Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc - điểm níu chân du khách

Cập nhật lúc 20:01:52, 24/08/2020
Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc với nhiều khu trưng bày thú vị, là nơi thu hút rất nhiều khách đến tham quan hàng năm.

 

Giới thiệu tổng quan về Bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc thuộc khuôn viên của cung Gyeongbok, nằm ở phía bắc thủ đô Seoul. Đây là bảo tàng mang đậm giá trị văn hóa, và chỉ có bảo tàng này là nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu các tư liệu, hiện vật liên quan đến văn hóa dân gian của Hàn Quốc.  Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc được thành lập vào năm 1945 nhằm nghiên cứu, thu thập, tôn vinh và bảo tồn các giá trị dân gian truyền thống của dân tộc Hàn. Hiện nay, số hiện vật lịch sử bảo tàng lưu giữ lên tới hơn 4000 hiện vật, phản ánh những chặng đường văn hóa, tín ngưỡng dân gian đầy thăng trầm từ xưa tới nay của người Hàn Quốc.


Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở thủ đô Seoul

Tìm hiểu văn hóa Hàn qua Bảo tàng Dân gian Quốc gia
 

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc có ba phòng triển lãm chính và một khu trưng bày đặc biệt ở ngoài trời. Mỗi phòng triển lãm trưng bày và giới thiệu về một hành trình, từ đó, du khách sẽ biết được lịch sử của người dân từ thời bán đảo Triều Tiên chưa bị chia cắt, đến cách sống và sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân Hàn Quốc từ thời xưa, tồn tại và ảnh hưởng cho tới ngày nay, trở thành địa điểm du lịch Hàn Quốc không thể bỏ lỡ.

Phòng triển lãm số 1 là nơi giới thiệu về “Lịch sử của nhân dân Triều Tiên”. Nơi đây trưng bày các vật dụng hàng ngày trong đời sống của người dân Hàn Quốc trong tất cả các thời kỳ, từ thời kỳ đồ đá cũ, đồ đồng, thời Tam Quốc, thời Silla đến triều đại Joseon và sự chuyển đổi dần dần sang văn hóa Phương Tây ngày nay.

 
Đám cưới Hàn Quốc thời phong kiến được tái hiện trong Bảo tàng Dân gian Quốc gia

Phòng triển lãm số 2 trưng bày và giới thiệu những tư liệu về “Phong cách sống của người dân Hàn Quốc”. Phòng này chủ yếu lưu trữ các tư liệu liên quan đến hai thời kỳ lịch sử quan trọng: triều đại phong kiến cuối cùng của Triều Tiên – Joseon, và thời kỳ là thuộc địa của đế quốc Nhật Bản. Bên cạnh đó, phòng số 2 cũng trưng bày rất nhiều hiện vật liên quan đến các làng nghề truyền thống, phong cách ẩm thực, nghệ thuật dân gian và các hàng thủ công mỹ nghệ tinh tế.

Phòng triển lãm số 3 trong
Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là nơi trưng bày và giới thiệu về các sự kiện lớn trong đời sống truyền thống của người Hàn. Tới đây, du khách có thể thấy được hình ảnh chung về những gì diễn ra trong cuộc đời của một người Hàn Quốc từ khi chào đời đến khi nhắm mắt xuôi tay và chứng kiến các nghi lễ truyền thống của người Hàn như lễ đầy tháng, lễ trưởng thành, lễ cưới… Đây là nơi gây ấn tượng nhất với du khách khi tham quan bảo tàng.

Bên ngoài bảo tàng là một khu trưng bày ngoài trời để tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc đến với người dân, du khách và bạn bè quốc tế.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc với nhiều khu trưng bày thú vị, là nơi thu hút rất nhiều khách đến tham quan hàng năm. Mời quý khách đặt tour
du lịch Hàn Quốc giá rẻ để có cơ hội khams phá bảo tàng nổi tiếng này, cũng như được thưởng ngoạn nhiều phong cảnh tuyệt đẹp khác tại đất nước Hàn Quốc.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC