Đến Nha Trang thưởng thức Cua biển

Cập nhật lúc 10:17:47, 13/02/2014
Nằm về phía nam của khu vực duyên hải miền Trung, thành phố biển Nha Trang với những cảnh đẹp nên thơ từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước.

Đi du lịch Nha Trang du khách không chỉ được đắm mình trong những làn nước xanh trong, đi dạo trong ánh chiều tà trên bãi cát trắng hay khám phá những hòn đảo hoang sơ... Bên cạnh đó, du khách còn được khám phá những món ăn ngon mang đậm nét đặc trưng của người dân phố biển hiền hòa, thân thiện.

Bên cạnh các món hải sản đặc trưng của vùng biển như tôm,cá, sò huyết, ốc biển… món cua biển ở Nha Trang, tour du lịch Nha Trang luôn hấp dẫn du khách cả trong nước và ngoài nước trước hết ở giá trị tươi sống và giá trị dinh dưỡng của chúng.

Cua biển Nha Trang

Vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa được thiên nhiên ban tặng loại cua vừa chắc, vừa ngon, vừa giàu hương vị biển.Người sành điệu thường chọn ăn cua vào những ngày cuối tuần trăng, bởi khi ấy cua chắc thịt, nhiều gạch, ăn ngon hơn. Cua Huỳnh Đế là loại cua có hình thù đặc biệt, nổi tiếng thịt nhiều, vị rất ngon ở vùng Khánh Hoà. Cua biển có thể chế biến làm nhiều món ăn cao cấp như súp cua, cua bỏ lò, cua tẩm bột rán, cua “phát xít”…
Khi không bị ‘quấy rầy’ bởi các thứ gia vị, gia giảm phức tạp, thịt cua mới phát huy hết được sự thơm ngon tinh khiết cua mình. Nhìn con cua luộc đỏ au nằm trên đĩa với đủ cả mai, càng, chân mà bắt thèm. Nhưng đừng tưởng ăn cua bằng dao, dĩa, thìa, đĩa, đũa mới là sang, ăn cua tốt nhất là ăn bằng tay. Tuần tự dùng tay bóc yếm, tách mai, bẻ mình rồi khéo léo gỡ từng miếng thịt trắng phau nhúng vào đĩa muối tiêu chanh.Chưa hết, món càng cua cũng hấp dẫn không kém. Với chiếc kẹp bằng kim loại, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức món đùi cua luộc tuyệt vời.
Nếu cua luộc giữ được vị thanh khiết tự nhiên thì cua rang muối lại mang đậm hương vị mặn mòi của biển cả. Cua rang muối được chế biến khá công phu. Cua chặt miếng, càng đập dập, ướp mắm muối, gia vị trước khi đưa vào chảo chiên đều với vài loại gia giảm khác. Món này đậm đà hơn hẳn cua luộc xong vẫn giữ được thơm ngon khá đặc trưng của cua.

Xem thêm: Du lịch Miền Nam

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email