Khám phá làng văn hóa dân tộc Nong Nooch - Thái Lan

Cập nhật lúc 17:03:45, 21/08/2015
Làng văn hóa dân tộc Noong Nooch được xem như là một ” vườn địa đàng nơi trần thế” với khung cảnh thiên nhiên trong lành và tuyệt đẹp. Đến đây du khách còn có cơ hội được xem các tiết mục trình diễn văn hóa độc đáo như biểu diễn voi, đấu võ cổ truyền, các điệu múa Thái cổ truyền.

1. Tổng quan về làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch (Nong Nooch Tropical Botanical Garden) rộng 600 acre, do hai vợ chồng gốc Hoa mua với dự định trồng cây ăn trái. Sau đó họ thay đổi ý định và phát triển khu đất thành một vườn trồng hoa và các loại cây nhiệt đới. Cái tên Nong Nooch là đặt theo tên của bà vợ. Mở cửa cho du khách vào tham quan từ năm 1980, đến nay làng văn hóa dân tộc Nong Nooch là một địa điểm du lịch luôn được xếp trong các tour du lịch Thái Lan

Làng văn hoá dân tộc Nongnooch
Làng văn hoá dân tộc Nong Nooch.

2. Những nét đặc biệt tại làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Đến nơi đây, du khách sẽ thỏa mắt ngắm đủ loài hoa khoe sắc và cây cảnh nghệ thuật, thích thú với chương trình văn hóa nghệ thuật truyền thống đặc sắc của người Thái và hào hứng với show biểu diễn voi độc đáo. Chính vì vậy, đây là một trong những điểm tham quan chính không thể bỏ qua của các tour du lịch Thái Lan hiện nay.

Làng văn hóa dân tộc Noong Nooch
Ngàn hoa khoe sắc ở Noong Nooch.

Đường vào rộng mênh mông, hai bên trồng toàn cọ. Một khu vườn trồng toàn hoa lan đủ loại cho những ai có niềm đam mê chụp hình (chụp ảnh cả ngày cũng không chán). Bên trong nữa toàn là những mảng cây xanh rờn, nhìn mát cả mắt.

Sức hút của làng văn hóa dân tộc Nong Nooch đối với khách tham quan không chỉ là một thảm xanh rộng lớn của khoảng 20 ngàn loài thực vật và hoa vùng nhiệt đới, mà đó còn là sự sáng tạo trong nghệ thuật xây dựng, sự sắp đặt hài hòa giữa hoa và cây cảnh với các kiến trúc nhân tạo khác, làm cho con người gần gũi hơn với thiên nhiên, nhưng vẫn cảm thụ được các giá trị lao động sáng tạo của các nghệ nhân và công nhân làm việc tại đây. Giá trị này còn được nhân lên bởi sự kết hợp hài hòa giữa các dịch vụ du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và khám phá nét đẹp văn hóa dân tộc. 

 Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch
Nhìn tổng quan làng văn hóa Nong Nooch.

Vườn Nong Nooch được chia thành 2 khu vực: gồm khu hoa, cây cảnh và khu vui chơi giải trí, giới thiệu nghệ thuật truyền thống. Vì vậy, nơi đây còn có tên gọi chung là Vườn cây nhiệt đới và làng văn hóa Nong Nooch (Nong Nooch tropical garden and cultural). Sau khi tham quan khu hoa kiểng và cây cảnh, trong đó có vườn hoa phong lan rất phong phú với nhiều chủng loài và đa sắc màu được quy tập từ nhiều nơi trên thế giới, du khách còn được xem các show biểu diễn nghệ thuật tại khu vui chơi giải trí.

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch
Tiết mục xiếc ngoạn  mục của những chú voi.

Hàng ngày, tùy theo lượng khách tham quan, khu vui chơi giải trí có từ 3 đến 4 buổi biểu diễn nghệ thuật văn hóa dân tộc truyền thống của người Thái, gồm những điệu múa hát ở khắp các vùng, miền đất nước Thái Lan; đấu đôi môn võ dân tộc cổ truyền Muay Thai mà người phương Tây gọi là Boxing Thai; hoạt cảnh sân khấu tái hiện cuộc chiến lịch sử giữa Thái Lan và Miến Điện từ thế kỷ thứ XVI. Tiếp đó, du khách sẽ thích thú khi xem các chú voi làm xiếc như đá bóng, ném phi tiêu, đi xe đạp, vẽ tranh bán cho khách, mátxa cho khán giả… Ngoài ra, tại các gian hàng ẩm thực của làng văn hóa dân tộc Noong Nooch, khách tham quan sẽ được tận hưởng hương vị nhiều món ăn dân dã, phổ thông của dân tộc Thái và một số món ăn ngon của các nước trên thế giới.

Làng Văn Hóa Dân Tộc Nong Nooch
Biểu diễn nghệ thuật văn hóa Thái lan.

Với mô hình du lịch sinh thái – văn hóa nghệ thuật – giải trí – ẩm thực kết hợp một cách hài hòa và đa dạng, mỗi ngày làng văn hóa dân tộc Nong Nooch thu hút khoảng 2.000-3.000 khách tham quan. Đây còn là địa điểm học tập dã ngoại kỳ thú của học sinh -sinh viên Thái Lan, địa chỉ nghiên cứu về thực vật cho các nhà khoa học và các chuyên gia nhân giống cây cảnh…

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC