Khám phá nhà thờ St. Stephen - biểu tượng của Áo

Cập nhật lúc 17:40:30, 25/04/2019
Stephen là một nhà thờ quan trọng nhất nước Áo, đã chứng kiến nhiều chuyện quan trọng trong lịch sử nước này, và là một nơi du khách phải đến xem mỗi khi đến tham quan Vienna.


Khám phá nhà thờ St. Stephen - di sản văn hoá nổi tiếng thế giới


Khám phá khu phố cổ Vienna là một trong những di sản văn hoá thế giới độc đáo nhất ở Áo. Dọc trên đường vành đai Vienna ấy, du khách sẽ bắt gặp vô vàn những tòa nhà to lớn và danh tiếng như: Cung điện Hofburg, Tòa thị chính - Rathaus, tòa nhà quốc hội Áo... Và một trong những địa điểm được nhiều du khách đặt chân tới khi đến với khu phố cổ Viennanhà là Nhà thờ St. Stephen...

Nhà thờ St. Stephen - di sản văn hóa Thế Giới
Nhà thờ St.Stephen - di sản văn hoá nổi tiếng thế giới


Nhà thờ St. Stephen - Biểu tượng của Áo

 
Stephen là một nhà thờ quan trọng nhất nước Áo - Đây là một trong những nhà thờ cố, lâu đời nhấtChâu Âu đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử nước này, và là một nơi du khách không thể không ghé tới xem mỗi khi đến tham quan Vienna.
Nhà thờ St. Stephen được xây dựng vào đầu thế kỷ XII, trên nền của 2 nhà thờ cũ trước đây bị tàn phá. Nhà thờ được xây bằng đá vôi, với chiều dài là 107 thước (350 feet), chiều ngang 40 thước (131 feet) và chiều cao nơi cao nhất là 136 thước (445 feet). Kiến trúc nhà thờ độc đáo pha lẫn kiểu Roman và Gothic. Tuy nhiên do thời gian tồn tại quá lâu nên nhà thờ có phần bị hư hỏng mất đi cái nét vốn có của nó, chính vì thế nhà thơ đã khá nhiều lần được tu sửa, bổ sung và xây dựng lại, nhưng không làm mất đi vẻ phản ánh phong cách kiến trúc qua nhiều thế kỷ tại Vienna.
 
Kiến trúc của nhà thờ St. Stephen

Phần lâu đời nhất của nhà thờ chính là bức tường phía tây, có niên đại từ năm 1237. Những yếu tố Gothic nổi bật của tòa nhà, như tháp, được xây dựng trong khoảng thế kỷ 14 và 15. Khói lửa Thế Chiến II đã tàn phá nhiều phần của nhà thờ, nhưng sau những nỗ lực tu sửa thành công và nhanh chóng cũng không khiến du khách thất vọng bởi vẫn có thể thấy tòa nhà trong ánh hào quang của nó.

Nhà thờ St. Stephen - Trái tim của âm nhạc thế giới

Nhạc sĩ beethoven
Nhạc sĩ nổi danh thế giới Beethoven

Vienna chính là quê hương của những nhạc sĩ thiên tài lừng danh thế giới như Mozart, Beethoven, Schubert, Gluck, Johans Straus và Haydn... Chính vì thế Thành phố Vienna được xem là thành phố của âm nhạc, thủ đô âm nhạc của thế giới hoặc là "trái tim" âm nhạc cổ điển châu Âu... Đi đến đâu trong thành phố cũng có dấu ấn của các thiên tài âm nhạc Mozart, Beethoven.

Chính tại đây nhạc sĩ nổi danh thế giới, Beethoven, đã phát hiện mình bị điếc hoàn toàn khi ông nhìn bồ câu bay ra từ tháp chuông, mà không nghe được tiếng chuông.


Kiến trúc của nhà thờ St. Stephen


Nổi bật trên bầu trời Vienna là Tòa tháp phía Nam nhọn như mũi kim của Nhà thờ St. Stephen. Khi đến gần, du khách sẽ thấy mái gồm các lớp kính của nhà thờ có nhiều màu sắc rực rỡ. Bên trong, du khách sẽ thấy vô số các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo tuyệt vời.

Kiến trúc nhà thờ

Tại nhà thờ này có 23 chuông, chuông lớn nhất nặng 20,130 kí (44,380 pounds), và là chuông lớn nhất nước Áo, lớn hạng nhì Châu Âu dùng các súng đại bác lấy của người Hồi giáo xâm lược đúc vào năm 1711.
Chuông lớn này được đặt tên là “Boomer”, khi chuông rung lên, tiếng chuông vang rền ai trong thành phố cũng nghe. Do đó chuông chỉ được rung lên mỗi năm vài lần thôi, ở những ngày lễ đặc biệt như Giáng sinh hay năm mới chẳng hạn.

Kiến trúc nhà thờ St.Stephen

Nhà thờ có 18 bàn thờ (altar) tại phòng chánh và nhiều bàn thờ khác tại các nhà nguyện (chapel) nhỏ phụ thuộc nhà thờ chánh. Nhà thờ chánh là trụ sở của tổng giám mục Vienna và là công trình kiến trúc tôn giáo quan trọng nhất tại Áo. Du khách có thể vào thăm tòa nhà khi không diễn ra các buổi lễ và không vào ngày lễ quốc gia.

Kiến trúc nhà thờ St.Stephen

Tìm đường tham quan những tác phẩm điêu khắc, phù điêu và hình ảnh tôn giáo ấn tượng. Biểu tượng Đức Mẹ Maria Pötsch thế kỷ 17 được cho là đã chảy nước mắt thật. Du khách hãy nhớ xem xét kỹ Wiener Neustadter, một bàn thờ lớn, mạ vàng với các hình ảnh tôn giáo, một trong 18 bàn thờ trong nhà thờ. Một khu vực không thể bỏ qua khác là Bục giảng kinh Gothic được chạm khắc cầu kỳ.

Du khách đừng quên khám phá hầm mộ và chiêm ngưỡng ngôi mộ ngoạn mục của Hoàng đế Frederick III nằm trên lối đi. Leo 343 bậc thang lên Tòa tháp phía Nam để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố. Du khách cũng có thể nhìn cận cảnh mái ngói của nhà thờ, được làm từ hơn 230.000 tấm kính và nổi bật với hình khảm đại bàng hai đầu. Ở Tòa tháp phía Bắc, du khách hãy đi thang máy để ngắm nhìn chiếc chuông khổng lồ, nặng 44.380 pound (20.130 kg) gọi là "Pummerin".

Hầm mộ của nhà thờ St. Stephen
Hầm mộ của nhà thờ st.stephen


Di chuyển đến nhà thờ St. Stephen


Nhà thờ St. Stephen
nằm ở trung tâm Stephansplatz và du khách có thể đến bằng phương tiện công cộng.
Du khách đặt chân đến nhà thờ sẽ được miễn phí vào cửa, tuy nhiên du khách phải trả một khoản phí nhỏ để vào các tòa tháp. Nhà thờ mở cửa hàng ngày, và thời gian mở cửa ngắn hơn vào Chủ Nhật và các ngày lễ.
Còn rất nhiều điểm đến khác hấp dẫn du khách khi khám phá nước Áo xinh đẹp, cùng chúng tôi trải nghiệm và cảm nhận nhé trong chuyến hành trình du lịch Châu Âu giá rẻ nha!


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email