Du Lịch Dubai Có Cần Visa Không? Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

Cập nhật lúc 17:31:02, 12/06/2019
Đi Dubai du lịch có cần visa không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm khi muốn ghé thăm đất nước xa hoa này. Cho đến thời điểm hiện tại, người Việt vẫn phải xin Visa du lịch Dubai, tuy nhiên chính phủ nước này đã nới lỏng các điều kiện cấp visa để kích cầu du lịch đến quốc gia này. Với những người chưa có kinh nghiệm thì vẫn rất khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Vậy hãy cùng đọc qua bài viết này để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi Dubai sắp tới nhé !


Những điều cần biết về visa du lịch dubai


Nhìn chung, việc xin visa Dubai cũng không quá khó khăn, nhưng nếu bạn đến Dubai với bất kể mục đích gì như : du lịch, thăm thân, công tác,.. thì đều phải có Visa

Visa du lịch Dubai
 
Hiện Dubai đang cung cấp các loại visa cơ bản sau :
  • Visa du lịch Dubai dành cho khách đến Dubai với mục đích du lịch. Thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày, nhập cảnh 1 lần duy nhất.
  • Visa thăm thân : Nhưng yêu cầu bạn phải chứng minh được bằng giấy tờ rằng có người thân đang sinh sống và làm việc tại đây. Đối với loại visa này thời hạn lưu trú dài hơn có thể từ 60 đến 90 ngày. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại Visa này để du lịch hay đi công tác.
  • Visa định cư tại Dubai : loại visa này được cấp cho những người có mong muốn đến Dubai làm việc lâu dài


Hồ sơ xin visa du lịch dubai

Loại giấy tờ Giấy tờ cần thiết
1. Chứng minh nhân thân
  • Hộ chiếu chính thức còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.
  • 1 tờ khai xin cấp visa Dubai theo mẫu của Cơ quan lãnh sự. Yêu cầu điền form chính xác và kí tên đầy đủ.
  • 2 ảnh thẻ, khổ 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Ảnh yêu cầu rõ ràng.
  • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả photo cả 2 mặt và công chứng đầy đủ.
  • Chứng minh tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
2. Chứng minh công việc
  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhât và giấy xin nghỉ phép đi Dubai du lịch có chữ kí, đóng dấu của công ty.
  • Nếu là chủ công ty: Giấy đăng kí kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
3. Chứng minh tài chính
  • Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất là 1000 USD và giấy tờ giao dịch hoạt động với ngân hàng trong 3 - 6 tháng gần đây.
  • Bổ sung giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đất, chứng khoán, xe hơi,…
4. Lịch trình chuyến đi
  • Cung cấp lịch trình chi tiết từng ngày tại Dubai: Làm gì mỗi ngày, đi đâu, tham quan những gì, đi Dubai từ ngày nào đến ngày nào?
  • Cần xuất vé máy bay khứ hồi đi Dubai của hãng hàng không Emirates cho người tiếp nhận làm visa (bắt buộc). Lưu ý, không chấp nhận booking vé.

Bạn càng chuẩn bị tốt hồ sơ bao nhiêu thì khả năng đạt visa càng cao. Khi điền các thông tin cần chính xác một các tuyệt đối. Nếu có khúc mắc phần nào thì bạn nên hỏi lại người có kinh nghiệm nhé !

>>>Tham khảo các tour Dubai khởi hành từ Hà Nội chỉ 23,9tr


Những lưu ý khi du lịch dubai


  • Hiện nay, từ Việt Nam đã có đường bay thẳng đến Dubai của 2 hãng hàng không Emirates và Etihad Airway lần lượt hạ cánh ở thành phố Dubai và Abu Dhabi. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn gói Stop Over không quá 96 tiếng để được bao trọn gói Visa nếu đi nước khác nhưng lại quá cảnh ở Dubai
  • Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, bạn phải Scan lại sau đó mới xuất trình các giấy tờ cần thiết lên đại xứ quán
  • Không thể hiện những hành động, cử chỉ thân mật như ôm hôn ở nơi công cộng. Đặc biệt là quan hệ đồng tính
  • Tuyệt đối không bắt tay hay ngắm nhìn những người phụ nữ Hồi Giáo. Trước khi muốn chụp ảnh với ai đó thì nên xin phép, đặc biệt là phụ nữ Ấn Độ vì đây là điều cấm kị, có thể bạn sẽ bị bắt vì tội quấy rối
phụ nữ Dubai
  • Ăn mặc kín đáo nhất có thể, váy dài dưới đầu gối. Nơi duy nhất bạn có thể mặc Bikini là bãi biển nhưng phải mặc kín đáo trước khi trở về khách sạn nhé !
  • Không rượu bia, thuốc lá ở nơi công cộng
  • Luôn bảo quản đồ đạc thật tốt, không đổi tiền linh tinh. Chuẩn bị trước được thì càng tốt hoặc nhờ hướng dẫn viên có kinh nghiệm giúp đỡ. Đơn vị tiền tệ ở Dubai là AED. 1 USD tương đương với 3,36AED
Nhìn chung đây là những lưu ý hoàn toàn cơ bản và còn nhiều thứ khác và bạn nên tìm hiểu qua văn hóa người Ả Rập để có thể cư xử đúng khi tiếp xúc với họ, tránh những rắc rối không hay xảy ra.


Khách sạn 7 sao duy nhất thế giới

Đảo cọ


Dịch vụ làm visa du lịch dubai uy tín, tỉ lệ đạt cao tại tourdulichvietnam.com


Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức và điều hành các tour du lịch Dubai, Du Lịch Việt Nam đã hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng xin Visa du lịch Dubai một cách chính xác với từng trường hợp khách hàng

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cấp dịch vụ xin Visa Dubai trọn gói với chi phí tiết kiệm chỉ từ 3.710.000 VNĐ đảm bảo tỷ lệ đạt cao nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE : 0919 384 526 (Mrs. Nhật) để được tư vấn nhanh & tốt nhất.

>>>Tham khảo dịch vụ visa du lịch Dubai tại đây

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC