Con đường huyền bí - The Road Mystrerious

Cập nhật lúc 20:25:30, 24/08/2020
Con đường huyền bí - The Road Mysterious có độ dài 1100m là con đường kết nối của hai đường cao tốc chính trên đảo Jeju

Giới thiệu về con đường huyền bí – The Road Mysterious

The Road Mysterious
Con đường huyền bí - The Road Mysterious

Con đường huyền bí - The Road Mysterious nằm trên một vùng đồi cao, là đoạn đường dài 1100m kết nối hai đường cao tốc chính trên đảo Jeju, tại con đường này có một hiện tượng vô cùng kì lạ xảy ra, du khách du lịch Hàn Quốc sẽ không thể bỏ qua địa điểm thú vị này.
 
con đường huyền bí - The Road Mysterious
Du khách thích thú khám phá tin đồn ôtô tự lăn dốc mà không cần khởi động

 
Con đường huyền bí còn có tên gọi khác là Dokkaebi Road, là đoạn đường bí ẩn trên đảo Jeju, nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch khi tới hòn đảo này. Con đường huyền bí - The Road Mysterious là đoạn đường vô cùng kì lạ với những tin đồn ôtô tự lăn lên dốc mà không cần khởi động máy hay bất cứ một lực đẩy nào.
 

Đoạn đường dài 1100m của đảo Jeju thu hút rất nhiều khách du lịch trong 1 năm

 
Với chiều dài 1100m và có độ cao 300m so với mực nước biển, con đường huyền bí là con đường nối hai đoạn đường cao tốc dài 35km. Đây là đoạn đường nối liền hai thành phố Jeju và Seogwipo, nó chạy qua Eorimok và Yeongshi nằm trên đỉnh của núi Halla. Với phần nền của địa chất là đá đen, vồn được hình thành sau những phụ phun tráo của núi lửa đã tạo nên một hình dạng đặc biệt cho đoạn đường này.

Truyền thuyết về con đường huyền bí – The Road Mysterious

con đường huyền bí - the road mysterious
Rất nhiều truyền thuyết về con đường huyền bí
 
Dân đảo ở đây kể lại rằng, người đầu tiên phát hiện ra con đường này là a tài xế chở hàng, trông một chuyến đi nọ, anh dừng xe ở chân dốc để đi vệ sinh. Sau khi a trở ra thì vô cùng kinh ngạc khi thấy chiếc xe tải đã tắt máy đang từ từ bò lên dốc cao và một lúc một nhanh. Quá sợ hải, a tài xế đã bỏ chạy thật nhanh về làng để hô hoán, kể lại sự việc với người dân. Dân trong làng không ai tin anh ấy và cùng nhau kéo đến chỗ con dốc để kiểm tra. Chiếc xe sau khi lăn ngược lên dốc vẫn còn nằm cách đấy không xa. Anh tài xế lấy hết cang đảm của mình, trèo lên xe nổ máy chạy trở lại chân dốc, rồi tắt máy xuống xe. Trước sự chứng kiến của nhiều người, một lần nữa chiếc xe lại chạy ngược lên con dốc.
 
con đường huyền bí - the road mysterious
Du khách thích thú với câu chuyện và các hiện tượng trên con đường huyền bí

 
Để lí giải cho hiện tượng kỳ bí này, người ta bảo rằng, thường có hiện tượng khúc xạ ánh sáng trên đoạn đường khoảng 100m đó. Vào những ngày không mưa hay có nắng, những người đến đây thường bị ảo giác, thực chất con đường đang dốc xuống nhưng họ lại thấy rằng nó dốc lên. Có một cách vô cùng đơn giản để kiểm tra xem con đường thật sự dốc lên hay dốc xuống bằng cách đặt một vật tròn lên trên đường và nhìn xem nó lăn theo hướng nào thì hướng đó chính là hướng dốc xuống.

Các tên gọi về con đường huyền bí – The Road Mysterious

con đường huyền bí - the road mysterious
Biển báo vào đoạn đường huyền bí - The Road Mysterious
 
Con đường được đặt cho rất nhiều tên gọi như: “con đường ma quái”, “con đường bí ẩn”, “con đường huyền bí Dokkaebi Road” hay kinh khủng hơn là “con đường yêu tinh”. Bởi sự kì bí đó mà con đường này ngày càng nổi tiếng.

Kết luận

Rặng đá Đầu Rồng
Rặng đá đầu rồng - Yongduam Rock

 
Hòn đảo Jeju không chỉ xinh đẹp như một Hawaii của Châu Á mà còn đầy kì bí với những rặng đá Đầu Rồng ( Yongduam Rock), cong dường kì bí - The Road Mysteriuos,…Nếu bạn chưa từng đi du lịch, bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch Hàn Quốc để tham quan quốc gia này thì có thể tham khảo tại đây.
Ngoài ra, đối với những ai đã từng đi du lịch và giỏi ngoại ngữ, muốn có một chuyến đi tự túc thoải mái, chúng tôi có những dịch vụ để hỗ trợ, các bạn có thể tham khảo bên dướ

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC