Thung lũng tình yêu - nơi trao gửi yêu thương

Cập nhật lúc 09:59:08, 18/04/2015
Thung lũng tình yêu khám phá thiên đường mộng mơ nhất thành phố Đà Lạt.
--------------------------------
>> Xem thêm:
Đặt phòng khách sạn Đà Lạt giá tốt
                    
Đặt vé máy bay đi Đà Lạt
                    
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt
--------------------------------
Thung lũng tình yêu thắng cảnh mơ mộng của thành phố ngàn hoa mang tên Đà Lạt. Đi du lịch Đà Lạt du khách không nên bỏ lỡ cơ hội được dạo bước trên những con đường hoa tuyệt vời của thung lũng tình yêu. Thung lũng tình yêu Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 5 km về phía Bắc là thung lũng Tình Yêu - một thắng cảnh trữ tình vào bậc nhất của xứ Đà Lạt mộng mơ.

Thung lũng tình yêu
Thung lũng tình yêu - chốn tiên cảnh mỹ miêu

Thung lũng tình yêu được biết đến vơi cái tên tuyệt đẹp này bạn đầu do người Pháp gọi với tên là “Valley d’Amour” (Thung lũng Tình Yêu). Đến thời vua Bảo Đại thung lũng tình yêu được đổi tên thành thung lũng hòa bình, và đến năm mới chính thức được đổi lại thành thung lũng Tình Yêu.

Vào năm1972, nhờ vào việc đắp nên một con đập lớn vắt ngang qua thung lũng đã tạo nên một hồ nước lớn xanh biếc có tên là hồ Đa Thiện. Vẻ đẹp của hồ nước trong xanh đã góp phần tạo sức lối cuốn đến lạ kì cho thung lũng mơ mộng này. Theo khách du lịch gần xa chọn thung lũng tình yêu làm điểm đến lý tưởng, đặc biệt nhiều cặp uyên ương chọn nơi đây là điểm dừng chân cho chuyến du lịch trăng mật đầy ý nghĩa của mình.

Đến với thung lũng tình yêu bạn như bước vào một thế giới mộng mớ tiên cảnh. Chìm đắm trong những phút giây lãng mạn với những khu vườn ngàn hoa nồng nàn nơi đây. Du khách có thể men theo những lối mòn hoặc leo cả trăm bậc cấp, đi qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ để lên đồi Vọng Cảnh. Từ đây Thung lũng Tình yêu hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa như một bức tranh, sinh động với những cánh buồm chấp chới trên hồ.

Hồ Đa Thiện ở thung lũng tình yêu
Hồ Đa Thiện ở thung lũng tình yêu

Thung lũng Tình yêu ở Đà Lạt
vốn đã đẹp và cuốn hút bởi thung lũng sâu và đồi thông xanh biếc, nơi đây còn hấp dẫn du khách hơn khi có những cảnh quan tuyệt vời. Bạn có thể men theo những lối mòn hoặc leo cả trăm bật cấp, đi qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ để lên đồi Vọng Cảnh. Từ đây Thung lũng Tình yêu Đà Lạt sẽ hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa một bức tranh, sinh động với những cánh buồm nhấp nhới trên hồ. Những con đường đất đỏ uốn lượn vòng vèo với 2 bên là những bờ cỏ xanh mướt uốn lượn dẫn lối du khách lên đến tận đỉnh núi Langbian thấp thoáng trong mây.

Khách du lịch đến với thung lũng tình yêu cũng có thể vượt qua chiếc cầu nhỏ để khám phá đồi Địa Đàn, một địa điểm lí tưởng nhờ được bao quanh bởi hồ nước. Những cái balcon trắng toát soi bóng mặt hồ là những vị trí thuận tiện để câu cá hay hàn huyên tâm sự. Giữa thiên nhiên gió lộng, du khách tưởng như đang lạc vào một cõi tiên nào đó với màu xanh bất tận và ánh sáng khúc xạ diệu kỳ tạo thành những mãng không gian thực thực hư hư.

Dạo chơi quanh thung lũng bằng tàu hơi nước cổ
Dạo chơi quanh thung lũng bằng tàu hơi nước cổ

Đến với Thung Lũng Tình Yêu, sẽ là thiếu sót nếu chỉ quẩn quanh những nơi náo nhiệt với chen chúc dòng người mua sắm, bởi nơi đây vẫn còn ẩn giấu bao điệu kỳ diệu đang chờ bạn khám phá … Còn chờ gì nữa? hãy nhanh tay đặt tour du lịch Hà Nội - Đà Lạt - Thành phố tình yêu 3 ngày ngay nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch đến xứ sở ngàn hoa!


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email