Làng Cửu Long - Khu Ổ Chuột Lớn Nhất Seoul

Cập nhật lúc 15:51:48, 03/09/2014
Làng Cửu Long - khu ổ chuột lớn nhất Seoul. Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, tới quận Gangnam giàu có nổi tiếng và muốn khám phá một góc khuất khác ở nơi đây thì đừng ngần ngại ghé thăm Guryong Village.
 
Bạn đã biết đến Gangnam - một quận giàu có, hiện đại nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc, nơi xuất hiện trong MV ca nhạc "bom tấn" Gangnam Style. Hôm nay, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu, đưa du khách tới khám phá một góc khuất khác tại khu phố nổi tiếng này. Cùng đến và khám phá Làng Cửu Long (còn được biết đến với tên gọi Guryong) - khu ổ chuột lớn nhất Seoul, Hàn Quốc tại Gangnam nhé !. 

Lang Guryong

Hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, vì sau khi đi qua hàng loạt những cửa hàng, ngôi nhà hiện đại, tiện nghi, tấp nập, nhộn nhịp, cách một cái cầu thang đi lên thôi là hai thế giới hoàn toàn khác nhau.

Làng Guryong

Những ngôi nhà ở Guryong được dựng lên tạm bợ bằng các tấm bạt, thảm, ván… nhếch nhác và dơ bẩn.

Hầu hết người dân trong làng đều có độ tuổi từ 70 đến 80 và sống 1 mình, họ không hề được hưởng sự trợ giúp nào từ chính phủ. Công việc mà mọi người thường làm là bán rau củ ở tàu điện ngầm, đi xin ăn, hoặc đi lượm ve chai…

Làng Guryong

Một trong những điểm nổi bật của Guryong là có hàng chục nhà thờ đổ nát phục vụ cho cộng đồng, được đánh dấu bằng những cây thánh giá gỗ nằm trên những nóc nhà thấp tẹt. Bên cạnh đó, mỗi tấc đất nơi đây đều được biến thành những khu vườn nhỏ để các cư dân trồng hoa hay trồng rau làm thức ăn hàng ngày.

Nếu có dịp đi ngang quận Gangnam hoặc muốn thử khám phá cuộc sống của ngôi làng ổ chuột như thế nào thì đừng ngần ngại nhé ghé thăm làng Cửu Long. Sẽ là một trải nghiệm khó quên cho hành trình du lịch Hàn Quốc của bạn đấy.
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email