Lễ hội ánh sáng Deepavali đặc sắc của Singapore

Cập nhật lúc 12:08:16, 26/10/2015
Lễ hội ánh sáng Deepavali đặc sắc của Singapore - một trong những lễ hội lớn và quan trọng nhất trong năm của những người theo đạo Hindu. Cung tìm hiểu !

Thời gian và địa điểm diễn ra lễ hội Deepavali

Diwali hay Deepavali hay lễ hội ánh sáng là 1 trong 5 lễ hội tôn giáo lớn và quan trọng nhất của người Hindu. Lễ hội Deepavali sẽ được bắt đầu từ ngày 15 của tháng Kartika theo lịch của người Hindu, lễ hội chính thức sẽ được kéo dài khoảng 5 ngày. Deepavali luôn thu hút đông đảo lượng khách tới du lịch Singapore đến khám phá, tìm hiểu.

Đường phố Singapore dịp lễ hội Deepavali
Đường phố khu tiểu Ấn ở Singapore được trang hoàng lộng lẫy dịp lễ hội Deepavali

Năm nay (2015), lễ hội Deepavali sẽ diễn ra vào ngày 10/11. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, các khu phố ở khu Tiểu Ấn (Little India) ở Sing lại được trang hoàng và thắp sáng rực rỡ.

Ý nghĩa của lễ hội ánh sáng Deepavali

Lễ hội Deepavali có nguồn gốc từ thời Ấn Độ cổ đại. Tùy thuộc vào từng khu vực lại có những truyền thuyết khác nhau về nguồn gốc thực sự nhưng tựu chung lại thì lễ hội Deepavali là để nhằm tôn vinh sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, của ánh sáng trước bóng tối.

Các hoạt động nổi bật trong lễ hội Deepavali

Vào dịp lễ Deepavali, những người dân Singapore theo đạo Hindu sẽ thức dậy vào lúc bình minh và tắm với dầu thơm. Sau đó họ sẽ khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu và đi đến đền thờ để cầu nguyện. Họ sẽ dọn dẹp sạch sẽ và trang hoàng nhà cửa với rất nhiều loại đèn đa màu sắc. Đồng thờ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa ấn tượng như: Thả đèn hoa đăng, trưng bày các sản phẩm mỹ nghệ, tặng phẩm lưu niệm, đồ nữ trang, hòa nhạc đếm ngược…

Món ăn ngon trong dịp lễ Deepavali
Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ trong dịp lễ Deepavali

Đặc biệt đến với du lịch Singapore dịp lễ hội ánh sáng diễn ra, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngọt chỉ có trong dịp này như: bột chiên xi-rô, kẹo đậu xanh, bánh bột gạo và bánh đậu lăng…Và đặc biệt nhất, du khách còn được thưởng thức kỹ nghệ săm Henna nổi tiếng (các nghệ sĩ địa phương sử dụng cây lá móng để vẽ lên bàn tay hoặc bàn chân những họa tiết hoa văn cầu kỳ và độc đáo).

Hành trình tham quan mà du khách có thể tham khảo trong dịp lễ Deepavali là: đi bộ lang thang dọc theo con phố ánh sáng từ đường Selegie đến đường Serangoon. Tham gia lễ hội làng Deepavali tại đường Campbell và đường Hastings, mua sắm, tham quan tại các cửa hàng bán bánh kẹo truyền thống, hàng may mặc đầy màu sắc, cửa hàng bán đồ trang trí ngôi nhà của bạn,....Tham gia triển lãm di sản và hàng thủ công Deepavali (Deepavali Heritage and Crafts Exhibition).

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email