4 Lễ hội đặc sắc tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua

Cập nhật lúc 07:34:08, 18/07/2015
Du lịch Hồng Kông và cùng hòa nhịp với không khí đông vui, náo nhiệt của các lễ hội đặc sắc tại nơi đây, sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và những kỷ niệm đáng nhớ trong đời
>>Xem thêm: Đại lộ Ngôi Sao - điểm du lịch lý tưởng tại Hồng Kông
                     
Đền Wong Tai Sin linh thiêng của Hồng Kông


1. Lễ hội thuyền Rồng


Cứ vào dịp tết Đoan Ngọ hằng năm, tại Hồng Kông lại tổ chức lễ hội thuyền rồng. Lễ hội được tổ chức tại biển Stanley, với con số lên tới hàng trăm đội thuyền tham dự, cùng với rất nhiều thuyền rồng có chiều dài khoảng 50-100 thước, mang màu sắc khác nhau, được những người đàn ông to khỏe, lực lưỡng cùng nhau phối hợp để lái thuyền.


Lễ hội thuyền Rồng với rất đông các thanh niên tham dự
 
Hòa quyện vào không khí rạo rực ấy là tiếng reo hò, cổ vũ của hàng ngàn khán giả trong và ngoài nước, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thật may mắn khi có thể tham dự một lễ hội truyền thống lớn đến như vậy tại Hồng Kông. 

2. Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui


Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui thường được tổ chức vào ngày 2/3 tại ngay trước Đền Hung Shing ở phố Fuk Tsun thuộc khu Tai Kok Tsui trên bán đảo Cửu Long. Để có thể tham dự được lễ hội đường phố này, bạn hãy đến Hồng Kông vào khoảng đầu tháng 3, cùng với việc đặt vé máy bay, khách sạn trước lúc đi từ 1-2 tháng, đặt sớm như vậy để tránh gặp phải rủi ro khiến chuyến đi của bạn không được thuận lợi, bởi lượng khách tới đây vào thời điểm tháng 3 sẽ rất đông.

Với nhiều màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được diễn ra tại lệ hội Tai Kok Tsui
Với nhiều màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được diễn ra tại lệ hội Tai Kok Tsui

Mỗi năm, lễ hội Tai Kok Tsui được diễn ra với một chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, các chủ để này đều mang đậm tính nhân đạo và xoay quanh cuộc sống, văn hóa của người Hồng Kông. Bạn sẽ hoàn toàn bị cuốn hút vào lễ hội Tai Kok Tsui bởi nơi đây sẽ diễn ra rất nhiều màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như:  múa lân, biểu diễn ảo thuật, múa rồng, diễu hành, trình diễn thời trang…

3. Lễ hội Bánh bao

Lễ hội Bánh Bao thường được tổ chức vào khoảng cuối tháng 4 - đầu tháng 5 tại đền Pak Tai, Cheung Chau - Hồng Kông. Bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp với màn lễ hội Bánh bao bằng nhựa được xếp rất cao, cùng với những người đàn ông từ cao gầy cho tới to khỏe cùng đua nhau leo lên đỉnh của tháp, nhằm lấy được những chiếc bánh bao nhựa được đặt ở phía trên đỉnh của tháp. Bên cạnh đó, bạn còn được thỏa sức ngắm nhìn những màn múa võ nghệ thuật, múa sư tử, múa lân đặc sắc, và thưởng thức những món ăn ngon, món bánh bao với nhiều loại nhân nổi tiếng tại triển lãm ẩm thực đường phố và chợ trời. 


Trèo cao để thu thập được nhiều chiếc bánh bao nhựa là điểm đặc biệt của lễ hội này
 
Có thể nói lễ hội Bánh Bao tại đền thờ Pak Tai, Cheung Chau, Hồng Kông là lễ hội thú vị và kỳ lạ nhất trong tất các lễ hội ở Hồng Kông. Lễ hội này được tuổi chức từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Do đó, hãy đi du lịch Hồng Kông mùa lễ hội vào thời gian này để chứng kiến một trong những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh này nhé.

4. Lễ hội The Wine & Dine (lễ hội của những người sành rượu)


Lễ hội dành cho những người mê rượu 

Lễ hội The Wine & Dine
thường được giới ẩm thực Hồng Kông tổ chức vào tháng 11 hằng năm, và được kéo dài từ 4 đến 7 ngày, lễ hội này dành riêng cho những người có đam mê được thưởng thức các rượu ngon trên thế giới. Đến với lễ hội này bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến hơn 310 thương hiệu rượu vang nổi tiếng của 18 quốc gia trên thế giới. Hơn thế nữa, trong lễ hội The Wine & Dine còn có nhiều chương trình khuyến mãi như: tour du lịch rượu vang theo chủ đề, ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật và hội chợ triển lãm.v.v. 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email