Độc đáo thung lũng Owakudani ở Hakone

Cập nhật lúc 10:23:38, 11/07/2019
Thung lũng Owakudani là điểm du lịch nổi tiếng của vùng Hakone, cách Tokyo 170km. Nơi đây luôn tấp nập khách tham quan.


Giới thiệu tổng quan về thung lũng Owakudami


Thung lũng Owakudani nằm trên núi lửa Hakone, cách thủ đô Tokyo nước Nhật 170km.
Thung lũng này được hình thành từ lần phun trào cuối cùng của núi lửa Hakone cách đây 3.000 năm.

Trước kia, thung lũng này được gọi là "Oojigoku"(Địa ngục lớn) hoặc là "Jigokudani"(Thung lũng địa ngục). Tuy nhiên, khi Thiên hoàng Minh Trị và hoàng hậu viếng thăm nơi này vào năm 1873, thì nó được đổi tên thành thung lũng "Owakudani" (Thung lung nước nóng rộng lớn) như ngày hôm nay.


Thung lũng Owakudani ở Hakone, Nhật Bản

thung lũng Owakudani có rất nhiều suối nước nóng mang khoáng chất, bốc khói nghi ngút với mùi lưu huỳnh. Đây là điểm du lịch nổi tiếng của Hakone, hàng năm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Đặc sản có một không hai ở thung lũng Owakudani là trứng luộc trong các suối nước nóng, vỏ trứng chuyển sang màu đen, được gọi là Kurotamago. Đây là món tuyệt ngon, có mùi vị đặc biệt mà ai đến thung lũng Owakudani cũng muốn được nếm thử. Theo quan niệm của người dân tại đây, ai ăn trứng đen sẽ sống lâu hơn. Ăn một quả trứng gà đen sẽ tăng lên 7 năm tuổi thọ, nhưng không nên ăn quá 3 quả.


Đặc sản trứng đen ở thung lũng Owakudani


Cách thức di chuyển đến thung lũng Owakudani


Du khách có thể đến thung lũng Owakudani bằng ô tô, xe buýt, nhưng vào lúc cao điểm thì có thể bị ùn tắc.
Do đó, cáp treo là phương tiện được khuyến khích cho du khách lên thăm thung lũng. Từ trên cáp treo du khách có thể ngắm toàn cảnh Owakudani huyền ảo với những làn khói cuồn cuộn, xa xa là ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ – biểu tượng của Nhật Bản.

Thung lũng Owakudani là điểm tham quan tiêu biểu của vùng Hakone. Nơi này luôn tấp khách tham quan. Người Nhật và du khách quốc tế đến đây tắm suối nước nóng, thưởng thức danh lam thắng cảnh, và tìm ăn trứng đen trường thọ. Mời quý khách đặt tour du lịch Nhật Bản để có cơ hội đến thăm thung lũng độc đáo này, cũng như thưởng ngoạn nhiều địa danh tuyệt đẹp khác ở đất nước mặt trời mọc.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC