Rộn Ràng Không Khí Tết Trung Thu Của Người Hàn Quốc

Cập nhật lúc 10:57:13, 06/09/2014
Rộn ràng không khí Tết Trung Thu của người Hàn Quốc - dịp lễ sum họp, tri ân và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Tận hưởng một kỳ nghỉ thu lãng mạn đồng thời khám phá tết trung thu rộn ràng ở xứ sở kim chi xinh đẹp
 
Hàn Quốc - một đất nước xinh đẹp, giàu truyền thống, văn hóa. Cũng giống như Việt Nam và các nước Á Đông khác chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, Tết Trung Thu (còn được biết đến với tên gọi Chuseok) ở Hàn Quốc cũng diễn ra vào ngày rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. 

Hãy cùng đặt các tour du lịch Hàn Quốc để tận hưởng một kỳ nghỉ mùa thu lãng mạn đồng thời khám phá tết trung thu rộn ràng ở xứ sở kim chi xinh đẹp này nhé ! 

Ở Hàn Quốc, tết trung thu được coi là một dịp lễ rất quan trọng, người dân sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp vì thế các hàng quán cũng như siêu thị đều đóng cửa, trên đường phố nối dài những hàng xe từ thành phố lớn đổ về các miền quê.

Ý nghĩa Tết Trung Thu ở Hàn Quốc

Tết trung thu Hàn Quốc
Tết trung thu Hàn Quốc - dịp để sum họp, đoàn tụ của gia đình. 

Tết Chuseok là dịp để con cháu thể hiện đạo lý và lòng hiếu thảo với tổ tiên, thời gian rảnh rang nghỉ ngơi sau một mùa vụ làm việc vất vả. 

Các tên gọi khác của Tết Trung Thu ở Hàn Quốc

Ngoài tên gọi hay được nhắc đến nhất là Tết Chuseok thì tết trung thu ở Hàn Quốc còn có những tên gọi khác như Hangawi, Gabae. 

Những món ăn truyền thống trong dịp Tết Trung Thu, Hàn Quốc

Mâm cỗ tết trung thu Hàn Quốc

Vào ngày tết Chuseok, món ăn chủ đạo được dùng để cúng bái là Mebap (cơm gạo mới vừa thu hoạch). Ngoài ra còn có các món Songpyeon (món bánh tiêu biểu được làm bằng bột gạo mới, gạo không dính, có nhân là vừng, đậu, đậu đỏ), món canh khoai sọ (Toranguk), đặc biệt không thể thiếu một chút hơi men của rượu Baekju.  

Những hoạt động trong ngày tết trung thu ở Hàn Quốc

Trò chơi tết trung thu Hàn Quốc

Tết 
Chuseok là dịp để con cháu thể hiện đạo lý và lòng hiếu thảo với tổ tiên, vì vậy gần giống với phong tục tảo mộ vào tiết Thanh minh của người Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán, ở Hàn Quốc, dịp này người dân thường đi Beolcho (Bách thảo) và Seongmyo (Tảo mộ). 
Bên cạnh đó, mọi người còn hào hứng tham gia các trò chơi truyền thống: Ganggangsulae (trò chơi mà các cô gái sẽ nắm tay nhau xếp thành vòng tròn vừa hát và vừa nhảy múa), trò Juldarigi (Kéo co) hay Ssireum (Đấu vật)
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email