Quảng trường Dam thu hút với nhiều công trình đặc sắc

Cập nhật lúc 17:19:13, 24/08/2020
Quảng trường Dam là nơi tập trung nhiều công trình đặc sắc của Amsterdam. Đây là điểm đến hấp dẫn không chỉ với du khách mà với cả người dân địa phương.


Lịch sử Quảng trường Dam


Quảng trường Dam là một địa danh nổi tiếng ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan.

Quảng trường ra đời vào thế kỷ thứ 17 khi một con đập được xây dựng bao quanh sông Amstel nhằm không cho nước từ biển Zuiderzee tràn vào thành phố, gây thiệt hại cho người và của.

Trong suốt thế kỷ đó, rất nhiều tòa nhà đã được xây dựng xung quanh quảng trường. Nhiều sự kiện đặc biệt được tổ chức ở đây. Những nghệ sỹ đường phố với các màn trình diễn lý thú đã khiến cho quảng trường này càng thêm hấp dẫn.Trong những năm 1960, quảng trường Dam nổi tiếng là nơi có nhiều dân “hippie” sinh sống.
 

Toàn cảnh Quảng trường Dam ở Amsterdam, Hà Lan
 

 

Những công trình nổi tiếng ở Quảng trường Dam

 


Có rất nhiều nhà hàng, quán café, cửa hàng ở quảng trường Dam. Nhưng nơi đây thu hút dân địa phương và du khách là do tập trung nhiều điểm du lịch đặc sắc của Hà Lan

Nổi bật nhất là Cung điện Hoàng gia (Koninklijk Palace), vốn được xây dựng như một tòa thị chính dành cho các quan toà ở Amsterdam.

Cung điện Hoàng gia là toà nhà cổ lớn nhất ở châu Âu trong thế kỷ 17. Hoàng gia Hà Lan hiện không còn sống ở đây nhưng ngày nay toà nhà này vẫn là nơi diễn ra nhiều sự kiện đặc biệt. Khi không có sự kiện, toà nhà được mở cửa cho người dân vào thăm.

Gần Cung điện này là Grand Hotel Krasnapolsky, khách sạn 5 sao lớn nhất ở Hà Lan. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho du khách khi dừng chân ở Amsterdam. Được thành lập năm 1866 bởi một người nhập cư Ba Lan, khách sạn có 3 nhà hàng với những món ăn rất đáng thưởng thức.

 

 

Bồ câu ở Quảng trường Dam
 
Đối diện Cung điện hoàng gia là một cái cột cao, màu trắng được trang trí bằng những tác phẩm điêu khắc. Đó chính là Đài tưởng niệm quốc gia, được xây dựng năm 1956 nhằm tôn vinh các nạn nhân của Thế chiến thứ II. Các bậc thang dẫn lên Đài tưởng niệm là địa điểm yêu thích của người dân và du khách để ngồi nghỉ mát và thư giãn.

Ngay cạnh Cung điện là Nhà thờ Mới Nieuwe Kerk, ban đầu được xây vào năm 1400, sau đó được khôi phục vào giữa thế kỷ 17 sau một trận hoả hoạn. Nhà thờ được xây theo phong cách Phục hưng thời kỳ đầu. Cho đến nay các đám cưới hoàng gia và lễ nhậm chức đều được tổ chức tại nhà thờ nguy nga, tráng lệ này. Khách đến thăm sẽ rất thích thú khi ngắm nhìn những chiếc cửa sổ bằng kính màu nổi tiếng và nghe những buổi hoà nhạc được biểu diễn bằng đàn ống Đại phong cầm.

 


Tượng sáp Justin Bieber ở Bảo tàng sáp Madame Tussauds Amsterdam
 

 

Viện bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds ở quảng trường Dam là một địa danh nổi tiếng thế giới. Tại đây bạn sẽ được ngắm nhìn chân dung của các nhân vật lịch sử, ngôi sao nhạc pop, ngôi sao màn bạc… Có hình sáp còn cử động được khiến du khách vô cùng thích thú.

Những chú chim bồ câu thân thiện ở quảng trường Dam gây nhiều cảm tình cho du khách và dân địa phương. Đến thủ đô Amsterdam, du khách đừng quên ghé thăm điểm du lịch nổi tiếng này. Mời quý khách đặt
tour du lịch Châu Âu để có cơ hội ghé thăm Quảng trường Dam và nhiều địa danh thú vị khác ở Châu Âu.

 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email