Du lịch Nha Trang ngắm đàn chim Hải Âu

Cập nhật lúc 09:09:08, 11/01/2014
Đến Nha Trang ngắm từng đàn hải âu bay rợp trời giữa biển trời Nha Trang mênh mông- đó là chuyến du hành lạ, Đó quả thật là một cảm giác khác, hoàn toàn khác so với bao lần đi thuyền trên biển.

Hành trình du lịch Nha Trang du khách phải khởi hành từ 7 giờ sáng để còn kịp ngắm biển Nha Trang hiền hòa buổi sáng. Khi đó, sóng biển dịu dàng chao qua chao lại. Những con thuyền đánh cá đã trở về, và các đảo ngoài khơi nổi bật trên nền biển xanh, khiến cho du khách có cảm giác lòng muốn thênh thang cùng thiên nhiên xinh đẹp ấy.

Biển Nha Trang
Bờ biển Nha Trang

Tính chiều dài từ cảng Nha Trang đến Hòn Sam là 40 km. Một khoảng cách trên đường bộ không xa lắm, nhưng với biển cả thì nếu đi bằng con tàu bình thường phải mất gần 2 giờ đồng hồ. Con tàu cao tốc sẽ giúp du khách tiết kiệm được thời gian lao xao cùng biển cả. Thời gian ấy là 45 phút.

Chuyến đi tour du lịch Nha Trang ngắm chim yến và xem những người thợ khai thác yến cùng ngắm san hô dưới lòng đại dương qua mặt kính của con tàu đáy kính. Khu vực ngắm chim yến là một hang hẹp ở Hòn Sam. Khách muốn ngắm nhìn nhà của chim yến phải đi từng ba đến bốn người một. Nhưng chim yến là loại chim bay xa, chúng thức dậy khi mặt trời còn chưa mọc, và nơi chúng kiếm ăn có khi tận các dãy núi ở Đà Lạt, Đắc Lắc. Cho nên chỉ có thể ngắm một số con chim yến rất ít đang ở lại giữ nhà.

Chim Hải Âu biển Nha Trang
Đàn chim Hải Âu trên biển Nha Trang

Ngắm nhìn những ngọn núi chông chênh, ngắm nhìn những hang yến cũng chông chênh, ngắm nhìn san hô dưới biển, ngắm nhìn những cây phong ba được lấy từ đảo Trường Sa về trồng. Cũng có thể leo lên hang Du Hạ, xem đất trời ở độ cao ấy, lên đền thờ tổ nghề yến thắp vài nén nhang tưởng nhớ. Biển ở đảo Hòn Nội trong và mát, có nhiều ghềnh đá và ở ngay giữa lòng đảo có cả " hồ" do biển tạo thành để tắm.

Ai cũng biết chim hải âu là loài chim biển. Nếu đi trên một con tàu ngoài biển, thỉnh thoảng mọi người vẫn thường bắt gặp những con chim hải âu bay theo. Đó là chúng bay theo dòng nước của con tàu đang rẽ sóng, ở nơi đó nhiều loại cá sẽ phải nổi lên, và chúng lao xuống để bắt con mồi nhưng ai cũng cảm giác chúng đang bay theo mình.

Đi tour Nha Trang du khách còn trãi nghiệm Hòn Sam một đảo nhỏ, rộng chừng hơn 1.000m2. Đảo không cao, chỉ nhô hơn mặt biển chừng 15 mét. Tại đây có nhiều ghềnh đá, lài ra tận biển. Chính việc đá lài ra biển nên tạo ra những con sóng vừa đủ, khiến cho đàn cá vốn không bị săn đuổi bởi các tàu thuyền đánh cá trong khu vực đảo yến, cho nên tụ tập rất nhiều. Cá cứ dựa vào những con sóng dội vào bờ đá mà tung mình, và chúng trở thành điểm săn mồi hấp dẫn của đàn hải âu. Đặc biệt, tại Hòn Sam lại có nhiều khe đá, nơi đây nhờ đất đá và nước mưa tạo thành những thảm có lát màu xanh rất dày. Vì thế chỗ thảm xanh ấy thành nơi trú ẩn cho chim hải âu và trở thành nơi để chúng chọn để làm ổ, đẻ trứng.

Hải âu ở Hòn Sam lên trên cả ngàn con. Chúng có thân hình màu xám, cổ điểm xuyết trắng, rất dạn dĩ với du khách. Mọi người sẽ thấy không biết cơ man nào là chim hải âu. Chúng tung cánh bay tạo cho không gian lao xao trong nền biển xanh như bức tranh vẽ khéo, rất đẹp./.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email