Thăm chùa Phật Nha nổi tiếng nhất Singapore

Cập nhật lúc 11:05:50, 30/07/2015
Thăm chùa Phật Nha nổi tiếng nhất Singapore - TOP 10 điểm đến không thể thiếu trong các hành trình du lịch đảo quốc sư tử xinh đẹp. Cùng trải nghiệm !

Vị trí tọa lạc, giờ mở cửa & cách di chuyển tới chùa Phật Nha

Mở cửa liên tục từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, từ thứ hai đến chủ nhật (kể cả các ngày lễ), miễn phí vé vào cửa.
Tọa lạc ở số 288 đường South Bridge. Để di chuyển đến chùa Răng Phật, du khách có thể đi taxi hoặc rẻ nhất là sử dụng tàu điện ngầm MRT, điểm dừng ở khu phố tàu Chinatown, sau đó, bạn đi bộ dọc theo con đường Pagoda chừng 15 phút là sẽ thấy biển đường South Bridge.

Đặc điểm nổi bật và kiến trúc của chùa

Chùa Phật Nha là một điểm đến linh thiêng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài Singapore đến để lễ nạt, thờ cúng. Ngoài ra, đây cũng là một bảo tàng nghệ thuật Phật giáo đặc sắc, nơi lưu giữ nhiều số liệu, hình ảnh, đồ vật cổ nổi tiếng.

Chùa Răng Phật
Bên ngoài chùa Răng Phật

Được thiết kế theo lối kiến trúc cổ thời nhà Đường, kiểu Mandala, với 5 tầng chính và 1 tầng hầm. Từ phía ngoài, chùa Phật Nha dễ dàng gây được ấn tượng mạnh với bất kỳ ai bởi hình dáng tráng lệ và màu sắc nổi bật.
Ngay khi bước chân vào chính diện, du khách đã có thể cảm nhận được 1 không gian thiêng liêng, uy nghiêm bao trùm. Trước mắt du  khách là một sảnh thờ rộng với ba pho tượng Phật lớn và hàng trăm pho tượng Phật nhỏ xếp cạnh nhau bài trí trên tường.

Tầng 1 chùa Phật Nha
Quang cảnh tầng 1 chính diện của chùa Phật Nha

Dời khởi tầng 1 là đến một gác lửng, nơi đặt các bức tượng thờ cao tăng, nhà sư nổi tiếng của Singapore và nhiều nước khác với mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ sau về lòng trắc ẩn, sự tận tâm đối với đất nước của những vị tăng này.
Tầng hai của chùa Phật Nha - nơi trưng bày các bức thư pháp, tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc cùng những tài liệu Phật giáo nổi tiếng như bộ kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa. Ngoài ra, tầng 2 cũng là nơi dùng để lưu trữ các số liệu, hình ảnh quá trình xây dựng chùa Phật Nha.
Khi lên tầng ba, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập ấn tượng về các tác phẩm Phật giáo, bao gồm nhiều tài liệu, hiện vật đặc sắc xoay quanh và bao quát về toàn bộ ba nhánh đạo Phật và có liên quan đến những sự kiện trong cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Tầng ba, tầng 4 cũng là tầng nổi bật nhất của chùa bởi nơi đây còn có phòng trưng bày xá lợi Phật. Rất nhiều tín đồ Phật Giáo tới đây để vái lạy xá lợi răng Phật linh thiêng.

Khu vườn trên sân thượng chùa Phật Nha
Khu vườn trên sân thượng tầng 5 chùa Phật Nha

Bước lên tầng năm - tầng cao nhất của chùa Phật Nha, nơi du khách ngồi nghỉ chân, ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài chùa từ tầng cao, tận hưởng không gian tuyệt trong một khu vườn yên tĩnh với nhiều cây xanh và hoa phong lan.
Đến thăm chùa Phật Nha, du khách tham gia chương trình tour Singapore sẽ được vừa hòa mình vào khung cảnh an bình, thiêng liêng vừa có thể tìm hiểu về lịch sử, triết lý đạo Phật qua các tác phẩm nghệ thuật. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nhé !

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email