Chùa Phật Vàng Wat Traimit , Bangkok, Thái Lan

Cập nhật lúc 10:07:04, 20/04/2019
Chùa Phật Vàng Wat Traimit - TOP 10 điểm đến thu hút, độc đáo trong mọi hành trình du lịch khám phá xứ sở chùa vàng Thái Lan. Cùng khám phá ngôi chùa Vàng rộng lớn, nổi tiếng linh thiêng này nhé !

Thái Lan - xứ sở chùa vàng, đất nước của Phật giáo. Ở Thái Lan, hầu hết các tỉnh, các địa phương đều có những ngôi chùa vàng rộng lớn, linh thiêng. Nhưng nổi bật, được nhiều người biết đến nhất có lẽ phải nhắc đến chùa Wat Traimit (chùa Phật Vàng), Bangkok. 

Tọa lạc trên đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong, chùa Phật Vàng Wat Traimit là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua trong mọi hành trình du lịch Thái Lan, Bangkok

Chùa Phật Vàng Wat Traimit
Chùa Phật Vàng Wat Traimit - tiêu biểu cho kiến trúc chùa chiền Thái Lan

Ngoài kiến trúc đặc trưng tiêu biểu của tín ngưỡng Phật giáo Thái Lan, ở Wat Traimit có một điểm đặc biệt thu hút du khách là bức tượng Phật bằng vàng nguyên khối khổng lồ cao 3m, nặng 5,5 tấn - bức tượng biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.

Chùa Phật Vàng Wat Traimit
Bức tượng Phật Vàng khổng lồ bằng vàng nguyên khối.

Theo tương truyền, tượng Phật Vàng đã bắt đầu tồn tại từ thời đại Sukhothai (thế kỷ 13 – 15), sau nhiều lần di chuyển nhưng bị thất lạc, mãi đến những năm 1960-1970 tượng Phật mới chính thức về chùa Wat Traimit, Bangkok, Thái Lan.
 
Hàng ngày, người dân địa phương cũng như du khách thập phương đến với Wat Traimit không chỉ để cầu bình an, sự thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp, gia đình mà còn là tìm kiếm cho mình một không gian yên tĩnh để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống xô bồ.   
Ngoài tượng Phật vàng thờ trong chánh điện, ở chùa Phật vàng còn thờ rất nhiều tượng Phật với nhiều tư thế khác nhau.
Chùa Phật Vàng Wat Traimit mở cửa đón khách từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều với giá vé 40 baht/khách. Nhưng thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan chùa Phật Vàng là vào sáng sớm. Từ đây, du khách có thể đi bộ đến khu Chinatown - một trong những điểm đến khác trong chương trình tham quan thủ đô Bangkok.
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC