Cuộc Sống Ở Trung Quốc Dần Trở Lại Bình Thường Sau Dịch COVID-19

Cập nhật lúc 15:56:53, 23/03/2020
Tin tức về nhịp sống đang dần trở lại bình thường, tâm tư của người dân dần được giải tỏa sau dịch bệnh COVID-19 là những nội dung chính trên nhiều tờ báo Trung Quốc.

Tin tức về nhịp sống đang dần trở lại bình thường, tâm tư của người dân dần được giải tỏa sau dịch bệnh COVID-19 là những nội dung chính trên nhiều tờ báo Trung Quốc.

Cuộc sống đang dần trở lại đúng nhịp của nó tại Thượng Hải - đô thị năng động hàng đầu Trung Quốc. Hơn 400.000 người dân đã đến 195 công viên ở TP Thượng Hải trong những ngày cuối tuần qua. Các khu vui chơi lớn đã mở cửa trở lại như: Disneyland Thượng Hải, tòa tháp Thượng Hải. Toàn TP Thượng Hải có hơn 20% các điểm thể thao vui chơi đã hoạt động trở lại.

Hình ảnh cư dân thủ đô Bắc Kinh thể dục tại Công viên với khoảng cách trên 1m và khẩu trang. Nhiều người thừa nhận bị tăng cân sau mấy tháng không dám ra ngoài vì dịch bệnh. Với nhiều người, đó cũng là cơ hội giao lưu để hạn chế những căn bệnh về tâm thần. Các công viên, khu thể thao ở khắp các thành phố ở Trung Quốc được mở lại sau khi dịch bệnh giảm mạnh. Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như khử trùng, đo nhiệt độ, hạn chế người dân vào quá đông được tuân thủ nghiêm ngặt.

Khi mùa đông dần lùi dần, cũng là lúc những cánh rừng tại TP Bắc Kinh đâm chồi nẩy lộc, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ mảng xanh cho thủ đô được siết chặt.

Mỗi ngày, mỗi cảnh sát khu vực Rừng Quốc gia Đỉnh Phượng Hoàng, TP Bắc Kinh, đi tuần 20.000 - 30.000 bước chân. Các thiết bị bay được sử dụng 24/24h để hàng triệu chim hoang dã bay về Bắc Kinh an toàn sau mùa di trú đông. Tỷ lệ che phủ rừng ở Bắc Kinh là 44%, cao hàng đầu thế giới.

Sau những cơn mưa Xuân và nhiệt độ đang dần ấm lên, nông dân Trung Quốc đã bắt đầu thụ phấn, tỉa thưa hoa lê. Một mùa Xuân với hoa đào, hoa lê khắp nhiều tỉnh thành Trung Quốc đang đua nhau khoe sắc. Nó như là tín hiệu tốt để vực dậy ngành du lịch tại nhiều nơi - vốn bị cấm hoạt động nhiều tháng trời để chống dịch.

 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC