Đặc Sản Món Bún Mắm Bò Hóc Campuchia

Cập nhật lúc 16:48:04, 04/11/2013
Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá món ăn đặc sản: bún mắm bò hóc - không đơn thuần là món ăn mà còn là liều thuốc tinh thần giúp người dân Campuchia thấy quê hương luôn gần gũi.
 
Nếu như ở Việt Nam món bún mắm cá lóc, cá rô đồng, mắm Thái Châu Đốc, mắm còng,… được coi là món ăn dân dã, đặc trưng của người miền Tây thì ở Campuchia, cũng có một món bún mắm cũng rất được nhiều người dân và du khách thập phương tới yêu thích là bún mắm bò hóc.
 
Món ăn này luôn hấp dẫn và như níu chân các du khách tới tham quan, du lịch Campuchia từ sợi bún trắng trong, tròn tròn, mềm; và ngon hơn nữa nhờ nước lèo, chất mắm, nguyên liệu thơm ngon, đậm chất.

Bun mam bo hoc Campuchia
 
Để nấu được món bún bò hóc thơm ngon, chính hiệu Campuchia thì bạn phải tìm mua được mắm bò hóc và các gia vị đặc biệt khác bên tận Campuchia. 

Nước lèo được nấu từ cá lóc tươi nguyên và nước mắm bò-hóc, nêm các gia vị gồm trái chúc lấy vỏ giã nát cùng ngãi búng và củ sả. Trái chúc giống trái chanh dây nhưng mùi thì khác, ngãi búng có mùi giống củ riềng, chỉ có ở Campuchia. Bún được ăn với một vài loại rau sống phổ biến có ở trong nước như rau muống, dưa leo, xà lách... và cả đậu đũa.

Ăn bún xong mà du khách được thưởng thức thêm một chén thốt nốt nước cốt dừa thì thật tuyệt vời biết bao. 
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC