Top 8 Địa Điểm Đẹp Không Tưởng ở Trung Quốc Không Phải Ai Cũng Biết

Cập nhật lúc 10:07:52, 08/07/2024
Cầu Như Ý là một cây cầu dành cho người đi bộ ở Thái Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, được tạo thành từ ba cây cầu nhỏ hơn. Cây cầu chính ở giữa dành cho người đi bộ được xây dựng để bắc qua Thung lũng Shenxianju và có lối đi bằng kính. 2 cây cầu còn lại được thiết kế với lối đi cong khác thường được thiết kế trông giống như một chiếc Ruyi (Ruyi truyền thống có tay cầm dài hình chữ S và phần đầu được tạo hình giống như nắm tay, đám mây hoặc nấm linh chi) của Trung Quốc.

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

Top 8 địa điểm đẹp không tưởng ở Trung Quốc không phải ai cũng biết

Cầu Như Ý (Ruyi Bridge)

Top 8 địa điểm đẹp không tưởng ở Trung Quốc không phải ai cũng biết

1. Cầu Như Ý (Ruyi Bridge)

Cầu Như Ý là một cây cầu dành cho người đi bộ ở Thái Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, được tạo thành từ ba cây cầu nhỏ hơn. Cây cầu chính ở giữa dành cho người đi bộ được xây dựng để bắc qua Thung lũng Shenxianju và có lối đi bằng kính. 2 cây cầu còn lại được thiết kế với lối đi cong khác thường được thiết kế trông giống như một chiếc Ruyi (Ruyi truyền thống có tay cầm dài hình chữ S và phần đầu được tạo hình giống như nắm tay, đám mây hoặc nấm linh chi) của Trung Quốc. Không những thế, nếu nhìn một cách tổng thể chúng ta còn thấy cây cầu giống như một chuỗi DNA. Cây cầu trở nên nổi tiếng ở phương Tây khi phi hành gia người Canada Chris Hadfield tải một video lên Twitter.
Cây cầu được khai trương vào tháng 9 năm 2020 có chiều dài 100m và độ cao 140m so với mặt đất. Nhà thiết kế cầu He Yunchang chính là kỹ sư kết cấu từng tham gia thiết kế "Tổ chim", sân vận động được sử dụng cho Thế vận hội Olympic 2008 ở Bắc Kinh.

2. Công viên đầm lầy hồ Haoyang

Công viên đầm lầy hồ Haoyang, nằm ở thành phố Dương Châu, Giang Tô, miền đông Trung Quốc, sở hữu một khu rừng độc đáo với những cây mọc sâu 1 mét trong hồ. Những loài cây như là Metasequoia hay gỗ đỏ bình minh, từng được cho là đã tuyệt chủng nhưng sau đó đã được phát hiện lại và được mô tả là "hóa thạch sống". Những hàng cây nửa chìm, nửa nổi trong hồ tạo nên bầu không khí khá độc đáo khiến du khách có cảm giác như đang bồng bềnh trên mặt nước.
Bên cạnh đó, có rất nhiều hoạt động tại hồ Haoyang, ví dụ như câu cá, bơi lội và chèo thuyền. Du khách có thể thuê thuyền hoặc thuyền kayak để khám phá hồ hoặc đi câu cá chép, cá diếc và các loại cá nước ngọt khác. Ngoài ra còn có một số bãi biển xung quanh hồ nơi du khách có thể bơi lội hoặc tắm nắng.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC