Rộn Ràng Tết Té Nước - Songkran Thái Lan

Cập nhật lúc 23:11:32, 23/09/2021
Rộn ràng tết té nước - Songkran Thái Lan - TOP lễ hội quan trọng bậc nhất \\\\\\\"xứ sở chùa vàng\\\\\\\". Lễ hội thu hút đông đảo hàng triệu du khách tham gia hàng năm.

Bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ du lịch Thái Lan? Bạn đang băn khoăn không biết nên đi Thái vào thời điểm nào? Vậy thì đừng chần chừ nữa mà hãy đặt ngay vé đi Thái Lantrong khoảng ngày 10-19/4.

Đây không chỉ là "thời điểm vàng" giúp bạn khám phá hầu hết các điểm đến nổi tiếng Thái Lan trong không khí mát mẻ, dễ chụi mà còn được hòa mình vào lễ hội té nước Songkran sôi động, náo nhiệt - một trong những lễ hội quan trọng bậc nhất của người Thái.


Ý nghĩa của lễ hội té nước Songkran Thái Lan

 

Tết té nước Songkran
 

 

Mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tính, vùng miền cùng chuẩn bị những thùng nước to và những khẩu súng, vòi nước sẵn sàng phun vào người đi đường với mong muốn cầu chúc cho họ được nhiều may mắn. 
 
Lễ hội té nước Songkran mang ý nghĩa sẽ gột rửa những điều không may của năm cũ và đón năm mới với hạnh phúc tràn ngập. Không chỉ có nước, các cô gái còn bôi một vài loại bột lên mặt, đây cũng là một phong tục cầu may đầu năm trong lễ hội té nước Songkran.


Địa điểm nổi bật diễn ra lễ hội té nước Songkran

 

Tết té nước Songkran

 

 

Vì là lễ hội Thái Lan truyền thống tiêu biểu nên du khách có thể được tận hưởng bầu không khí sôi động, náo nhiệt củatết Songkran trên khắp mọi miền, mọi con đường, mọi ngõ hẻm tại "xứ sở chùa vàng". Tuy nhiên, có một vài địa điểm nổi bật mà bạn có thể ghé qua như:

 

  • Tại Bangkok: Tòa Thị chính Bangkok hoặc đường Khao San và Silom
  • Tại cố đô Ayuttaya
  • Thị trấn biên giới Thái - Myanmar Sangkhlaburi


Một vài lưu ý trong tết té nước Songkran

 

Tết té nước Songkran
Các chàng trai, cô gái đến với Thái Lan được dịp nô giỡn thỏa thích.

 

 
- Để thanh tẩy hay tắm tượng Phật hoặc các bức tượng khác, nước phải được đổ trực tiếp lên đầu bức tượng thay vì những phần khác của tượng.
- Tục lệ đổ nước lên tay của người lớn tuổi (trên 60) nhằm thể hiện sự kính trọng và để được họ chúc lại những điều tốt lành.
- Nước được dùng để tạt vào nhau phải là nước sạch hoặc đã được trộn với hương thơm cổ truyền của Thái. Tránh tạt nước thô bạo hoặc dùng súng nước áp lực lớn hay vòi rồng. Tránh tạt nước với nước đá.
- Phụ nữ nên tránh mặc đồ bó hoặc đồ có màu sáng hay vải mỏng. Khi bị ướt, những loại quần áo đó sẽ trở nên trong suốt, làm tăng khả năng bị quấy rối tình dục.
Chúc bạn có những chuyến đi du lịch Thái Lan thật thú vị & ý nghĩa !
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC