và lãng mạn hơn so với mùa hè, và tầm nhìn vào buổi sớm thường tốt hơn vào chiều muộn.

Các điểm du lịch xung quanh hồ Ashi

Hồ Ashi nằm trong khu vực Hakone, nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Khi tham quan hồ thì cần khoảng 1 ngày để đi hết các địa điểm thú vị xung quanh. Hồ Ashinoko nằm xa khu vực Hakone nhất, nên thích hợp là điểm đến sau cùng trong chuyến du lịch Hakone.


Du thuyền thưởng ngoạn phong cảnh hồ Ashi
Quanh hồ có các điểm du lịch sau:
- Khu vực thị trấn Hakone: Có cổng Hakone, công viên Onshi Hakone, nhà bảo tàng Hakone Ekiden
- Khu vực Moto-Hakone: Có đền Hakone, bảo tàng mỹ thuật Narikawa, khách sạn Salom de the ROSAGE
- Khu vực vườn Hakone, Togendai: Có cáp treo núi Mt. Komagatake, thung lũng Owakudani, bể nuôi cá Hakone, đền Kuzuryu
- Khu nước nóng Ashi, Oshiba: Có quần thể bia mộ Moto-Hakone, thác nước Hiryu, phòng trà Amazake
Hồ Ashi là một trong những cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ, mộc mạc góp phần làm cho Nhật Bản luôn nằm trong top các quốc gia thu hút nhiều khách du lịch. Cũng vì thế, các tour du lịch nước Nhật giá rẻ luôn được du khách yêu thích và săn đón rất nhiều hiện nay.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC