Ghé Thăm Chùa Vàng Kinkakuji - Kyoto, Nhật Bản

Cập nhật lúc 10:27:53, 11/07/2019
Ghé thăm chùa vàng Kinkakuji - điểm đến thu hút số 1 cố đô Kyoto, Nhật Bản. Nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, nơi thu hút hàng triệu du khách du lịch Nhật Bản ghé thăm hàng năm

Kyoto- cố đô cũ của Nhật Bản, thành phố du lịch nổi tiếng, nơi vẫn giữ được các nét đẹp truyền thống, nơi không có những tòa nhà chọc trời, công viên giải trí hiện đại, mà thay vào đó là vô số các công trình kiến trúc đền chùa, miếu cổ. Hãy cùngDu Lịch Việt Namkhám phá một điểm đến nổi bật, nơi được xem là biểu tượng của Kyoto - chùa vàng Kinkakuji nhé !


1. Cách di chuyển đến chùa vàng - Kinkakuji


Chua vang Kinkakuji
Chùa vàng Kinkakuji - biểu tượng của cố đô Kyoto, Nhật Bản
 
Có rất nhiều cách để bạn có thể di chuyển đến ngôi chùa vàng Kinkakuji nổi tiếng này.
  • Cách thứ nhất: Di chuyển bằng xe buýt số 101 hoặc 205 từ Kyoto Station, mất khoảng 40 phút và 230 ¥.
  • Cách thứ hai: Di chuyển từ ga tàu điện ngầm Kitaoji Station, mất khoảng 15 phút và 260 ¥, sau đó bắt xe taxi (10 phút, 1000-1200 ¥) hoặc bắt tiếp xe buýt số 101, 102, 204 hoặc 205 (10 phút, 230 ¥) để đến chùa vàng Kinkakuji.
Chùa vàng được mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để chào đón các du khách (vé vào cửa ¥ 400).

2. Thời điểm thích hợp đến thăm chùa vàng Kinkakuji - Kyoto


Chua vang Kinkakuji mua thu
Mùa thu - mùa lá phong đỏ, thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm Chùa vàng Kinkakuji
 
Chùa vàng Kinkakuji là một điểm du lịch hấp dẫn, cuốn hút du khách vào bất kể thời điểm nào trong năm.
Nếu mùa xuân, với nhiệt độ lý tưởng chừng hơn 10 độ C, mùa mà những bông hoa anh đào nở lác đác trên các rặng núi, cùng nhiều lễ hội đặc sắc được diễn ra thì mùa hạ khi tiếng côn trùng kêu rí rách gọi bạn cũng là một thời điểm đến thăm vãn cảnh chùa Kinkakuji thích hợp.
Đặc biệt, ấn tượng nhất có lẽ là khung cảnh chùa vàng Kinkakuji lúc vào thu - mùa của lá phong đỏ. Từng rặng phong đỏ rực như màu hoàng hôn đã làm cho Kinkakuji trở nên sáng bừng.


3. Kiến trúc chùa vàng Kinkakuji - Kyoto


Chùa vàng Kinkakuji được xây dựng từ những năm 1393 và dùng làm nơi nghỉ ngơi cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga.
Chùa Vàng nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Chùa vàng nằm ở một vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng. Chùa vàng cao ba tầng:
  • Tầng đầu tiên được xây dựng theo phong cách Shinden sử dụng cho các tòa nhà cung điện trong thời kỳ Heian, và với trụ cột gỗ tự nhiên của nó và bức tường thạch cao trắng tương phản
  • Tầng thứ hai được xây dựng theo phong cách Bukke sử dụng trong kiến trúc nhà ở của samurai, và bên ngoài được hoàn toàn bao phủ trong lá vàng. Bên trong là một vị Bồ Tát Kannon ngồi bao quanh bởi các bức tượng của Bốn Heavenly Kings
  • Tầng thứ ba và cao nhất được xây dựng theo phong cách của một người Trung Quốc Zen Hall, được mạ vàng từ trong ra ngoài, và bị giới hạn với một con phượng hoàng vàng.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không 1 lần ghé thăm chùa vàng Kinkakuji - để tự mình khám phá một điểm đến xinh đẹp, độc đáo. Hãy tham gia các hành trìnhdu lịch Nhật Bản và  cảm nhận nhé !
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC