TOUR HOT THEO ĐIỂM ĐẾN

TÌM TOUR THEO ĐIỂM KHỞI HÀNH

Du Lịch Triều Tiên: Hà Nội - Triều Tiên - Bắc Hàn - Hà Nội 4 Ngày


DU LỊCH TRIỀU TIÊN 4 NGÀY
HÀ NỘI - TRIỀU TIÊN - BẮC HÀN - HÀ NỘI

Thời gian: 04 NGÀY / 03 ĐÊM - Phương tiện: MÁY BAY
du lich han quocdu lich trieu tien

Chuyến du lịch sẽ đưa quý khách dừng chân ở Triều Tiên và bắc Hà - là một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Triều Tiên có lịch sử được ghi chép khoảng 3000 năm. Trong thế kỷ thứ 4, họ đã bắt đầu dùng hệ thống Hán tự và chịu ảnh hưởng của Phật giáo, và nhiều khía cạnh văn hóa khác có ảnh hưởng sâu sắc đến xã hội này.

NGÀY 01: HÀ NỘI - DANDONG - SINUIJU - PYONGYANG BẰNG TÀU (220KM)(ĂN: TRƯA)du lich trieu tien

 • Xe và hdv đónquý khách tại điểm hẹn đưa ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đi Dandong (Trung quốc), Xe đón quý khách đến nhà khách Dandong. Sau đó quý khách tiếp đi chuyến tàu hoả khởi hành vào lúc 09h00 đến thành phố Sinuiju, quý khách sẽ đến thăm cây cầu Yalu – River trước khi vào thành phố. Sau khi tham quan thành phố, quý khách sẽ rời thành phố Sinuiju và đến thành phố Pyongyang bằng tàu hoả.
 • 18h00: Quý khách đến thủ đô Pyongyang. Sau đó xe và Hướng dẫn viên đón quý khách đến khách sạn ở thành phố Pyongyang. Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại khách sạn.Lần đầu CT HCM Thăm Triều Tiên

NGÀY 02: PYONGYANG - MT. MYOHYANG - PYONGYANG BẰNG XE BUÝT(160KM) ( ĂN: SÁNG, TRƯA,TỐI)

 • Sáng: Xe và hướng dẫn viên đưa quý khách đi tham quan thành phố Pyongyang, quý khách sẽ đến thăm công viên Mansudae Fountain Park, Đài tượng niệm Mansudae Grand Monument (hay đài tượng niệm trường thọ), bức tượng Chollima, du lich trieu tiennhà mái vòm chiến thắng. Sau đó quý khách tiếp tục đến thăm khu Mt. Myohyang. ở đây quý khách sẽ đến thăm hội trường hữu nghị quốc tế International Friendship Hall, đây là món quà của một số nước ngoài gửi tặng tới thủ tướng Kim ll Sung và người dẫn đầu Kim Jong II.
 • Trưa: Sau đó quý khách sẽ tiếp tục đến thăm ngồi đền Pohyon - được xây dựng vào thế kỷ 11, cung điện hoặc trường học của trẻ em ở Pyongyang. Nếu quý khách đến Triều Tiên vào dịp này, quý khách sẽ được xem một chương trình tuyệt vời mang tên Ariang Mass Game - với gần 1000 diễn viên biễu diễn (diễn ra trong thời gian từ mồng 1 tháng 8 đến 16 tháng 9). 21h30: quý khách trở về khách sạn ngơi.

NGÀY 03: PYONGYANG - KAESONG - PYONGYANG BẰNG XE BUÝT(168 KM) ( ĂN: SÁNG, TRƯA,TỐI )

 • Sáng: Thăm thành phố Koryo. Quý khách sẽ mất khoảng 2h đồng hồ để đến thành phố Koryo, đây là thành phố thống nhất đầu tiên trong lịch sử Bắc Hàn. Đầu tiên, quý khách sẽ đến thăm DMZ (đường biên giới quân sự giữa Bắc Triều Tiên và Nam Hàn Quốc). và hội trường The Meeting Hall – nơi diễn ra cuộc đàm phán và lệnh ngừng bắn giữa 2 miền được ký kết vào năm 1953.du lich trieu tien
 • Trưa: Sau đó quý khách tiếp tục đến thăm bảo tàng Koryo. Sau đó quý khách trở về thành phố Pyongyang. Sau đó, quý khách sẽ đến thăm ngôi làng Mangyongdae – là nơi sinh ra và lớn lên của thủ tướng Kim II Sung. Quý khách sẽ tiếp tục đến thăm ga xe lửa Pyongyang – được xây dựng ở độ sâu nhất thế giới, tháp Juche Idea và đài tượng niệm – nơi đặt nền móng của đảng dân chủ triều tiền. Tối: quý khách trở về khách sạn, ăn tối và nghỉ đêm

NGÀY 04: PYONGYANG - SINUIJU - DANDONG ( ĂN: SÁNG, TRƯA,TỐI )

 • Sáng: quý khách sẽ đến thăm quảng trường Kim II Sung. Sau đó, quý khách đi chuyến tàu ở thành phố Sinuiju, khởi hành lúc 10h10 và đến Trung Quốc vào lúc 16h30.
 • Quý tiếp tục đi chuyến bay trở về Việt Nam. Xe đưa quý khách về điểm hẹn ban đầu.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI : Liên hệ để được giá tốt nhất

GIÁ BAO GỒM:

 • Vé máy bay Hà Nội/Sài Gòn - Bắc Kinh/ Thượng Hải - Thẩm Dương
 • Vé xe buýt từ Thẩm Dương đến Dandong
 • Xe đưa/đón sân bay Nội Bài/Tân Sơn Nhất
 • Xe đưa đón theo chương trình
 • Khách sạn và các bữa ăn theo chương trình ở Bắc Hàn
 • Vé tham quan và visa Bắc Hàn
 • Hdv tiếng anh vs tiền típ

KHÔNG BAO GỒM:

 • Các chi phí cá nhân ngoài chương trình
 • Vé xem chương trình Ariang Mass Game (khoảng 125 usd/khách)
 • Visa sang Trung Quốc

LƯU Ý:

 • Do đặc điểm của đất nước Bắc Triều Tiên
 • Quý khách được phép mang máy ảnh, mp3, bật lửa hoặc vật dụng để nhóm lửa, sách báo văn hoá phẩm không có nội dung chính trị và không mang tính tuyên truyền vào Bắc Hàn
 • Máy quay phim, máy tính, ipad và điện thoại không được mang vào
__________________________________________________________________________________________________

Triều Tiên - đất nước ai cũng biết múa hát

Với đặc thù nghề nghiệp là diễn viên múa nên chúng tôi có cơ hội được đi công tác nước ngoài nhiều và Triều Tiên là đất nước khiến chúng tôi ấn tượng và nhớ mãi, một đất nước khác biệt hoàn toàn những mảnh đất chúng tôi đã từng đặt chân tới.

Quân đội là hình ảnh xuất hiện nhiều nhất tại thủ đô Bình Nhưỡng

Ấn tượng đầu tiên về Triều Tiên là khoảng khắc bước chân lên chiếc máy bay có vẻ hơi cổ, ngồi lên ghế đã hỏng dây an toàn với nỗi hoang mang khi bắt đầu cất cánh, và thực sự chuyến bay giống như đi xuyên Việt trên một chiếc công nông vậy.

Khi đáp xuống, sân bay tại Bình Nhưỡng bé nhỏ và cảng hàng không giống như một khu nhà xưởng. Tại đây chúng tôi phải gửi lại tất cả điện thoại, máy ảnh cũng bị giữ lại nếu không được đăng ký mang theo từ trước.

Khi còn ở Việt Nam tôi có tìm hiểu trên mạng những hình ảnh, bài viết về đất nước Triều Tiên nhưng chỉ toàn thấy hình ảnh vể quân sự, tên lửa, hạt nhân...và với những gì vừa mới tiếp xúc thì tôi cực kỳ chán nản và chỉ muốn quay về Việt Nam. Chúng tôi cũng được thông báo rằng vấn đề an ninh tại đây rất chặt chẽ và trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Kim Nhật Thành này sẽ càng chặt hơn.

Cả đoàn lúc nào cũng phài đi cùng nhau không rời một bước, cũng không được biết trước lịch làm việc hay đi lại mà chỉ được thông báo trước giờ xuất phát 1-2 tiếng. Nếu có thời gian được nghỉ không phải làm việc thì chúng tôi được đưa đi tham quan thành phố, chỉ trở về khách sạn để ngủ và khi đến bữa ăn.

Một ngày nọ chúng tôi có dịp đi tham quan nhưng có hai người trong đoàn bị ốm nên phải ở lại khách sạn, họ đã cử hai người đến nói chuyện nhưng thực chất là để giám sát phòng ở và quản lý. Trên khắp mọi con đường chúng tôi đi qua đâu đâu cũng thấy quân đội.

Thật tiếc là trong lễ duyệt binh và bắn pháo hoa kỷ niệm 100 năm ngày sinh chủ tịch Kim Nhật Thành chúng tôi không được chụp ảnh vì bị cấm, màn biểu diễn hoành tráng đẹp nhất trong đời tôi từng được thấy.

Khách sạn hình tên lửa cao 105 tầng mới hoàn thiện trong dịp đại lễ

Những ngày sau được đi tham quan thành phố Bình Nhưỡng thì mọi khó chịu, chán nản trong chúng tôi hoàn toàn tan biến và chỉ muốn ở lại thêm để khám phá miền đất tươi đẹp này.

Các công trình kiến trúc lớn nhỏ đều rất quy củ, đường phố rộng thênh thang và dọc hai bên đường dù ở thành phố hay nông thôn là những hàng cây đều tăm tắp. Hầu hết các công trình nhà cửa nơi đây đều do bộ đội xây dựng.

Nơi đây không khí thật trong lành, vào mùa này hầu hết những hàng cây đều trụi lá nhưng còn những cây hoa anh đào khoe sắc hồng rực rỡ dưới nắng vàng. Người dân ở thành phố Bình Nhưỡng không sống trong những ngôi nhà riêng mà sống trong những căn hộ chung cư của nhà nước.

Những toà chung cư tuy cũ nhưng không vì thế mà thiếu sạch sẽ hay bừa bộn. Lan can của từng căn hộ sẽ không bao giờ nhìn thấy dây phơi quần áo chằng chịt mà thay vào đó là những chậu hoa nhỏ xinh đẹp mắt.

Bến xe điện trung tâm thành phố

Ở Bình Nhưỡng không bao giờ có chuyện tắc đường vì đường phố ở đây rất rộng rãi, phân làn xe rõ ràng. Mỗi ngã tư đều có cảnh sát giao thông chỉ đường và lượng xe ô tô tại đây cũng không nhiều, đa số người dân sử dụng phương tiện công cộng như tàu điện, ô tô điện, xe đạp và đi bộ.

Một điều đặc biệt ở nơi đây là phụ nữ đại đa số cắt tóc ngắn, không được mặc quần bò và không được đi xe đạp trong thành phố với lý do phụ nữ đi xe đạp nguy hiểm và dễ gây tai nạn.

Đến Triều Tiên bạn sẽ được biết thêm về kỹ thuật đúc tượng điêu luyện , khắp nơi trong thành phố sừng sững những bức tượng chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong Il với nụ cười rạng rỡ.

Những nét điêu khắc chính xác đến từng chi tiết như đường gân tay gân chân, vết nhăn hay đồi mồi trên mặt, mảnh áo lụa bằng đồng bay bay mỏng như tơ và cả đến chiếc khuy áo bị tuột trên áo chủ tịch Kim Nhật Thành cũng được khắc hoạ như thật. Cả đến những bức tượng gồm nhiều tầng lớp xã hội thì 100 bức tượng sống là 100 khuôn mặt khác nhau và thật đến nỗi phải nổi da gà khi nhìn vào ánh mắt họ.

Bức tượng các tầng lớp xã hội đấu tranh giành tự do bên cạnh tượng đài Chủ tịch

Được đi khá nhiều nước trên thế giới biểu diễn nghệ thuật, nhận định của chúng tôi sẽ có phần chủ quan nhưng nghệ thuật biểu diễn tại đây thuộc hàng bậc nhất thế giới. Các môn nghệ thuật được phổ biến khắp nơi, chưa nói đến các nghệ sĩ mà riêng anh cảnh vệ, cô phiên dịch hay một anh công nhân có thể đàn múa hát hay và thuần thục.

