Cung điện Deoksugung - Hàn Quốc

Cập nhật lúc 11:09:54, 06/10/2014
Cung điện Deoksugung - nổi tiếng với những con đường lát đá thanh lịch, nơi cung cấp cho du khách một khung cảnh tốt nhất để đi dạo vào mùa thu. Cùng khám phá nhé !
 
Cung điện Deoksugung được xây dựng vào giữa những năm 1400, tọa lạc tại một góc của ngã tư nhộn nhịp nhất ở trung tâm thủ đô Seoul, Deoksugung là cung điện duy nhất nằm cùng một dãy với các tòa nhà mang kiến trúc phương Tây. Bên cạnh cung điện hoàng gia Kyung - Bok, cung điện Deoksugung là một trong những điểm đến bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hàn Quốc.
Khi bước chân vào Deoksugung, du khách sẽ băng qua cây cầu rộng Geumcheon. Sau đó, du khách sẽ bước vào 4 khu vực tham quan chính của Deoksugung. 

Toan canh cung dien Deoksugung
Toàn cảnh cung điện Deoksugung tuyệt đẹp khi thu đến

Junghwajeon - hội trường ngai vàng của hoàng cung 

Khu Junghwajeon

Nơi đây được sử dụng vào các dịp lễ lớn của nhà vua như lễ đăng quang của vua mới, các cuộc họp với các quan chức và tiếp đón phái đoàn nước ngoài. 

Khu vực Jeukjodang

Khu vực Jeukjodang bao gồm Junmyeongdang (Hall), Jeukjodang (Hall), Seogeodang (Hall). Đây được sử dụng như khu nhà ở của hoàng gia và ở đây vua quản lý các vấn đề nhà nước và gặp gỡ các quan chức của mình. 

Jeonggwanheon -  quán cà phê đầu tiên tại Hàn Quốc 

Khu Jeonggwanheon trong cung Deoksugung
Jeonggwanheon -  quán cà phê đầu tiên tại Hàn Quốc 
 
Jeonggwanheon là một tòa nhà giải trí được xây dựng trên ngọn đồi của khu vườn phía sau cung điện Deoksugung . Được xây dựng vào năm 1900 bởi một kiến trúc sư Nga, tòa nhà kết hợp kiến trúc phương Tây và phong cách cung điện truyền thống Hàn Quốc. Các trụ cột được làm bằng gỗ chứ không phải là đá. Các vòm trên các cột được trang trí với những hoa văn truyền thống Hàn Quốc. Hoàng đế Gojong thích uống cà phê ở đây với các nhà ngoại giao nước ngoài, vì vậy đây được coi là quán cà phê đầu tiên tại Hàn Quốc. 

Biểu tượng của đất nước hiện đại - khu vực Seokjojeon 

Khu Seokjojeon trong cung điện Deoksugung

Seokjojeon được xây dựng bởi Hoàng đế Gojong để sử dụng như khu hoàng gia. Công việc xây dựng bắt đầu vào năm 1900 và mất mười năm để hoàn thành. Đó là một tòa nhà bằng đá chịu ảnh hưởng của kiến trúc tân cổ điển phương Tây. Các đài phun nước ở phía trước của tòa nhà là các đài phun nước đầu tiên được xây dựng tại Hàn Quốc. 
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email