Du lịch Nga Mùa Hoa Táo Nở - Khám phá “vườn cổ tích Kolomenskoye”

Cập nhật lúc 10:53:52, 18/05/2019
Tới Matxcova vào những ngày đầu hạ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một mùa hoa táo nở rực rỡ ở Công viên Kolomenskoye, những nhành hoa trắng mỏng manh rủ xuống che khuất những cành cây khiến nắng phải len lỏi qua từng khe hở nhỏ, tạo lên một khung cảnh rực rỡ đến điên dại.


Mùa hoa táo Kolomenskoye bắt đầu khi nào?


Hàng năm cứ đến độ cuối tháng 4, cũng là lúc nước Nga đang chuyển mình từ xuân sang hạ. Những bông hoa táo ở Kolomenskoye trắng muốt sẽ bắt đầu nở. Để tận hưởng trọn vẹn không khí giao mùa, du khách nên đến vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lúc này, tất cả các nụ còn e ấp cũng phải thi nhau khoe sắc, tạo lên một khung cảnh nên thơ, mê đắm hồn người ngay những ngày đầu hè tại Xứ sở Bạch Dương.

Mùa hoa táo Kolomenskoye
Mùa hoa táo Kolomenskoye  


Mùa hoa táo Kolomenskoye -  'đặc sản' của người dân Moskava
 


Từ những năm 1701 của thế kỷ thứ 17, dưới thời vua Sa Hoàng đã có tới 6 vườn táo với 6000 gốc đào đã được trồng xung quanh cung điện Kolomenskoye ở ngoại ô của thành phố Matxcova
Cho đến ngày nay, ở công viên Kolomenskoye vẫn còn lại 3 vườn táo lớn: Voznesensky, Dyakovo và Kazansky với khoảng 6000 cây, những gốc táo cổ bị chết đều được thay thế bằng cây non mới. Hầu hết, chúng đều được trồng từ năm 1945, nghĩa là những cây đã chết tồn tại đến 200 năm. Thật đáng kinh ngạc phải không nào! Vậy mới biết, để bảo tồn và phát triển chúng đúng là cả một tâm huyết to lớn của những người chăm sóc.

Hoa Táo Trắng
Thiếu nữ tạo dáng bên vườn hoa táo trắng

cung điện Kolomenskoye
Cung điện KolomenSkoye

Du khách dạo quanh Công viên Kolomenskoye
Du khách dạo quanh Công viên Kolomenskoye

Hoa Táo Trắng
Hoa Táo Trắng

Vào dịp này, người dân địa phương còn tổ chức 'lễ hội đêm trắng' để mừng một mùa hoa táo nở cùng với âm nhạc, các hoạt động vui chơi, nhảy múa, các triển lãm,…vô cùng sôi động và náo nhiệt, càng thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.
Để tạo những nét độc đáo, chấm phá cho mùa hoa táo trắng Kolomenskoye, người ta còn trồng thêm những cây táo cảnh, giống táo này ra hoa màu đỏ vô cùng lạ mắt và sinh động, tạo một điểm nhấn cho cả khu vườn.

Hoa táo đỏ
Hoa táo đỏ

Hoa táo trắng

Hoa táo trắng


Các địa điểm tham quan du khách có thể tham quan khi Du lịch Matxcova - Nga mùa hoa táo trắng


Đến Matxcova mùa hoa táo trắng, du khách cũng đừng quên ghé thăm Quảng Trường Đỏ - quảng trường nổi tiếng nhất của Nga được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1991. Đây là nơi diễn ra lễ đăng quang của các Sa Hoàng trong quá khứ và các nghi lễ quan trọng của chính quyền Nga.

Quảng Trường Đỏ
Quảng trường đỏ

Lăng Lênin - nơi bảo quản và lưu giữ thi hài của Vladimir Ilyich Lenin - tại trung tâm Quảng trường Đỏ tại thủ đô Matxcova

Lăng Lênin
Lăng Lênin

Nhà hát Bolshoi - một trong những công trình nổi bật nhất tại thủ đô Matxcova. Bolshoi đã từng là kinh đô nghệ thuật Ballet không chỉ của Nga mà còn của toàn Châu Âu. Mặt tiền tân cổ điển của nhà hát này còn được in vào tờ tiền 100 rub của Nga.

Nhà hát Bolshoi

Nhà hát Bolshoi

Khải Hoàn Môn - Công trình kiến trúc lịch sử này được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Nga, Vasily Stasov. Được xây dựng từ năm 1834 đến năm 1838 để tưởng nhớ chiến thắng của quân sự oai hùng trong cuộc chiến Nga - Thổ Nhĩ Kỳ năm 1828. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc và những phù điêu của di tích.

Khải Hoàn Môn
Khải Hoàn Môn

Tháng 5 này bạn có hẹn với Matxcova và một vườn hoa táo rực rỡ nữa. Hãy đặt ngay một tour du lịch Nga và trải nghiệm nhé !

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email