Dòng Sông Chao Phraya Huyền Thoại, Bangkok, Thái Lan

Cập nhật lúc 11:27:48, 20/04/2019
Khám phá dòng sông Chao Phraya huyền thoại, nơi được ví như huyết mạch của thủ đô Bangkok, một điểm đến không thể thiếu trong bất kỳ tour du lịch Thái Lan nào.

Sông Chao Phraya - dòng sông lịch sử, dòng sông huyền thoại của xứ sở chùa vàng, một minh chứng hào hùng, bất diệt mà bất cứ du khách nào đến với du lịch Thái Lan cũng mong ước được một lần ngắm nhìn. 

Sông Chao Phraya
Sông Chao Phraya trải dài từ các đồng bằng Trung bộ đến Bangkok và Vịnh Thái Lan

Đi du lịch bằng thuyền trên sông Chao Phraya là một trong những cách tốt nhất để bạn có được một cái nhìn tổng thể về thành phố Bangkok xinh đẹp. Ngoài ra, Chao Phraya cũng chảy qua các thành phố khác như Uthai Thani, Chainat, Singburi, Ang Thong, Ayutthaya, Pathum Thani, Nonthaburi, Samut Prakan.
Sông Chao Phraya bắt đầu tại nơi hợp lưu của các sông Ping và Nan ở tỉnh Nakhon Sawan với chiều dài 372 km. Không chỉ là một nhân chứng lịch sử quan trọng mà Chao Phraya còn có ý nghĩa kinh tế to lớn, dòng sông cung cấp nước tưới cho một diện tích rộng lớn khoảng 160.000 km². 

Sông Chao Phraya

Nhiều dịch giả trên thế giới còn ví sông Chao Phraya là “sông của các vị vua” hay "'Venice của phương Đông". Còn gì tuyệt vời hơn nếu được cùng gia đình, bạn bè hay người thương của mình vừa ăn tối vừa ngắm nhìn cảnh tượng lung linh thật lãng mạn và huyền bí của Chao Phraya về đêm. 

Chỉ với chi phí khoảng từ 100-150 bath, ngồi du thuyền trên sông Chao Phraya, du khách sẽ được nghe các hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, văn hóa về những ngôi chùa, những cung điện, tòa lâu đài của vua, tòa nhà quốc hội dọc sát bên sông. Đừng bỏ qua cơ hội khám phá dòng sông huyền thoại này nhé ! 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email