Thưởng thức nghệ thuật trà Teh Tarik - Malaysia

Cập nhật lúc 11:05:33, 14/09/2017
Nghệ thuật pha trà Teh Tarik - một loại trà "kéo" truyền thống của người Malaysia, một nét đẹp văn hóa cũng như sản phẩm du lịch đặc sắc của "thiên đường nhiệt đới" này.

Người dân Malaysia luôn tự hào về Teh Tarik như một nét văn hóa truyền thống và hàng năm đã có không ít cuộc thi pha chế Teh Tarik cũng như những tour du lịch mà khách tham quan được chứng kiến nghệ nhân biểu diễn pha trà.

Nghệ thuật pha trà Teh Tarik
Hàng năm tại Malaysia có rất nhiều cuộc thi, biểu diễn nghệ thuật làm trà "kéo" Teh Tarik

Nếu ở Hà Nội, hoặc có cơ hội đi du lịch Hà Nội vào những ngày 3 đến 6/4/2015 thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam số 148 Giảng Võ để tận mắt chứng kiến những màn trình diễn nghệ thuật trà "kéo" độc đáo này.

Tìm về nguồn gốc của Teh Tarik

Những bạn trẻ từng một lần đặt chân đến du lịch Singapore và có cơ hội được thưởng thức ly trà sữa nóng đậm đà chắc hẳn sẽ khó quên được hương vị của nó. Vì sự phổ biến của Teh Tarik ở Singapore nên rất nhiều người nhầm lẫn rằng đây là một món giải khát truyền thống của đảo quốc Sư Tử. Thế nhưng, cái nôi sinh ra Teh Tarik lại là Malaysia.

Trải qua nhiều năm, người dân Malaysia di trú đến Singapore, Hong Kong, thậm chí là Brunei nên hương vị của ly trà sữa Teh Tarik cũng được mang đến những đất nước này và được điều chỉnh đôi chút cho phù hợp với khẩu vị người dân địa phương.

Pha trà Teh Tarik
Những người pha chế trà Teh Tarik như một người nghệ sỹ điêu luyện

Teh Tarik là một loại trà được pha chế từ trà và sữa. Hỗn hợp này sẽ được rót qua lại giữa hai chiếc ca bằng inox có khả năng giữ nhiệt cao. Khoảng cách giữa hai ca có thể đạt đến một mét nhưng người pha vẫn tài tình không làm nguyên liệu bị đổ ra ngoài. Dòng trà sữa càng dài thì người pha càng chuyên nghiệp. Cách pha chế đẹp mắt này khiến cho ly trà sữa Teh Tarik có vị thơm béo lạ miệng, mùi thơm quyến rũ.

Trà Teh Tarik

Đến với hội chợ lần này, ngoài việc được tham gia thưởng thức, chứng kiến nghệ thuật làm trà "kéo" Malaysia, quý khách còn có cơ hội đắm mình trong giai điệu của những bài hát mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống, tham gia những trò chơi thú vị, trả lời các câu đố của ban tổ chức để nhận những món quà lưu niệm xinh xắn từ đất nước Malaysia và hàng loạt các quốc gia khác như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,...
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC