Tòa thị chính cổ Altes Rathaus - niềm tự hào thành phố Munich

Cập nhật lúc 17:29:00, 24/08/2020
Tòa thị chính cổ Altes Rathaus là một trong những toà nhà đẹp nhất của thành phố Munich nước Đức. Altes Rathaus là điểm đến lý thú cho du khách đên Châu Âu.


Kiến trúc Gothic của Tòa thị chính cổ Altes Rathaus


Tòa thị chính cổ Altes Rathaus nằm ở thành phố Munich, Đức.
Được xây dựng từ thời kỳ phong cách kiến trúc Gothic phát triển mạnh mẽ, Tòa thị chính cổ Altes Rathaus đã giúp Quảng trường Đức Mẹ Marienplatz thêm quyễn rũ trong suốt hơn 500 năm qua. 

Toà nhà được xây dựng vào thế kỷ 15, kéo dài từ năm 1470-1480, do kiến trúc sư Jörg von Halsbach thiết kế. Ông cũng chính là người cho ra đời tuyệt tác nhà thờ Đức bà Frauenkirche. 
 

Tòa thị chính cổ Altes Rathaus ở Đức
 
 
Tòa thị chính cổ này ban đầu được thiết kế theo phong cách Gothic vốn là phong cách kiến trúc rất được yêu thích thời kỳ đó.Tuy nhiên, vào cuối thời kỳ Phục Hưng và đầu giai đoạn nghệ thuật Baroque (cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ 16), toà nhà đã có nhiều sự thay đổi. Mãi đến gần 300 năm sau, vào những năm 1860, nó mới được chuyển đổi trở lại  vẻ đẹp lộng lẫy kiểu Gothic.

Nội thất tuyệt đẹp của Tòa thị chính cổ 


Tuy bên ngoài toà nhà trông rất đơn giản so với những toà nhà xung quanh nhưng nội thất của Tòa thị chính cổ Altes Rathaus lại được đánh giá như một kiệt tác của kiến trúc thời Trung cổ. Một mái vòm bằng gỗ tuyệt đẹp với những xà ngang được trang trí ấn tượng cùng những ngôi sao bằng vàng. Một trụ ngạch với hình huy hiệu của thành phố được lắp đặt vào năm 1478. Nếu đến Đức mà không ghé thăm điểm đến nổi tiếng của Đức này đúng thật đáng tiếc.
Toà thị chính cao 55m. Vào thế kỷ 20 nó được xây như một toà nhà công sự của Munich nhưng thực tế toà nhà cổ kính hơn thế.  Đứng ở một số nơi trong thành phố bạn có thể nhìn thấy công trình kiến trúc nổi tiếng này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể leo lên nóc toà nhà để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố.
 

Toàn cảnh Tòa thị chính cổ Altes Rathaus
 
Không may là nhiều bộ phận lớn của Altes Rathaus đã bị phá huỷ trong Thế chiến thứ II. Việc trùng tu được bắt đầu ngay sau đó và kéo dài tới vài thập kỷ. Đến năm 1975, việc trang trí lại toà nhà được hoàn thành. Những đặc điểm kỹ thuật của thiết kế ban đầu vào thế kỷ 15 đã được bám sát trong suốt quá trình tu bổ và kết quả là toà nhà trông rất giống thiết kế tuyệt vời mà kiến trúc sư von Halspack's đã tạo ra lúc trước.


Viện bảo tàng đồ chơi Altes Rathaus 


Ngày nay, Tòa thị chính cổ Altes Rathaus là viện bảo tàng những đồ chơi ngộ nghĩnh. Bảo tàng trải rộng ở 4 phòng bên trong toà nhà, mỗi phòng ở một tầng khác nhau, mô tả lịch sử phát triển đồ chơi từ đầu thế kỷ 19 đến giai đoạn hiện tại. Ở tầng 1 có một cửa hàng quà tặng nhỏ bày bán phong phú các loại đồ lưu niệm và nữ trang.

Ghé thăm Tòa thị chính cổ Altes Rathaus, nhiều du khách không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp ấn tượng của tòa nhà. Đừng chần chừ, mời quý khách đặt tour du lịch Đức để được du ngoạn các thành phố nổi tiếng và khám phá nhiều địa danh hấp dẫn của nước Đức.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email