Ghé Thăm Cung Điện Samakhom Lộng Lẫy Ở Thái Lan

Cập nhật lúc 10:03:45, 20/04/2019


Bạn chắc mới chỉ biết đến Thái Lan qua hình ảnh, báo chí - đất nước của những ngôi chùa vàng và Phật giáo. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có một khám phá mới trong hành trình du ngoạn đất nước chùa vàng đó là một kiến trúc khác không kém phần lộng lẫy các công trình Phật Giáo tại xứ sở này.

Nhìn vào kiến trúc của những ngôi chùa vàng bạn cũng đã đoán được phần nào sự tài hoa và tinh tế của người Thái trong nghệ thuật kiến trúc. Vậy thì một điều hiển nhiên rằng các cung điện và lâu đài của các vua chúa cũng sẽ không kém phần lộng lẫy và sang trọng phải không? Nếu có dịp đến Thái Lan, thì bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm một trong những cung điện nổi tiếng - cung điện Samakhom để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử các đời Vua Rama cũng như chiêm ngưỡng kiến trúc vô cùng tráng lệ và nguy nga.

Kiến trúc bên trong cung điện thật nguy nga tráng lệ


Là kiến trúc Italy thời Phục hung được vua Rama V xây dựng để làm nơi đón tiếp các quan khách nước ngoài và tổ chức các hội nghị của hội đồng cố vấn Hoàng gia về các vấn đề phát triển đất nước. Nhưng phải mãi đến thời Vua Rama VI, cung điện mới được hoàn tất.

Là một tòa cung điện hai tầng được lát đá cẩm thạch với mái vòm là một bức bích họa tuyệt mỹ về những sự kiện của hoàng gia Thái trong suốt thời kỳ trị vì từ vua Rama I đến vua Rama VI.

Cung điện được xây dựng với khu vườn bình yên bao quanh


Hiện nay, Ananta Samakhom chỉ được sử dụng cho những sự kiện quan trọng của hoàng gia cũng như tổ chức những nghi lễ quan trọng của hoàng tộc. Là nơi trưng bày rất nhiều các tác phẩm của hoàng gia được chia thành 24 khu vực nhỏ bên trong với những tuyệt tác của nghệ thuật, những món trang sức nhỏ xíu được chạm trổ tinh tế, những tác phẩm mô phỏng vật dụng của hoàng gia được chế tác công phu và tỉ mỉ như ngai vàng của Vua - Busabok Mala, chiếc ghế đặt trên lưng voi dành cho Vua, lọng che, mô hình thuyền rồng của nhà Vua…Bảo tàng sẽ mở cửa vào ngày lễ dành cho thiếu nhi, tuần lễ thứ hai của tháng một hằng năm để đón du khách tham quan.


Mái vòm cung điện như bức bình phong tuyệt mỹ


Để tham quan cung điện, du khách nữ phải quấn xà rông - váy truyền thống của phụ nữ Thái Lan - trước khi vào tham quan nơi đây. Mỗi du khách sẽ được trang bị một thiết bị để nghe giới thiệu về từng gian phòng, từng tác phẩm nghệ thuật. Dù không được phép chụp ảnh nhưng những ai đã từng đến đây chắc chắn sẽ có ấn tượng rất sâu sắc với kiến trúc và những tác phẩm trưng bày nơi đây.
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong tour du lịch Thái Lan đến với cung điện Samakhom, khám phá "bức bình phong tuyệt mỹ này".


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC