Bukhansan - Vẻ Đẹp Của Nước Non Hàn Quốc

Cập nhật lúc 23:11:44, 23/09/2021
Sánh ngang cùng ốc đảo JeJu, hòn Nami lãng mạn với thiên nhiên tuyệt đẹp vô cùng thì Bukhansan như một hòn ngọc thiên nhiên giữa Seoul ồn ào náo nhiệt.


Phảng phất không khí xuân, vườn quốc gia Bukhansan với sắc hoa anh đào nở rộ, tràn ngập màu sắc của vô số lá rụng, tươi tốt rừng thảm nhiều các thung lũng và đâu đây như thoang thoảng hương thơm của cỏ cây thiên nhiên tạo nên một bức tranh đầy hương sắc. Bukhansan là một điểm dừng chân tuyệt vời với những du khách du lịch Hàn Quốc.

Được ví như một mê cung tráng lệ, nơi đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có sở thích đi bộ và khám phá leo núi. Khoảng 1.300 loại thực vật và động vật đa dạng sống trên núi. Bukhansan có đường cong mượt mà như vậy mà những tảng đá granit lớn đôi khi trông như thể họ sẽ trượt xuống núi. Các đỉnh nhọn tạo sự tương phản với hàng chục các thung lũng và dòng sông chảy dưới đây.
 

Sắc cây rực rỡ chuyển mùa


Núi có nhiều loại khác nhau của các đỉnh nhưng cao điểm chính của nó là Baegunbong. Trong số các đỉnh núi đá granite, là tốt nhất được biết đến là Insubong đá Giám đỉnh của. Nổi tiếng thế giới đá granit đá đỉnh Insubong là hơn 200m trên mực nước biển, và có khoảng 100 con đường núi dẫn đến đá. Khi bạn đứng trên Baegundae và nhìn xuống, đôi khi bạn có thể nhìn thấy như thành phố Seoul và sông Hangang.

Vì có hàng trăm các tuyến đường mòn có thể hoán vị trên vườn quốc gia này, bao gồm từ các tuyến đường bên đến các đường theo sở thích, thì hình thức được ưa thích nhất thường là có một bản đồ chi tiết tại đường chính và mang theo, mặc dù có một vài tuyến yêu thích. Một trong những con đường ít vất vả hơn là từ Dobongsan. Ai cũng có thể đi từ đó, thời gian cần thiết sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ tập thể dục của một người, và vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, số lượng của những người cùng đam mê khác trên đường mòn.
 

Là địa điểm hoàn hảo cho những du khách có sở thích leo núi


Từ đường chính Dobongsan, đi thằng lên về hướng tây Cheonchuksa, nép mình giữa các tán cây và tảng đá granit, nơi bạn có thể nghỉ ngơi và chụp ảnh với hàng trăm bức tượng Phật bằng đá và uống một chút nước chùa sạch sẽ và tươi mới.

Trên núi còn có một chuỗi lịch sử rất thú vị, đài tưởng niệm Vua Sunsubi Silla Jinheung trên Bibong Peak, Pháo đài Bukhansanseong xây dựng dọc theo rặng núi, Đền Sangunsa được xây dựng bởi các nhà sư Won-Hyo, và rất nhiều ngôi đền khác chiếm các vùng miền núi.


Những con đường món được khám phá từ vách núi chênh vênh


Đặc biệt, Pháo đài Bukhansanseong là địa điểm du lịch nếu bạn đang truy cập núi. Pháo đài được xây dựng với một bức tường kéo dài khoảng 8.500 m, được xây dựng đặc biệt để ngăn chặn cuộc xâm lược nước ngoài. Đó là một trong những pháo đài núi đại diện của kỷ nguyên Joseon.

Còn nhiều ngôi đền minh chứng cho lịch sử văn hóa phong phú, sự phát triển mạnh mẽ của Bukhansan. Hành trình đến với Bukhansan thực sự là một chuyến đi độc đáo, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng với khám phá những con đường mòn, sự kì vĩ của thiên nhiên hay các di tích lịch sử ở đây đúng không nào.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC