Vịnh Bái Tử Long câu chuyện truyền thuyết hình thành và giữ nước

Cập nhật lúc 06:29:14, 31/07/2018
Vịnh Bái Tử Long mang trong mình những nét giản dị, hoang sơ có sức hút đầy mê hoặc. Du lịch Hạ Long, ghé thăm Bái Tử Long, chắc chắn sẽ làm cho chuyến khám phá của bạn thêm phần ý nghĩa.

Cái nhìn tổng quan về vịnh Bái Tử Long

Bái Tử Long nằm trong địa phận vịnh Bắc Bộ, thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm cả vùng biển thuộc huyện đảo Vân Đồn, thành phố Cẩm Phả và Hạ Long, với hàng trăm đảo lớn nhỏ bao quanh, trong đó có nhiều đảo có cư dân sinh sống. 

Vịnh Bái Tử Long địa điểm du lịch nhiều du khách tỏ ra khá thích thú
Vịnh Bái Tử Long địa điểm du lịch nhiều du khách tỏ ra khá thích thú

Vịnh Bái Tử Long tiếp giáp với những địa phận như sau:

+ Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long
+ Phía Đông giáp biển
+ Phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả
+ Phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô

Lắng nghe câu chuyện truyền thuyết hình thành vịnh Bái Tử Long

Câu chuyện truyền thuyết về việc hình thành vịnh Bái Tử Long phản ánh quá trình dựng nước và giữ nước của đất nước hàng nghìn năm nay của dân tộc. Quay lại những năm tháng cổ xưa, người dân nước Việt mới lập, đã bị giặc ngoại xâm xâm lấn bờ cõi. 

Vịnh Bái Tử Long nhìn từ cao xuống
Vịnh Bái Tử Long nhìn từ cao xuống

Xem thêm: 
Du Lịch Hạ Long: Hà Nội - Hạ Long - Lan Hạ - Ngủ Đêm Trên Vịnh

Nắm bắt được tình biến diễn ra như vậy, Ngọc Hoàng bèn sai Rồng mẹ mang một đàn Rồng con xuống hạ giới với mục đích giúp, hỗ trợ người Việt đánh giặc. Đàn Rồng đã phun vô số châu ngọc và thoáng chốc biến thành hàng ngàn đảo lớn nhỏ trên biển, ngăn cho những chiếc thuyền của giặc từ ngoài biển tiến vào đất liền. Những hòn đảo ấy tựa như những bức tường vững chắc chặn đường bước tiến của giặc. Đoàn thuyền giặc đang lao nhanh thì lại bị những hòn đảo chắn ngang nên đã bị chết và nhấn chìm. 

Giặc tan, Rồng mẹ và con không bay về trời mà ở lại hạ giới, vị trí Rồng mẹ đặt chân xuống lần đầu nay là Hạ Long còn Rồng con lại là vị trí Bái Tử Long ngày nay. 

Chinh phục vẻ đẹp vịnh Bái Tử Long

Đến thăm vịnh Bái Tử Long, bạn có thể thuê thuyền kayak, tự tay chèo lái, len lỏi trong từng góc ngách để cảm nhận vẻ đẹp tuyệt hảo mà Mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Vùng vẫy trong làn nước trong xanh, cảm nhận hơi thở mát dịu, len lỏi trong tâm hồn mỗi con người quả là những khoảnh khắc khó quên trong chuyến du lịch Hạ Long. Những hòn đảo đá vôi và sa phiến thạch tô điểm cho Bái Tử Long thêm phần lung linh, huyền ảo và đầy bí ẩn. 

Chèo thuyền kayak trải nghiệm thú vị
Chèo thuyền kayak trải nghiệm thú vị

Đến với Bái Tử Long du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm tham quan những địa danh đẹp ngất ngây như Bãi Con Cò, Bãi Minh Châu, Bãi Biển Vân Đồn, Bãi Quan Lạn, Biển Cô Tô… đồng thời thưởng thức những món hải sản đậm chất mùi mặn biển khơi như cá giò, cá song, ghẹ, cù kì (giống con ghẹ nhưng ngon hơn rất nhiều), hến, tu hài, tôm, cua, ốc nhảy, ốc hương, mực…

Thưởng thức hải sản tươi ngon tại Bái Tử Long
Thưởng thức hải sản tươi ngon tại Bái Tử Long

Du lịch Hạ Long
dừng chân ghé thăm địa danh vịnh Bái Tử Long ắt hẳn sẽ làm bạn ấn tượng và nhớ mãi. Nhanh tay book vé máy bay vi vu khám phá những điều mới mẻ đang chờ bạn phía trước, cuộc đời còn nhiều thứ thật thú vị đang chờ ta trải nghiệm và đón nhận hàng ngày. 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email