Chiêm ngưỡng vẻ đẹp non nước hữu tình tại Vịnh Đầm Tre

Cập nhật lúc 22:17:12, 31/03/2017
Vịnh Đầm Tre mang một vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, là sự kết hợp hài hòa giữa biển và núi. Nơi đây níu chân du khách bằng cảnh quan thơ mộng, huyền bí, phong cảnh hữu tình.

Cách sân bay Côn Sơn 3 km (theo đường chim bay), Vịnh Đầm Tre nằm ở phía Đông Bắc ở đảo Côn Sơn. Diện tích của vịnh khoảng 134 ha, xung quanh được bao phủ bởi rừng tre và rừng ngập mặn. Trong vịnh phân bố đầy đủ các hệ sinh thái của một vùng biển nhiệt đới hải đảo như hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái các rạn san hô, cỏ biển và không gian biển trong vịnh được quy hoạch là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt.

vinh-dam-tre-1


Đến đây du lịch, du khách sẽ rất ngạc nhiên khi thấy xung quanh vịnh mọc rất nhiều tre, những khóm tre sát nhau, dày đặc như thành trì vững chắc. Ở cửa vịnh Đầm Tre còn là nơi làm tổ của chim yến và một số loài chim biển; vào mùa sinh sản, những cánh chim chao lượn rợp trời tạo nên cảnh quan tự nhiên sống động. 

Vịnh khá kín gió, ăn sâu vào đất liền. Với sự kết hợp hài hòa giữa biển và núi bao bọc xung quanh, vịnh Đầm Tre mang một vẻ đẹp hoang sơ, nhưng lại thơ mộng, hữu tình khiến du khách phải trầm trồ khen ngợi. Thiên nhiên còn rất hoang dã do vịnh được bảo vệ nghiêm ngặt, được xem là một trong những điểm thăm quan hấp dẫn nhất Côn Đảo.


vinh-dam-tre-2

Vịnh Đầm Tre mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng lại thơ mộng, hữu tình


Du lịch tại đây, bạn có thể thỏa thích bơi lội, lặn biển ngắm san hô và loài trai tai tượng độc đáo, hay quan sát các loại chim, thăm quan rừng ngập mặn…Bạn cũng có thể leo lên đỉnh núi cao, ngắm toàn cảnh vịnh Đầm Tre xinh đẹp cùng các khu vực xung quanh như hòn Bảy Cạnh, hòn Cau.

Vịnh Đầm Tre là địa điểm lý tưởng để du khách ở lại qua đêm. Du khách được  hòa mình vào với thiên nhiên,  nằm nghe tiếng sóng biển xô bờ, tiếng gió thổi mát rượi trong đêm khuya và thưởng ngoạn cảnh đẹp của vịnh về đêm. Chắc hẳn đó sẽ là những trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá thiên nhiên ở vịnh.


vinh-dam-tre-3

Du khách đến thăm quan nên cần một hướng dẫn viên của vườn quốc gia đi cùng

Một lưu ý nhỏ, khi thăm gia khám phá vịnh Đầm Tre, du khách sẽ trải qua hành trình đi bộ đường dài leo núi. Vì vậy, du khách nên mang theo hành trang phù hợp với chuyến đi rừng và biển. Cần thêm một hướng dẫn viên của vườn quốc gia đi cùng bạn để có thể hướng dẫn và cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trong suốt cuộc hành trình.

Bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Côn Đảo như bãi Đầm Trầu, bãi bãi Ống Đụng…thì vịnh Đầm Tre cũng là một địa điểm lý tưởng để du khách đưa vào đưa vào cuộc hành trình khám phá mới khi đi du lịch Côn Đảo.


 

 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email