Tưng Bừng Lễ Hội Ở Hồng Kông

Cập nhật lúc 16:31:35, 13/05/2014
Hồng Kông - nơi giao thoa giữa phương Đông và phương Tây, điều này được phản ánh trong hạ tầng kinh tế, giáo dục và đặc biệt là trong các lễ hội đặc sắc, thú vị tại đây. Hãy cùng khám phá !

  Xem thêm:    

Cẩm nang du lịch Hồng Kông

Đặt khách sạn ở Hồng Kông

Thủ tục xin visa đi Hồng Kông


Trong suốt cả năm, từ Tết đến lễ hội Trung thu, có rất nhiều lễ hội văn hóa truyền thống Trung Hoa được tổ chức. Du khách có thể tham gia vào một trong các sự kiện sôi nổi và đầy màu sắc này.


Lễ hội chào đón năm mới (tháng 1/tháng 2) là lễ hội lớn nhất trong năm khi thành phố được thắp sáng bởi những ánh sáng nhiều màu sắc, những khu chợ hoa mở suốt đêm và những màn bắn pháo hoa hoành tráng ở bến cảng Victoria.

Lễ hội đèn lồng mùa xuân

Một bầu không khí lãng mạn với lễ hội đèn lồng mùa xuân. Vào cuối mỗi năm âm lịch, được biết đến như ngày Valentin Trung Quốc, là ngày mà những người yêu nhau hẹn hò trong công viên.

Tham gia với người đánh cá địa phương vào tháng 4/tháng 5 để chúc mừng sinh nhật Tin Hau (thần biển) và Tam Kung( cũng được người đánh cá tôn sùng). Thuyền được trang trí và những người cầu nguyện tại buổi lễ, đồng thời các cuộc diễu hành múa sư tử được tổ chức.

Ngày Phật Đản (Tháng 4/tháng 5) được tổ chức với các hoạt động thú vị như tắm tượng phật tại Bửu liên tự ở đảo Lantau.

Lễ hội Cheung Chau Bun

Lễ hội Cheung Chau Bun

(Tháng 4/ tháng 5) là một sự kiện văn hóa độc đáo gồm tháp tre khổng lồ bao phủ với bánh ngọt, một tháp leo và diễu hành với trẻ em trong trang phục truyền thống được tổ chức ở trên cao.

Lễ hội thuyền rồng (Tuen Ng) (tháng 5/tháng 6) lễ kỷ niệm truyền thống tổ chức đua thuyền trong tiếng trống rộn ràng.

Rằm trung thu (Tháng 9/tháng 10) là khoảng thời gian đặc biệt giành cho gia đình và trẻ nhỏ, đi đến những công viên, bãi biển để thưởng trăng. 

Du lịch Hồng Kông, du khách nên chọn đúng thời điểm phù hợp để có cơ hội cảm nhận không gian sôi động, náo nhiệt của các lễ hội nơi đây nhé ! 
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email