Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Bảy Cạnh

Cập nhật lúc 20:42:51, 08/04/2017
Hòn Bảy Cạnh là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Côn Đảo. Du lịch hòn Bảy Cạnh du khách sẽ có cơ hội lặn biển để ngắm san hô, cá và các loại sinh vật biển kì thú khác.

Hòn Bảy Cạnh nằm ở phía Đông Côn Đảo, đây là hòn đảo lớn thứ 2 trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo. Nơi đây được che phủ bởi rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn thuộc hệ sinh thái nhiệt đới hải đảo với 882 loài thực vật và gần 150 loài động vật.  Về động vật hoang phân bố các đặc hữu, quý, hiếm như Sóc mun, Sóc đen Côn Đảo, kỳ Đà, trăn, rắn, một số loài chim biển…


hon-bay-canh-1

Tại khu vực bãi Bờ Đập, rừng ngập mặn nguyên sinh được hình thành trên nền cát lẫn san hô chết. Mặc dù với diện tích không lớn (khoảng 5,1 ha) nhưng sự tồn tại của hệ sinh thái rừng ngập mặn đã  thêm phần hoàn chỉnh tính liên kết giữa các hệ sinh thái như: Hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới  trên núi cao, hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái thảm cỏ biển và hệ sinh thái các rạn san hô. Đây cũng là một điểm khác biệt của rừng ngập mặn Côn Đảo nên khi nước thủy triều rút,  du khách vẫn có thể đi lại dễ dàng trong rừng, không bị sinh lầy như các nơi khác.

hon-bay-canh-2

Du khách có cơ hội được bơi lội và lặn ngắm san hô


Đến với hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn và bơi lội, lặn ngắm san hô. Khách du lịch sẽ “mãn nhãn” với sự đa dạng về chủng loại của các loại san hô nơi đây như san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ Việt Nam. Ngoài ra, hòn Bảy Cạnh còn có tài nguyên sinh vật biển phong phú với cá hiêu, rùa xanh, bò biển, ốc đá, trai tai tượng vảy, hải sâm, cá bướm, san hô não…

 
hon-bay-canh-3

Tài nguyên sinh vật biển rất phong phú và đa dạng

Không dừng lại ở đó, du lịch tại hòn Bảy Cạnh, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về đời sống của một loài cua chỉ có ở Côn Đảo mà người dân gọi  bằng một cái tên dễ thương là cua xe tăng. Nơi đây được coi là thiên đường của cua xe tăng. Chúng gần như không có kẻ thù. Đặc điểm của loài cua này rất sợ người, chúng trốn biệt khi nghe tiếng chân khách xào xạc trên thảm lá. Đây là loài cua khổng lồ ở Việt Nam với chiều dài mai có thể lên tới 10cm, đôi càng dị hình bên to, bên nhỏ nhưng rất chắc, khỏe, đủ sức xé lá và ăn các loài thực vật. Một điều đặc biệt của loài cua này là khi chúng bị gãy càng thì càng vẫn có thể tự mọc lại. Hiện nay, loài cua đặc biệt này vẫn được các nhà khoa học đang trong quá trình tìm hiểu và định danh.

Ấn tượng nhất là bãi Cát Lớn trên hòn Bảy Cạnh là một trong 12 bãi đẻ trứng của rùa biển Côn Đảo và là bãi biển có số lượng rùa lên đẻ trứng nhiều nhất ở Côn Đảo. Rùa mẹ sinh sản (từ tháng 4 – 9 hàng năm), đêm ít nhất là 1 -2 cá thể, đêm nhiều có từ 20 -30 cá thể.

hon-bay-canh-4

Bãi Cát Lớn trên hòn Bảy Cạnh là bãi cát có số lượng rùa lên đẻ trứng lớn nhất Côn Đảo

Nếu du khách muốn ngắm nhìn cảnh bao la và hùng vĩ của trời và biển Côn Đảo, du khách có thể đi theo đường mòn ven núi lên ngọn Hải Đăng ở phía Đông Bắc đảo do Pháp xây dựng từ năm 1884 đến nay vẫn đang hoạt động.

hon-bay-canh-5

Rùa biển tại hòn Bảy Cạnh


Hòn Bảy Cạnh là một trong những điểm đến lý tưởng của du khách mỗi khi đi du lịch Côn Đảo. Nơi đây vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên hùng vĩ, du khách có thể thỏa sức khám phá những điều mới lạ và bí ẩn mà chỉ ở đây mới có. Hòn Bảy Cạnh là địa điểm tuyệt vời cho du khách thư giãn, nghỉ ngơi.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email