Xem những màn đồng diễn của Triều Tiên qua màn ảnh nhỏ không thể thấy hết độ hoành tráng và chính xác tuyệt đối của hàng nghìn diễn viên, thậm chí nhiều tiết mục chỉ là các em nhỏ 5 đến 7 tuổi.

Tại thủ đô có khoảng mười nhà hát và rạp xiếc, sân khấu nào cũng chứa được 1000 đến 2000 diễn viên cùng lúc và 5.000 đến 15.000 khán giả. Trang thiết bị sân khấu của họ cũng thuộc hàng bậc nhất và cực kỳ hiện đại và thông minh, không có cánh gà, sàn sân khấu và dàn ánh sáng chuyển động liên tục, chỉ cần một hai người có thể đạo diễn toàn bộ sân khấu bằng điều khiển.

Những diễn viên nhí xinh xắn đáng yêu Triều Tiên

Có lẽ con người nơi đây sinh ra đều có năng khiếu về nghệ thuật, ai cũng có thể múa hoặc chơi một loại nhạc cụ nào đó, các em bé thì thật tài giỏi và xinh xắn, chỉ 3 đến 5 tuổi thôi nhưng có thể nhảy múa hàng giờ liền giữa thời tiết giá rét hoặc nắng chang chang.

Trong công viên, các gia đình tụ tập dưới thảm cỏ xanh cùng nhau ăn thịt nướng, trẻ nhỏ chạy tung tăng chơi đùa, một hình ảnh thật thanh bình khác xa những gì tôi từng biết đến. Phụ nữ Triều Tiên khá xinh xắn đáng yêu, tuy nhiên đàn ông lại hơi nhỏ bé .

Và điều tôi thấy ngưỡng mộ nhất đó là ý thức trách nhiệm của người dân Triều Tiên, họ sống có trách nhiệm với bản thân và đất nước. Mặc dù vào ngày nghỉ nhưng người dân tự giác đi quét sơn dọc các cây cầu và lan can khắp thành phố, hoặc 16.000 người già trẻ lớn bé cùng tập múa để chào mừng ngày trọng đại của đất nước với nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt.

Nếu bạn có lỡ để quên chiếc túi xách trong nhà hát hoặc bất cứ nơi nào đó thì chắc chắn khi bạn quay lại sẽ vẫn còn nguyên vẹn hoặc được giữ cẩn thận và trả lại. Họ luôn sống hết mình, chân thực, thật thà, sống với ý thức trách nhiệm cao của bản thân mình và đất nước.

Chúng tôi trân trọng họ, những con người giản dị và kiên cường.

Chào tạm biệt những người bạn chúng tôi không thể liên lạc được mà cũng không biết khi nào mới có thể gặp lại. Một đất nước mà lao động thủ công xây dựng nên những công trình hiện đại. Hy vọng rằng sẽ có dịp tôi được quay lại nơi đây với những khám phá mới, cảm nhận mới.

----------------------------------

Chùm tour du lịch Triều Tiên đến với đất nước của sựu bí ẩn

 


Tags:
Ý KIẾN CỦA BẠN

Các tour cùng loại

Prev Next

Tin du lịch liên quan

Review khám phá cung điện mùa hè Chiang Mai chi tiết
Kinh nghiệm đi xe bus ở Bangkok: Bản đồ, giá vé, cách đi…
Chơi gì ở Bangkok 2 ngày? Lịch trình gợi ý hấp dẫn nhất
Review 7 quán cafe đẹp ở Bangkok với không gian “chất phát ngất”
Những nơi chụp ảnh đẹp ở Bangkok siêu HOT cho các tín đồ sống ảo
Top 9 địa điểm vui chơi nổi tiếng ở Bangkok
Review một ngày khám phá công viên quốc gia Doi Inthanon – Nóc nhà Thái Lan
Kinh nghiệm du lịch Bangkok từ A đến Z năm 2020
Cách đi BTS ở Bangkok, Thái Lan: Giá vé, cách mua vé, cách đi…
Trọn bộ bí kíp khám phá chợ nổi Damnoen Saduak ở Bangkok
Email