Khám phá làng Hà Lan Holland Village ở Singapore

Cập nhật lúc 07:37:08, 18/07/2015
Khám phá làng Hà Lan Holland Village - nơi được ví như Singapore thu nhỏ, một điểm đến thu hút đông đảo du khách nước ngoài đến tham quan, tìm hiểu.

Vị trí và cách đi đến

Toàn cảnh làng Holland Village
Toàn cảnh ngôi làng Hà Lan Holland Village nổi tiếng của Singapore

Làng Hà Lan - một khu phố mua sắm, ăn uống nổi tiếng của Singapore, thu hút đông đảo du khách nước ngoài đến khám phá, tìm hiểu. Nằm trong địa phận quận Queenstown, để đến Holland Village thật quá dễ dàng, bạn có thể sử dụng một trong ba phương tiện giao thông mà Du Lịch Việt Nam gợi ý dưới đây:
  • Sử dụng xe buýt: Bạn có thể bắt xe buýt số 7, 32, 48, 61, 74, 74e, 75, 77, 91, 95, 100, 105, 106, 111, 145, 147, 165, 185, 191, 196, 198, 200, 970. Tất cả điểm dừng của tuyến xe buýt này đều cách làng Holland Village chỉ chừng 5 phút đi bộ.
  • Sử dụng tàu điện ngầm: Holland Village nằm kẹp giữa 2 tàu điện ngầm là Commonwealth và Buona Vista. Từ đây đi đến làng Hà Lan cũng chỉ mất tầm 6 phút đi bộ
Nếu đi từ ga Commonwealth, ở cửa ra bạn rẽ tay trái, đi về hướng trạm xe buýt bắt xe số 970 và dừng ở điểm dừng thứ 2 (điểm dừng D), làng Holland Village chỉ cách đó chừng 200 bước chân.
Còn nếu bạn xuống ở trạm Buona Vista: Bạn sẽ đi thang máy xuống mặt đất và cửa ra bên trái. Đi qua đường hầm dành cho người đi bộ, đi bộ theo hướng có khối nhà chung cư cũ đến lô 43. Tiếp tục đi bộ về phía trước, qua các căn hộ, bạn sẽ thấy một quán cafe bên dưới và có biển chỉ dẫn của Holland Avenue. Quẹo ra Holland Avenue sẽ dẫn bạn đến được làng Hà Lan
  • Sử dụng taxi: di chuyển từ con đường Orchard đến làng Hà Lan bạn sẽ mất chừng 6$ với 10 phút ngồi trên taxi.

Nguồn gốc tên gọi 

Ngoài tên gọi Holland Village, làng Hà Lan còn được biết đến với tên gọi Holland Avenue, Holland Close, Holland Drive. Con đường được khám phá bởi ông Hugh Holland - là một kiến trúc sư, một diễn viên nghiệp dư và là một cư dân lâu đời.  

Điểm nổi bật của Holland Village

Làng Hà Lan Holland Village

Đến với Holland Village bạn sẽ được khám phá một Singapore thu nhỏ toàn diện nhất. Lúc thì nhẹ nhàng, cổ kính, khi thì náo nhiệt, ồn ào nhưng không quá xô bồ. Tới với Holland, bạn sẽ được thưởng thức sự đa dạng về đồ ăn của hầu hết các nước trên thế giới hội tụ nơi đây Crystal Jade, Thai Express hay Frolick đều có mặt ở Holland Village.

Quán ăn ở Holland Village
Holland Village - nơi hội tụ của nhiều nền ẩm thực trên thế giới

Mua sắm ở Holland Road chắc chắn cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Nơi đây bán rất nhiều hàng thủ công truyền thống, đồ cổ và những vật dụng như bộ đồ ăn Ma-rốc, lồng chim, tranh ảnh về Châu Phi, đồ trang trí nhà cửa, quần áo kiểu cổ.

Hàng bán đồ lưu niệm Holland Village
Một cửa hàng bán đồ cổ lưu niệm ở Holland Village
 
Hãy tới du lịch Singapore và khám phá khu Holland Village để cảm nhận một không gian đa phong cách kết hợp hài hòa với hiện đại và cổ xưa.
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email