Du lịch Singapore thưởng thức món cháo ếch nổi tiếng

Cập nhật lúc 11:20:50, 01/10/2015
Du lịch Singapore thưởng thức món cháo ếch nổi tiếng, món ngon không thể bỏ qua khi đến với đảo quốc sư tử nhỏ bé, xinh đẹp. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận !
 
Cháo ếch - một món ăn đặc trưng tiêu biểu của đảo quốc nhỏ bé Singapore. Nó nổi tiếng tới mức, các du khách vẫn thường nói vui rằng chưa ăn cháo ếch nghĩa là bạn chưa hề đến với du lịch Sing
Cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về món cháo ếch thơm ngon này nhé ! 

Nguyên liệu và cách chế biến món cháo ếch Singapore? 

Khác biệt với hầu hết các món cháo ở các quốc gia khác, tất cả các nguyên liệu đều được nấu chung vào một nồi thì cháo ếch Singapore lại được chế biến theo 1 cách riêng biệt. Cháo ếch Singapore được phục vụ thành hai niêu riêng biệt, một niêu đựng cháo trắng rắc chút hành hoa, niêu còn lại là những miếng thịt ếch màu vàng ruộm như kho tộ, còn nóng hổi, cháy xèo xèo và tỏa hương thơm nghi ngút.

Cháo ếch Singapore
Cháo ếch - món ngon không thể cưỡng nổi khi tới du lịch Singapore

Cách chế biến cụ thể là ếch sau khi được làm sạch, ướp 30 phút với các loại gia vị như: nước tương, xì dầu, đường, dầu hào, hành tím, 1 ít rượu… thì phi thơm hành, tỏi, ớt bột và rồi cho ếch đã ướp vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được.
Ngoài thành phần thịt ếch, cháo trắng ăn kèm cũng rất quan trọng. Gạo để nấu cháo phải là loại gạo mới, nguyên hạt. Gạo được vo sạch cho vào nồi nấu nở mềm thì cho lá dứa vào nấu đến khi chín vớt bỏ lá dứa là món ăn đã hoàn tất.

Thưởng thức món cháo ếch ở đâu? Giá cả ra sao? 

Đường Geylang - khu phố nhỏ nhưng là điểm đến mà người sành ăn không thể bỏ qua. Tuy có rất nhiều hàng quán đều trưng biển bán cháo ếch vô cùng hấp dẫn, nhưng bạn đừng mất thời gian suy nghĩ quá nhiều nhé ! Hãy ghé vào ngay lorong 9 hoặc lorong 11 - đây là hai lorong bán cháo ếch Singapore ngon nhất ở Geylang.

Phố cháo ếch Geylang
 
Cháo ếch ở đây thường không tính theo đơn vị bát, hay niêu mà tính theo số người. Tùy lượng người mà quán sẽ mang ra khẩu phần ếch trong niêu và cháo khác nhau. Thông thường, trung bình 1 người sẽ chi khoảng 8 SGD (khoảng 130.000 VND) cho một suất, càng nhiều người ăn nhà hàng càng có ưu đãi giảm giá hoặc khuyến mãi thêm.
Sau một ngày mệt nhoài với những điểm đến Singapore thú vị,  bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng 1 nồi cháo ếch thơm ngon giữa khí trời Geylang lành lạnh về đêm nhé! Thật không còn gì thú vị bằng...
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email