Cây cầu xoắn kép Helix Bridge nổi tiếng của Singapore

Cập nhật lúc 07:35:34, 18/07/2015
Cây cầu xoắn kép Helix Bridge nổi tiếng của Singapore - 1 trong những điểm đến du lịch không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội một lần được đến với đảo quốc sư tử xinh đẹp. Cùng khám phá !

Cầu Helix nằm cạnh ngay cầu Benjamin Sheares, nối liền Vịnh Marina và Marina Centre, bắc ngang qua sông Singapore 

Cầu Helix Bridge
 
Hoàn thành vào ngày 24 tháng 4 năm 2010, nhưng Helix Bridge chỉ chính thức mở cửa đón những du khách tới tham quan đầu tiên vào ngày 18 tháng 7 năm 2010. Cầu Helix Bridge dài 280m, nặng 1.700 tấn, đường kính tổng thể là 10,8 m và 9,4 m do một nhóm thiết kế quốc tế gồm các công ty kiến trúc Úc Cox Group, công ty Arup, và công ty Architects 61 tại Singapore hợp tác thiết kế với chi phí đầu tư khủng lên tới gần 83 triệu đô Sing. 
Đây là một công trình với cấu trúc “xoắn kép” ADN độc đáo đầu tiên trên thế giới - Bản thiết kế được lựa chọn kỹ lưỡng từ 36 mẫu thiết kế được tổ chức trong một cuộc thi quốc tế vào năm 2006.

Cây cầu Helix Bridge
Cây cầu Helix Bridge được rất nhiều cặp đôi tin tưởng chọn làm địa điểm chụp ảnh cưới
 
Vật liệu chính là thép không rỉ, các vòm kính làm bằng thủy tinh, kết hợp cùng hàng trăm ánh đèn LED lấp lánh chiếu sáng về đêm, chiếc cầu Helix Bridge được cho là sẽ mang đến phú quý, hạnh phúc và sự trù phú cho Vịnh Marina Bay.
Từ cây cầu Helix Bridge, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp của Singapore đêm, theo dõi các sự kiện diễn ra trên Vịnh Marina Bay, chiêm ngưỡng những tác phẩm grafiti độc đáo của những họa sỹ không chuyên được vẽ dọc những bức tường kính của cầu.
Còn chần chừ gì nữa, hãy đặt tour du lịch Singapore giá rẻ ngay hôm nay và mục sở thị cây cầu Helix Bridge nổi tiếng này nhé ! 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email