4 Con Đường Đi Bộ Xuyên Biển Độc Đáo Nhất Việt Nam

Cập nhật lúc 17:02:30, 21/08/2023
Lỗ Tấn từng nói: Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi. Thế nhưng có những con đường tại Việt Nam không biết xuất hiện từ bao giờ và thật đặc biệt nó xuất hiện ở trên biển. Chúng ta đều biết thủy triều là hiện tượng nước biển, nước sông... lên xuống trong một chu kỳ thời gian phụ thuộc biến chuyển thiên văn. Và thật đặc biệt khi thủy triều xuống những con đường này lộ ra rõ ràng, vừa đẹp vừa bí ẩn, độc đáo. Nào đừng chần chờ nữa, cùng khám phá ngay 4 con đường đi bộ xuyên biển độc đáo nhất Việt Nam ngay nào.

 

Nội dung bài viết:

 

4 con đường đi bộ xuyên biển độc đáo nhất Việt Nam

1. Hòn Bà (Vũng Tàu)

Con đường nằm giữa biển dẫn ra hòn Bà ở Vũng Tàu là một trong những con đường thoắt ẩn thoắt hiện "thách thức" du khách nhất. Đường dẫn ra đảo tùy thuộc vào con nước trong ngày, khi thủy triều rút, một con đường nhỏ sẽ hiện ra để du khách có thể đi bộ ra đến đảo Hòn Bà. Tuy nhiên, việc canh đúng giờ đúng giấc để chiêm ngưỡng con đường này thì khá... tùy duyên. Bạn có thể hỏi vài mẹo của người dân địa phương về "lịch đi bộ" để đi cho đúng. Và nếu đứng đợi mãi vẫn không thấy đường đâu, bạn vẫn có thể đi thuyền hoặc ghe ra thăm Hòn Bà. Và nếu có cơ hội đi bộ qua con đường này, nhớ cẩn thận các hòn đá sắc bén và đừng để hàu cứa vào chân.
Một số hoạt động bạn có thể thử khi đến Hòn Bà như tham quan Miếu Hòn Bà, thưởng thức ẩm thực độc đáo: lẩu cá đuối, bánh khọt, gỏi cá mai,...


2. Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Đảo Điệp Sơn là một khu liên hợp từ ba hòn đảo nhỏ là Hòn Bịp, Hòn Giữa, Hòn Đuốc thuộc vùng Vịnh Vân Phong - vịnh biển lớn nhất ở Nha Trang. Nếu không gọi là đảo Điệp Sơn thì bạn có thể gọi là Maldives phiên bản riêng của Việt Nam. 
Con đường bộ dẫn ra đảo Điệp Sơn là con đường nổi tiếng nhất trong số các cung đường rẽ biển ở Việt Nam. Với độ dài chưa tới 1 cây số và có mức thủy triều ở mức nông, du khách hoàn toàn có thể đi bộ ra đảo Điệp Sơn thoải mái. Con đường này thường xuất hiện vào khoảng 6 giờ sáng mỗi ngày. Và khi đặt chân đến đảo Điệp Sơn, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút và đắm chìm trong khung cảnh nơi đây.
Một số hoạt động bạn có thể thử khi đến đảo Điệp Sơn: checkin trên con đường có một không hai, tắm biển, tròe thuyền kayak, thưởng thức ẩm thực nơi đây: Bánh căn Điệp Sơn, bún sứa,...


 


3. Đảo Yến (Khánh Hòa)

Còn được biết đến cái tên Hòn Nội. Đây là một vùng biển thiên đường với một thảm cát chạy dài, ngăn cách vùng biển mênh mông ra làm hai dòng nước, một bên ấm áp, một bên mát rượi. Một khung cảnh kì ảo được tạo ra bởi bàn tay nghệ thuật của tạo hóa. 
Đảo là nơi sinh sống, làm tổ của hàng ngàn cá thể chim yến với trữ lượng yến thiên nhiên được khai thác lớn nhất Việt Nam. Đảo Yến còn sở hữu con đường giữa biển đẹp nhất nhì Việt Nam với bãi tắm đôi - một bên nóng, một bên lạnh. Để ngắm bãi tắm đôi đẹp nhất thì bạn nên đến lúc gần trưa, lúc này biển vẫn xanh và nắng không bị quá gắt. Nếu chịu khó leo lên núi Hạ Du, bạn sẽ có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo Yến trong xanh rất ấn tượng.
Một số hoạt động bạn có thể thử khi đến Đảo Yến: leo lên núi Du Hạ, lặn biển ngắm san hô, thưởng thức đặc sản như chè tổ yến,...
 


4. Nhất Tự Sơn (Phú Yên)

Đảo Nhất Tự Sơn nằm ở cửa vịnh Xuân Đài, phía Nam thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Đây là một hòn đảo nhỏ với rừng cây phủ kín, nằm cách bờ khoảng hơn 300 mét.
Đây được xem điểm đến nổi tiếng dành cho những ai thích sự yên tĩnh và vắng người. Con đường giữa biển của Nhất Tự Sơn thường hiện ra khi thủy triều xuống, thường vào tầm 4 - 5 giờ chiều mỗi ngày.
Thông thường, từ mùng 1 đến 15 Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi chiều, còn từ mùng 15 đến cuối tháng Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi sáng. Chỉ cần căn thời gian theo quy luật ấy khi ghé thăm đảo, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng trọn vẹn con đường rẽ biển này.
Một số hoạt động bạn có thể thử khi đến Nhất Tự Sơn: tham quan Bãi đá độc đáo, Hang Dơi, Hang Phật,...


 

Trên đây là 4 con đường đi bộ xuyên biển độc đáo nhất Việt Nam đầy độc đáo và đáng để trải nghiệm. Lưu ngay lại để bạn không bỏ lỡ bất cứ điểm checkin tuyệt vời nào trên đất nước Việt Nam này nhé.

Gợi ý các chương trình khám phá các con đường đi bộ xuyên biển độc đáo nhất Việt Nam

Tham khảo thêm tour du lịch nội địa hấp dẫn tại đây.

 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC