Tham Quan Công Viên Sư Tử Biển Singapore

Cập nhật lúc 17:09:12, 17/04/2014
Tham Quan Công Viên Sư Tử Biển Singapore - điểm đến không thể thiếu trong bất kỳ hình trình khám phá du lịch Singapore nào của quý khách.

Singapore - đất nước sư tử biển. Không phải ngẫu nhiên mà đất nước nhỏ bé, xinh đẹp này lại có biệt danh như vậy.

Merlion Park, Singapore

Ở Singapore hình ảnh chú sư tử biển đầu sư tử, đuôi cá đã trở thành biểu tượng bất diệt. Hình ảnh này được xuất hiện ở rất nhiều nơi như tại đảo Sentosa, ở Sở Du Lịch gần đường Grange, tại Mount Faber (Đỉnh Faber) nhưng có lẽ đặc biệt gây ấn tượng và cũng là nơi bức tượng này được đặt lần đầu tiên thì là tại Merlion Park (Công viên Sư Tử Biển). 

Tọa lạc bên bờ sông Singapore với diện tích 2.500m2, Merlion Park là điểm đến không thể thiếu trong bất kỳ hình trình khám phá du lịch Singapore nào của quý khách. 

Ở công viên này có hai bức tượng sư tử biển. Tượng Sư tử biển thứ nhất được xây dựng theo hướng nhìn ra dòng sông rộng lớn, miệng đang phun nước xuống sông, có chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn, phía sau cách bức tượng đầu tiên chừng khoảng 28m, với chiều cao 2m và nặng 3 tấn.

Cong vien su tu bien Singapore

Đầu sư tử tượng trưng cho con sư tử mà Hoàng tử Sang Nila Utama phát hiện khi ông quay lại khám phá Singapore vào thế kỷ XI, còn đuôi cá của Merlion tượng trưng cho thành phố biển cổ xưa Temasek - tên gọi trước đây của Singapore. Thân tượng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ và đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ. 

Sẽ là một thiếu xót cực kỳ lớn nếu bạn không có một bức ảnh chụp checkin tại điểm đến nổi tiếng Singapore này. 
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC